Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Tạo Hiệu Ứng Text Sử Dụng Layer Styles

Chủ đề thuộc danh mục 'Hiệu ứng chữ' được đăng bởi Tâm Hà, 9/2/13.

Lượt xem: 10,654

 1. Tâm Hà Thành viên cấp 5

  Trong hướng dẫn đơn giản này chúng ta sẽ học cách cách tạo ra hiệu ứng chữ vàng ngộ nghĩnh trong Photoshop bằng cách sử dụng Layer Styles. Hãy bắt đầu!
  Dữ liệu

  Các dữ liệu dưới đây được sử dụng trong hướng dẫn:
  Bước 1

  Tạo một file .PSD mới, 600 x 400 pixels, RGB mode, 72 DPI với màu của Background là màu trắng. Tiếp theo, chúng ta sẽ cài đặt font HVD Comic Serif vào máy tính của mình và mở các file .PAT.
  [​IMG]
  Bước 2

  Vào Menu > Layer > Layer Style > Blending Options và thiết lập các giá trị như hình dưới. Bạn có thể truy cập Blending Options bằng 2 cách nhanh hơn. Cách đầu tiên, click double chuột trên layer nằm trong menu Layer. Cách thứ 2, click chuột phải trên layer và chọn Blending Options. Sau khi đã hoàn thành các thiết lập, nhấn “OK” để áp dụng.
  [​IMG]
  Bước kế tiếp, chúng ta sử dụng Pattern Overlay như hình dưới. Sau đó, chọn Pattern “whirl” (xoáy), và thiết lập các giá trị giống như hình minh họa.
  [​IMG]
  Bước 3

  Ở bước này, chúng ta sẽ tạo hiệu ứng text. Trước tiên, chọn công cụ Type tool với font là HVD Comic Serif, size khoảng 150 pt và Sharp là anti-aliasing. Tiếp theo, chúng ta sẽ gõ chữ vào file thiết kế ở bất kỳ vì trí nào nhưng tốt nhất là ở trung tâm của hình ảnh. Bạn có thể gõ bất kỳ chữ nào, ở đây tôi gõ “Lucky”. Kế tiếp, chúng ta sẽ làm cong text bằng cách thiết lập Style là Arc.
  [​IMG]
  Sau khi đã hoàn thành, chúng ta sẽ tạo bóng cho text với Blending Options. Vào Menu > Layer > Layer Style > Blending Options và sử dụng các thiết lập như hình dưới.
  [​IMG]
  Bước 4

  Nhân đôi layer text. Chọn layer text mới. Chọn layer text trong menu Layer và vào Menu > Layer > Duplicate layer, sau đó đặt tên nó như bạn muốn. Tiếp theo, chúng ta vào Menu > Layer > Layer Style > Clear Layer Style chúng ta sẽ tạo Style khác cho layer này. Cuối cùng, vào Menu > Layer > Layer Style > Blending Options và sử dụng các thiết lập như hình dưới. Bạn có thể sử dụng phương thức truy cập Blending Options nhanh hơn như ở bước thứ 2. Sau khi đã hoàn thành như các thiết lập ở dưới, nhấn “OK” để áp dụng. Đặt layer này ở tên tất cả các layer text.
  Nếu bạn cảm thấy OK, bạn có thể không điều chỉnh gì nữa, nhưng ở đây, tôi muốn làm cho nó trở nên đẹp và vàng hơn một chút.
  [​IMG]
  Bước 5

  Chúng ta đã gần như hoàn thành. Nhân đôi layer text thứ 2. Chọn layer text trong menu Layer và vào Menu > Layer > Duplicate layer, sau đó đặt tên nó như bạn muốn. Tiếp theo, chúng ta vào Menu > Layer > Layer Style > Clear Layer Style chúng ta sẽ tạo Style khác cho layer này. Cuối cùng, vào Menu > Layer > Layer Style > Blending Options và sử dụng các thiết lập như hình dưới. Một lần nữa, Bạn có thể sử dụng phương thức truy cập Blending Options nhanh hơn như ở bước thứ 2. Sau khi đã hoàn thành như các thiết lập ở dưới, nhấn “OK” để áp dụng. Layer này sẽ giúp cho text của bạn trông vàng và đẹp hơn.
  [​IMG]
  Bước 6

