Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Tạo hiệu ứng chồng ảnh trong Photoshop

Chủ đề thuộc danh mục 'Ghép ảnh' được đăng bởi ducphamdeveloper, 20/3/16.

Lượt xem: 5,426

 1. ducphamdeveloper Thành viên cấp 1  Chào các bạn.


  Hôm nay mình giới thiệu tới các bạn thủ thuật photoshop tạohiệu ứng chồng ảnh trong Photoshop.

  Exposure được hiểu là Phơi Sáng trong nhiếp ảnh , Douple Exposure là phơi sáng 2 lần, việc phơi sáng 2 lần sẽ cho ra 2 tấm ảnh chồng lên nhau khá đẹp và lạ mắt, bạn có thể xem qua các tác phẩm của tôi tạo ra từ Douple Exposure . Đối với các dòng máy ảnh đời mới , nó có chế độ chụp douple để phơi sáng 2 lần, từ đó người chụp dễ dàng tạo ra những tấm ảnh nghệ thuật mà không cần can thiệp với photoshop. Còn với chúng ta, không có máy ảnh ta vẫn làm được mà, thậm chí còn tốt hơn , như bức ảnh bạn đang nhìn thấy trên màn hình.
  Chọn hình ảnh cho tiếp xúc đôi của bạn

  Điều quan trọng là chúng ta cần chọn những hình ảnh phù hợp với thủ thuật tạo hiệu ứng chồng hình này. Bạn sẽ chọn hình ảnh có độ tương phản cao giữa sáng và tối. Trong trường hợp này mình đã chọn hoa đó được chụp trên nền trắng và hình một cô gái trên nền trống với độ tương phản tương đối. Bạn cũng có thể sử dụng khác đi để kể về câu chuyện của bạn khi bạn kết hợp chúng lại. Nó rất thú vị.

  Bởi vì chúng ta đang làm việc trong Photoshop nên sự sang tạo cho thủ thuật tạo hiệu ứng chồng hình này là không giới hạn. Với khả năng vô tận này, chúng ta hoàn toàn có thể chọn các đối tượng phù hợp để lồng ghép vào nhau. Chẳng hạn trong trường hợp này, mình chọn một người phụ nữ trẻ ăn mặc đẹp để ghép với hoa. Bạn cũng có thể sử dụng khác đi để kể về câu chuyện của bạn khi bạn kết hợp chúng lại. Nó rất thú vị.
  Chế độ hòa chộn

  Chìa khóa thực sự để tạo ra một hiệu ứng chồng ảnh là kết hợp các hình ảnh của bạn với nhau bằng cách sử dụng Blending Modes trong Photoshop. Mình khuyên bạn nên lật qua các chế độ hòa trộn khác nhau trong Photoshop để xem chế độ nào sẽ làm việc tốt nhất cho hình ảnh của bạn. Sử dụng phím tắt là Shift + dấu cộng hoặc trừ để thay đổi chế độ Blending Modes một cách nhanh chóng để trải nghiệm. Một vài chế độ hòa trộn tốt để thử nghiệm với những màn hình như Multiply, Lighten, Soft Light, và Overlay.
  Trong Video này mình sử dụng là Lighten.


  Tạo mặt lạ cho đối tượng
  Sau khi mình pha trộn hình ảnh với nhau bằng chế độ hoà trộn mình sử dụng mặt lạ cho lớp cho hiệu ứng thêm vào. Trong trường hợp này, mình muốn có một phần của mái tóc của đối tượng được xác định bởi hoa. Để làm điều này mình tạo ra một vùng chọn của chủ thể và them vào những vùng chống một lớp hoa. Các bạn có thể thay đổi kích thước hoa để lấp đầy không gian của mái tóc.


  Tiếp theo, mình sử dụng một bản sao của lớp hoa để điền vào một khu vực của khuôn mặt của cô gái, nơi có không có hoa. Bởi vì mình đang sử dụng một chế độ hòa trộn Lighten về đề tài này, cô sẽ không hiển thị trừ khi có một vùng tối bên dưới (như hoa).
  Tô màu các hình ảnh
  Sau khi chúng ta đã có hiệu ứng chồng ảnh, mình thêm một số màu sắc cho hình ảnh để làm cho nó thú vị hơn một chút. Để thêm một số màu sắc cho nền trắng mà chúng ta sử dụng một Levels Adjustment Layer. Sử dụng thanh trượt bên dưới để kiểm soát các cấp độ đầu ra, đưa các "điểm trắng" xuống trên các kênh màu sắc khác nhau. Trong hình ảnh này, mình điều chỉnh Green và blue để cung cấp cho các hình ảnh một chút màu da cam để phù hợp với những bông hoa.


  Sau đó, mình sử dụng một lớp Hue /Saturation Adjustment để thêm một chút màu sắc cho các cạnh bên ngoài của hình ảnh. Sử dụng các nút Colorize trên layer hiệu chỉnh cho phép chúng ta tạo ra bất kỳ màu nào chúng ta mong muốn. Từ đây tất cả các bạn phải làm là sử dụng một lớp mặt nạ để xác định nơi bạn sẽ hiển thị màu.

  Cuối cùng các bạn có thể tạo khung viền cho hình ảnh của mình để nó trông thú vị hơn.

  ...
  traithanhnam90Hồng Sơn thích bài viết này.

Ủng hộ diễn đàn