Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Tạo ảnh Panorama từ các ảnh rời chụp bằng di động với Adobe Photoshop

Chủ đề thuộc danh mục 'Cơ bản' được đăng bởi GiangPM, 6/9/15.

Lượt xem: 2,983

 1. GiangPM Banned

  Chụp ảnh bằng di động để lưu lại các khoảnh khắc cuộc sống xung quanh ngày càng trở nên phổ biến. Tuy nhiên muốn bắt được một khung cảnh rộng thì không dễ dàng lắm vì di động không có ống kính góc rộng như máy ảnh chuyên nghiệp.

  Tuy nhiên nếu muốn, bạn có thể chụp rời từng bức, bằng cách xoay góc chụp từng khung hình, sau đó nhờ Adobe Photoshop ghép lại thành một bức hình Panorama. Bài viết này giúp các bạn thực hiện một cách dễ dàng việc ghép những bức ảnh đơn thành một bức ảnh Panorama. Trong bài viết này, tôi sử dụng một số bức ảnh được chụp từ di động để làm ví dụ.

  Fgt5N7A.png

  Khởi động Adobe Photoshop, sau đó vào menu File> Automate> Photomerge

  07xta0d.png
  Khi lệnh được chọn, mở ra một hộp thoại, yêu cầu nhập chọn các bức ảnh muốn ghép thành Panorama, bạn hãy nhấn nút Browse để chọn các bức ảnh trong thư mục lưu trữ
  sk4l2XT.png

  Sau khi chọn đủ các bức ảnh muốn ghép, hãy chọn lấy một kiểu ghép được cung cấp phía bên trái của hộp thoại. Trong ví dụ này tôi để ở chế độ mặc định là Auto; sau đó nhấn OK.

  Adobe Photoshop sẽ tự động tính toán để chồng ghép các bức ảnh đơn vào trong một tài liệu như thế này

  yzOj3rj.png

  Nếu nhấn F7 để mở Layer panel ra, chúng ta sẽ thấy rõ mỗi bức ảnh được đặt trên một layer riêng, có sử dụng Mask (mặt nạ) để xử lý vùng chồng lấn giữa các bức ảnh.

  gBtUJkY.png

  Nhấn tổ hợp phím Ctrl+Shift+E để Merge (hòa trộn các layer thành một layer duy nhất

  pCQQOX0.png

  Lúc này trông khung cảnh chung đã ghép tương đối ổn, tuy nhiên, vẫn cần xử lý thêm để lấp đầy phần trống xung quanh. Để thực hiện việc này, hãy sử dụng công cụ Magic Wand để chọn vùng trống xung quanh, sau khi có được vùng chọn, hãy vào menu Edit> Fill> Content - Aware để xử lý vùng trống

  hmKxvsB.png

  Kết quả là vùng trống đã được lấp đầy bởi phép tô nội suy của lệnh Fill Content - Aware

  00OIfUv.png

  Một số vùng thì rất tốt, một số thì chưa ổn lắm, lúc này chúng ta sẽ thực hiện việc cắt cúp để loại bỏ các vùng đó. Chọn công cụ Rectangular Marquee, vẽ vùng chọn để lấy vùng hình ảnh mà bạn ưng ý, sau đó vào menu Image> Crop để cắt cúp ảnh theo vùng chọn vừa tạo.

  Cuối cùng thêm một chút hiệu chỉnh về sáng tối và tông màu, từ các ảnh rời, chúng ta đã có được một bức ảnh panorama tương đối đẹp mắt.

  PGkuFb0.png

  Have Fun!

  GiangPM

  ...
  Phạm Hữu Dư, laidb201, deconkhong352 người khác thích bài viết này.
 2. Luda Tín

  Luda Tín Thành viên cấp 2

  :like: Vì giờ biết thêm dc cái tính năng tô nội suy của lệnh Fill Content - Aware
 3. dungmax217

  dungmax217 Thành viên cấp 2

  đây là ảnh pano dạng flat, nếu muốn làm ảnh pano dạng equirectangular và đưa lên google map có thể dùng pt gui :D

Ủng hộ diễn đàn