Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Tạo hình học stripy dòng nghệ thuật trong Adobe Illustrator

Chủ đề thuộc danh mục 'Tutorial' được đăng bởi Phưng Fotogra-phy, 7/11/14.

Lượt xem: 7,029

 1. Phưng Fotogra-phy Thành viên cấp 2

  Xin chào ! Tôi Là C-Thỏ Sotographia hôm nay tôi sẽ chia sẽ cho các bạn 1 bài Tutorial mà tôi đã lụm từ blog.spoongraphics.co.uk mong rằng có thể giúp ít được các bạn:)
  Adobe Illustrator là công cụ hoàn hảo cho việc tạo ra nghệ thuật trừu tượng với hình dạng cơ bản và dòng. Trong ngày hôm nay tôi sẽ chỉ cho bạn cách để tạo hiệu ứng dòng stripy hình học này với một tuỳ chỉnh Art Brush. Đó là một hiệu ứng trông rất tuyệt vời nhưng nó khá là dễ dàng để thực hiện.
  dE6NPbt.jpg
  Các tác phẩm nghệ thuật, tạo ra là hiệu ứng dây chuyền stripy đan xen này. Đó là một quá trình rất đơn giản nhưng nó có thể được sử dụng để tạo ra một số mẫu thiết kế thực sự mát mẻ. Sử dụng nó để tạo ra một poster tươi sáng và đầy màu sắc, nhưng nó cũng sẽ rất tốt khi được sử dụng để tạo ra các biểu tượng biểu tượng phức tạp hoặc tùy chỉnh kiểu chữ.
  dE6NPbt.jpg
  Tạo một tài liệu mới và sử dụng công cụ hình chữ nhật để vẽ một hình dạng dài và mỏng được tô màu đen. Bật Smart Guides (CMD + U) sau đó giữ ALT và Shift trong khi kéo chuột để tạo ra một bản sao. Smart Guides sẽ làm cho nó dễ dàng để hoàn chỉnh các hình dạng bên cạnh.
  DkdAQps.jpg
  Bấm liên tục phím tắt Ctrl + D để "Biến đổi Again", mà lặp đi lặp lại việc sao chép và tạo ra một loạt các hình dạng hoàn toàn phù hợp.
  oxOTEIt.jpg
  Chọn tất cả các hình dạng hình chữ nhật thay thế và thay đổi màu sắc điền để trắng để tạo ra một mô hình sọc.
  6qSj6fy.jpg
  Nhấp vào "New" biểu tượng ở dưới cùng của bảng Brushes để tạo ra một bàn chải mới.Chọn tùy chọn Art Brush. Đảm bảo dòng chảy của bàn chải chạy theo chiều dọc trong các thiết lập, sau đó nhấn OK.
  JqdjftI.jpg
  Vẽ một vòng tròn ở đâu đó trên bản vẽ. Xóa điền đột quỵ và các thiết lập sau đó áp dụng các brush stripy mới. Pro Mẹo: Turn off "Strokes Quy mô và hiệu ứng" trong Preferences của Illustrator để cho phép hình dạng để được chuyển đổi mà không ảnh hưởng đến các mô hình bàn chải.
  7DmZpD3.jpg
  Sử dụng công cụ Pen để thêm một điểm neo giữa hai điểm hiện tại sau đó nhấn phím delete để tạo ra một vòng tròn 3/4.
  Jhvdi3S.jpg
