Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Tại sao Thiết kế Khách sạn là một ngành công nghiệp bùng nổ ngày nay

Chủ đề thuộc danh mục 'Kiến trúc - Nội thất đẹp' được đăng bởi HOCVIEN-AWE, 6/10/20.

Lượt xem: 2,345

 1. HOCVIEN-AWE Thành viên cấp 2

  Trải nghiệm khách sạn hiện đang trải qua một sự thay đổi cơ bản do nhu cầu ngày càng tăng của khách hiện đại. Chủ yếu, khách hàng tìm kiếm ba khái niệm chính:

  · Tính xác thực - thiết kế nội thất cảm thấy chân thực và phù hợp với cơ sở

  · Tính tương tác - môi trường phản ứng và có thể được tương tác (chẳng hạn như thay đổi các yếu tố thiết kế theo mùa, kết nối internet)

  · Tính bền vững - sử dụng vật liệu bền vững và có thể tái chế, giảm thiểu lượng khí thải carbon

  Các nhà phân tích trong ngành cảm thấy thúc đẩy phần lớn sự thay đổi này trong lĩnh vực khách sạn và khách sạn. Trong khi chi phí thấp là một yếu tố cho sự thay đổi này, nhiều du khách bị thu hút bởi cách tiếp cận “sống như một người địa phương”. Thái độ này đang thay đổi cách khách sạn tiếp cận thiết kế.

  Nếu yêu thích và muốn tham gia ngay vào ngành công nghiệp đang bùng nổ này hãy tham gia khóa học thiết kế nội ngoại thất của AWE để trở thành những nhà thiết kế nội thất – kiến trúc sư trong tương lai.

  Thiết kế Khách sạn là gì?

  Nói một cách đơn giản, thiết kế khách sạn là cách các nhà thiết kế nội thất tiếp cận để tạo ra một môi trường ấm áp và chào đón khách hàng. Nó phải xem xét chức năng cũng như sự hấp dẫn, cũng như phong cách và tâm trạng, nhằm tối đa hóa hiệu quả và lợi nhuận cho chủ sở hữu. Các khái niệm thiết kế nội thất khách sạn áp dụng cho khách sạn, câu lạc bộ đồng quê, spa và B & Bs, cho nhà hàng, quán cà phê và quán ăn khác, cho nhà công cộng và quán bar, câu lạc bộ thể dục, phòng tập thể dục và spa chăm sóc sức khỏe và nhiều nơi khác. Đây là một trong những ngành công nghiệp lớn nhất trên toàn cầu, thu hút hàng triệu người mỗi ngày theo nhiều mục tiêu giải trí khác nhau. Vì tầm quan trọng và lợi nhuận, thiết kế nội thất đúng là yếu tố sống còn.

  Tính phổ biến của Thiết kế Khách sạn

  Các nhà thiết kế nội thất khách sạn thiết kế, tạo và trình bày không gian chức năng có sẵn nhằm tạo ra phong cách và tâm trạng lý tưởng. Đây không phải là một nhiệm vụ dễ dàng, đặc biệt là khi nhu cầu của khách hàng thay đổi theo thời gian. Quan trọng nhất là nó phải có lãi. Các nhà thiết kế nội thất thương mại chuyên nghiệp làm việc chủ yếu trong lĩnh vực khách sạn làm việc cùng với các kiến trúc sư và nhà xây dựng, nhân viên kinh doanh hợp đồng (thợ điện và thợ ống nước), nhà bán lẻ và nhà sản xuất hàng thiết kế nội thất để đảm bảo các yếu tố vật lý phù hợp với cả yêu cầu của chủ sở hữu và kỳ vọng của khách hàng.

  Cân bằng chức năng với thiết kế hấp dẫn

  Chúng tôi nhận thấy rằng các thiết kế sang trọng nhất được tìm thấy tại các khách sạn và spa. Tuy nhiên, những cơ sở như vậy hiểu được sự cần thiết phải cân bằng thiết kế hấp dẫn này với cách tiếp cận chức năng cho nội thất. Chức năng là một khái niệm quan trọng đối với khách hàng cũng như đối với nhà cung cấp. Cho dù nhà thiết kế đang muốn tạo ra một khu vực sảnh khách sạn hay một nhà hàng cao cấp, thì các khu vực khách sạn và cơ sở muốn tối đa hóa tiềm năng lợi nhuận, hãy xem xét tổng công suất của khách hàng và các yếu tố sẽ thu hút mọi người ở đó chi tiền. Cần thận trọng, vì các cơ sở như vậy phải bao gồm các tính năng để thu hút khách hàng quen; kỳ vọng thường cao nếu họ chi tiền ở đó. Một nhà hàng là một ví dụ tuyệt vời về điều này. Một nhà thiết kế khách sạn cần đảm bảo thiết kế nhà bếp đơn giản, an toàn, và hiệu quả nhất có thể trong khi khu vực ăn uống phải hấp dẫn và sử dụng không gian hiệu quả, thận trọng tránh khả năng quá đông và lãng phí không gian. Trong khi đó, họ phải chú ý nhiều đến việc tạo ra hình ảnh hấp dẫn.

  Ba yếu tố thiết kế hiện đại

  Ở phần đầu của bài viết, chúng tôi đã nêu bật ba nhu cầu của khách hàng hiếu khách hiện đại mà các nhà thiết kế phải xem xét để ngày càng đưa vào thiết kế của họ.

  · Tính xác thực

  Khách hàng mong đợi sự trung thực của vật liệu và thẩm mỹ, phản ánh các giá trị của quốc gia hoặc khu vực mà cơ sở đặt trụ sở. Hơn bao giờ hết, họ yêu cầu các vật liệu truyền thống từ nơi xuất xứ và niềm tự hào địa phương được phản ánh trong các tiện nghi giải trí của họ. Quan tâm nhiều hơn đến nghề thủ công và ở một mức độ nhất định, hỗ trợ các doanh nghiệp địa phương là quan trọng đối với thế hệ trẻ. Nó là nhiều hơn có thể để thúc đẩy một thiết kế hiện đại trong khi tôn trọng truyền thống.

  · Tương tác

  Với thế hệ millennials hiện nay là lực lượng chính trên thị trường việc làm (và do đó là phong tục đi du lịch và nghỉ ngơi), họ mong đợi các cơ sở giải trí sẽ tạo ra những tiện ích hiện đại. Trong tương lai gần, điều đó có nghĩa là Internet of Things (IoT) và kết nối dễ dàng cho các thiết bị của họ. Đối lập với quan điểm về niềm tự hào địa phương ở điểm cuối cùng, điều quan trọng là phải kết hợp điều này với cách tiếp cận quốc tế chủ nghĩa để kết nối và tiếp cận.

  · Sự bền vững

  Bảo tồn nước, năng lượng tái tạo và vật liệu bền vững và lượng khí thải carbon thấp: khách hàng giải trí có ý thức về môi trường mới đã mong đợi sự quan tâm đến môi trường. Dubai đang nhanh chóng trở thành một trong những trung tâm thiết kế khách sạn bền vững. Thành phố bền vững Hotel Indigo Dubai sẽ là một tòa nhà năng lượng không carbon ròng nhằm mục đích sản xuất 100% năng lượng từ năng lượng mặt trời trong khi các nhà hàng sẽ được cung cấp bởi các trang trại địa phương và quần xã sinh học trong khu phức hợp.

  ...

Ủng hộ diễn đàn