  Chúng ta sẽ đưa một số đồng tiền xu vào file thiết kế của mình, tôi sẽ chỉ cho bạn cách đơn giản nhất. Trước hết, SAVE tất cả các hiệu ứng layer text mà bạn đã tạo ở bước 4 và 5 vào bảng Styles. Bạn có thể thực hiện điều này bằng cách chọn Layer text và vào Menu > Layer > Layer Style > Blending options. Click vào “New Style…” ở dưới button OK và Cancel. Làm tương tự cho cả 2 layer text.
  Sử dụng công cụ Ellipse Tool để tạo ra một vòng tròn.Để tạo ra một vòng tròn hoàn hảo, chúng ta nhấn giữ phím SHIFT trong khi vẽ. Chúng ta cần tạo ra vòng tròn như hình bên dưới. Áp dụng Style tương tự như ở bước thứ 4 bằng cách click vào bảng styles.
  Tiếp theo, nhân đôi layer đồng xu và áp dụng Style như ở bước thứ 5 của hướng dẫn này.
  Bước cuối cùng là kết hợp 2 đồng xu vào một. Chọn cả 2 layer và click chuột phải vào một trong 2 layer, chọn “Merge Layers”. Sau khi đã hoàn thành, bạn có thể nhân bản ra nhiều đồng xu với kích thước khác nhau, giống như hình dưới. MẸO: bạn có thể điều chỉnh kích thước của nó nhỏ hơn, nhưng không nên điều chỉnh kích thước lớn hơn vì nó sẽ bị mờ.
  [​IMG]
  Hình ảnh cuối cùng

  [​IMG]


  Nguồn: Vnwordpress

  ...
  Mononoke Hime, pitlamgi, haminh11 người khác thích bài viết này.
 2. kidivietdesigner

  kidivietdesigner Thành viên cấp 1

  Thật sự là mình đánh giá rất cao bài TUT này của bạn, cách viết TUT rất chi , giống người nc ngoài, từng mã màu, từng tab một.
  Nói thật là mặc dù k phải giỏi english lắm, nhưng đọc tut của người nc ngoài họ làm rất chi tiết, họ hướng dẫn chi tiết như hướng dẫn cho newbie ấy, nên mình cảm thấy rất dễ hiểu.
  Chứ không như một số TUT của các bạn VN làm, viết như cho những người biết PTS rồi ấy, vắn tắt lắm. Đã làm TUT thì phải làm chi tiết trên cơ sở như 1newbie chứ :(
  Một lần nữa rất cám ơn bạn :) Nếu mà bạn chụp thêm được thêm hình ảnh ở box Layer thì tốt..hi hi :)
  2ndFACE, Gjna Sún, J.Lin1 người khác thích bài viết này.
 3. b0yHN_96

  b0yHN_96 Thành viên cấp 4

  đây là tút dịch bạn à :)
  Tâm Hà thích bài viết này
 4. tuankiet_nct

  tuankiet_nct Thành viên cấp 2

  thấy BG đẹp. còn chữ hơi thô :-/
  khiemnak4ngduhkTâm Hà thích bài viết này.
 5. toanlove371

  toanlove371 Thành viên cấp 3

  Sao ko để tiêu đề là hiệu ứng chữ vàng may mắn hay là cái gì đấy, chứ hiệu ứng text toàn dùng layer style đấy thôi :D
 6. dyzee

  dyzee Thành viên cấp 2

  đẹp tóa =P~

Ủng hộ diễn đàn