  Duplicate 3/4 hình tròn này sau đó sử dụng công cụ Direct Selection để xóa các điểm dưới cùng để tạo ra một vòng tròn 1/2.
  5rNbi8p.jpg
  Tạo một bản sao của vòng tròn 1/2 sau đó xóa một điểm khác để tạo ra một hình dạng 1/4 vòng tròn. Cũng áp dụng hiệu ứng Brush với một ngang và một đường thẳng đứng để làm tròn một bộ sưu tập của các khối xây dựng.
  g4LpJuR.jpg
  Bây giờ chúng ta có thể bắt đầu xây dựng các thiết kế bằng cách sao chép và dán các hình dạng khác nhau sẵn sàng thực hiện. Smart Guides sẽ làm cho nó dễ dàng để chụp chúng lại với nhau một cách hoàn hảo để sắp xếp các dòng stripy.
  J0lUQvh.jpg
  Ở những nơi mà các hình dạng chồng lên nhau, bạn có tùy chọn điều chỉnh thứ tự sắp xếp. Sử dụng phím tắt Ctrl + [và CMD +] để chuyển các yếu tố trên và bên dưới mỗi khác.
  cpKVdfd.jpg
  Khi hình dạng hoàn toàn thẳng hàng các sọc sẽ chảy liên tục từ một hình kế tiếp.
  vVpDGEc.jpg
  Tiếp tục mở rộng các hình minh họa bằng cách thêm yếu tố phụ. Hãy nhớ rằng bạn có thể xoay các hình dạng để thay đổi hướng của đường.
  pSY9VVf.jpg
  Sử dụng các đường thẳng để mở rộng hình minh họa theo chiều ngang hoặc theo chiều dọc. Những hình dạng có thể được kéo dài tới mọi kích cỡ.
  1uC4ciq.jpg
  Sau khi minh hoạ của bạn được hoàn tất, chọn tất cả các đường dẫn cá nhân và kết hợp chúng thành một nhóm. Nhấn Ctrl + C để tạo một bản sao của tác phẩm nghệ thuật.
  qi2TwW7.jpg
  Ở những nơi khác trên bản vẽ vẽ một hình chữ nhật lớn và thêm một gradient điền.Chọn hai màu sắc tươi sáng sẽ tạo ra một gradient sôi động.
  hqt0Y5T.jpg
  Seelct hình chữ nhật gradient và tùy chọn Make Opacity Mask từ bảng minh bạch của bay ra khỏi menu.
  9cQtwTs.jpg
  Sử dụng shotcut CMD + V để dán stripy dòng tác phẩm nghệ thuật vào mặt nạ opacity. Các màu đen và trắng sẽ hiển thị và các khu vực ẩn của gradient điền clip màu sắc với hình dạng của hình minh họa. Click vào hình vuông bên trái trong bảng minh bạch để thoát ra khỏi chế độ chỉnh sửa mặt nạ.
  s395eS7.jpg
  Các thức hình học đường stripy tác phẩm nghệ thuật sẽ rất tốt với một gradient sôi động áp dụng, nhưng kỹ thuật này cũng có thể được sử dụng để xây dựng một số tìm kiếm kiểu chữ hoặc biểu tượng tuyệt vời. Khi xây dựng các bàn chải đầu tiên, hãy thử thay đổi màu sắc của mỗi hình dạng để tạo ra một hiệu ứng sọc nhiều màu!

