Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Tạo hiệu ứng chuyển động trong Photoshop

Chủ đề thuộc danh mục 'Cơ bản' được đăng bởi ducphamdeveloper, 26/2/16.

Lượt xem: 2,251

 1. ducphamdeveloper Thành viên cấp 1  Trong Video này mình giới thiệu tới các bạn cách tạo hiệu ứng chuyển động. Cụ thể là với chiếc siêu xe đang đứng yên. Có nhiều cách để các bạn thực hiện nhé!
  Mình chia ra làm ba bước: Tách vật thể ra khỏi nền, tạo hiệu ứng, chỉnh sửa lại.
  Tách vật thể ra khỏi nền
  Có nhiều công cụ cho các bạn sử dụng để tạo vùng chọn và tách vật thể ra như Lasso Tool, Quick Selection Tool, Pen Tool... Và trong video này mình đã tạo sẵn vùng chọn bằng Pen Tool. Các bạn chưa rõ công cụ Pen Tool hay các công cụ tạo vùng chọn có thể đón xem seri công cụ cơ bản trong Photoshop của mình sắp tới.
  Tạo hiệu ứng chuyển động
  Mình nhận đôi layer background lên, qua tab Paths, giữ phím Ctrl và click chuột trái để hiện ra vùng chọn. Quay lại tab Layer và áp cho layer background copy một lớp mặt lạ. Điều này giúp cho khi tạo hiệu ứng chuyển động nó sẽ chỉ áp dụng cho phần ngoài chiếc ô tô.
  Tiếp tục nhân đôi layer background lên để dưới layer background copy mà chúng ta đã áp cho nó lớp mặt lạ đó. Click chuột phải vào layer vừa copy và chọn convert to smart object. Điều này giúp chúng ta dễ dàng chỉnh sửa lại hiệu ứng khi cần mà không phải thực hiện lại các thao tác.
  Vào Filter -> Blur -> Motion Blur. Bảng Motion Blur hiện ra và các bạn có thể điều chỉnh thông số sao cho phù hợp để tạo ra một hiệu ứng.
  OK. Bạn đã có hiệu ứng. Tuy nhiên phần ô tô bị nhòe ra bên ngoài, phần bánh xe thì chưa có sự chuyển động. Chúng ta lần lượt đi giải quyết vấn đề đó. Các bạn xem chi tiết trên video nhé.

  ...
  AnhVu2125bo russo thích bài viết này.
 2. ducuong233

  ducuong233 Thành viên cấp 4

  Có bạn nào có cách để làm cho đèn sau của ô tô nó bị kéo dài ra, kiểu hiệu ứng ánh sáng hem nhỉ :">

  Thớt biết hem ?
  ducphamdeveloper thích bài viết này
 3. ducphamdeveloper

  ducphamdeveloper Thành viên cấp 1

  Được bạn ạ, sẽ có video như vậy :) ducuong233

Ủng hộ diễn đàn