Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Tạo chuyển động cho nhân vật hoạt hình

Chủ đề thuộc danh mục 'Hỏi đáp - Xin xỏ - Thảo luận về Photoshop' được đăng bởi phanquocdat, 8/8/13.

Lượt xem: 4,097

 1. phanquocdat Mới đăng kí

  Mọi người ai biết và am hiểu về vụ làm phim hoạt hình thì cho em hỏi cái này ạ. Tình hình là em định làm phim hoạt hình đơn giản, nói chung là các thứ cũng đã lên danh sách hết rồi, nhưng có vụ này em hơi thắc mắc. Em muốn dùng nhân vật chibi trong hoạt hình nhưng ko biết làm sao để tạo chuyển động. Nếu để chuyển động kiểu đi lại thì có nhiều video hướng dẫn rồi, nhưng còn các chuyển động kiểu như khóc, đánh đấm đá,... thì phải làm sao ạ. Rồi mỗi chuyển động lại có một góc quay khác về nhân vật thì phải làm sao :-?

  ...
 2. vsea

  vsea Thành viên cấp 3

  Mình không chuyên làm hoạt hình, nhưng cũng từng làm ... gọi là 2 phim ngắn :) cũng có chút chút kinh nghiệm :))
  Không rõ bạn dùng phần mềm gì, mình sử dụng after effect. Và để làm chuyển động thì sử dụng puppet tool. Bởi vậy khi thiết kế nhân vật, tất cả các bộ phận thân, tay, chân, mặt mũi đều được vẽ riêng ra chia làm các layer khác nhau. Đối với các góc khác nhau thì chỉ có thể là vẽ thêm các của nhân vật ra, không dùng mẹo đc gì cả. Biểu cảm khuôn mặt cũng vậy, mỗi biểu cảm vẽ riêng, khi nào dùng thì thay vào.
  phanquocdat thích bài viết này
 3. phanquocdat

  phanquocdat Mới đăng kí

  Cảm ơn bạn nhiều, để mình thử. Bạn có thể cho mình xin yahoo được ko, có j thắc mắc mong bạn giúp đỡ

Ủng hộ diễn đàn