  Nguồn: http://blog.spoongraphics.co.uk/tutorials/how-to-create-geometric-stripy-line-art-in-illustrator

  Bài dịch có nhiều sai xót mong các bạn bỏ qua nhé =((

  ...
  Chỉnh sửa lần cuối: 7/11/14
  Dennis Luu, Crocslee, Thiên Trí11 người khác thích bài viết này.
 2. HanTal U

  HanTal U Thành viên cấp 2

  Bạn bỏ lên google trans thì cũng phải bỏ thời gian chỉnh bản dịch lại cho nó hay tí chứ bạn =.=. Chuối cả nải luôn =.=

  Còn nữa, bạn quên ghi nguồn bài tut rồi, với cách ghi của bạn tớ cũng nghĩ đây là tut của bạn nếu ko phát hiện ra ngôn ngữ dịch thô kệch trong bài :)

  P/s: đây, tớ ghi nguồn giúp bạn :) http://blog.spoongraphics.co.uk/tutorials/how-to-create-geometric-stripy-line-art-in-illustrator
 3. Phưng Fotogra-phy

  Phưng Fotogra-phy Thành viên cấp 2

  HanTal U Mục đích đăng bài của tôi là mong rằng có thể giúp ít được các bạn chưa biết ... nếu bạn bình bài viết này là để cho ý kiến thì tôi cảm ơn rất nhiều, nếu muốn xỉ thì nhầm người rồi đây không phải là đứa ghiền mạng xã hội sống ảo tới mức để câu thích hay khoe tài năng của người khác rồi tự nhận là công của mình, bài viết không thể chỉnh sửa và nhiều thiếu sót trong bài chẳng lẽ tôi không biết mà nhờ bạn dạy cho. Tôi không muốn nói thêm nhiều để ngụy biện bất cứ điều gì có lòng tốt chưa được gửi trọn hết thì lại mắc cái oán của người không quen biết. Vâng tôi cảm ơn bạn rất nhiều :)
  Thúy Nhiên이다미 thích bài viết này.
 4. Ngọc Thiên 123

  Ngọc Thiên 123 Mới đăng kí

  Dung luc dang can , cam on thot :*
  Phưng Fotogra-phy thích bài viết này
 5. YoYo - Photography

  YoYo - Photography Thành viên cấp 1

  Thích vì công chia sẽ :like:
  Phưng Fotogra-phy thích bài viết này
 6. HanTal U

  HanTal U Thành viên cấp 2

  Phưng Fotogra-phy ^^ chẳng ai nói là bạn câu like, cũng chả ai nói bạn cướp công sức của người khác ^^. Nhưng nếu bạn đã muốn gửi tut đến người khác thì việc chỉnh sửa bản dịch là điều rất cần thiết, ai lại ko thích 1 bản dịch ngon lành đúng ko bạn ^^

  Còn nữa, dù bạn có muốn hay ko, dù ý tốt hay xấu, dù nghĩ là tự nguyện hay bị ép buộc thì việc tôn trọng tác quyền vốn là nguyên tắc hàng đầu được tôn trọng trong lĩnh vực thiết kế đúng ko bạn ^^ Chia sẻ tut thì ai lại thích ? Tớ cám ơn bạn còn ko hết, nhưng đối với tác giả của bài viết này thì quá bất công khi mà bài viết đc đưa lên nơi khác mà mọi người ko biết ai là người chia sẻ tut đúng ko bạn ? ^^

  Tớ nhớ là tớ nói chuyện rất rõ ràng và cũng lịch sự nữa, hy vọng ko làm phiền lòng bạn, vì tớ cảm nhận bạn có 1 chút phiền lòng thì phải ^^
  kvt911, ToiHocDoHoa.com, rockmanX72 người khác thích bài viết này.
 7. Phưng Fotogra-phy

  Phưng Fotogra-phy Thành viên cấp 2

  HanTal U Phiền bạn đọc hết - đọc kỉ những bình luận đã qua của bạn và lời đáp của tôi. Kết thúc tại đây tôi không muốn nói nhiều nữa,Thanks :)
  Chỉnh sửa lần cuối: 7/11/14
 8. HanTal U

  HanTal U Thành viên cấp 2

  Phưng Fotogra-phy ^^ Tớ góp ý với bạn vì mục đích giúp bạn thôi chứ cũng ko có ác ý gì cả, hy vọng là bạn ko phiền. Ngay bên dưới footer của chúng ta có 1 câu nhắc nhở mà ban quản trị của diễn đàn đã gửi gắm đến mọi người. Tớ ko nói là bạn "ăn cắp", tớ chỉ nói là bạn cần tôn trọng tác phẩm của một người khác thôi. Chào bạn ^^
 9. Phưng Fotogra-phy

  Phưng Fotogra-phy Thành viên cấp 2

  HanTal U Vậy nên phiền bạn xem chắc lại lời mình nói nhé có lẽ bạn bị quấn quá sâu vào mạng xã hội rồi đấy, khi góp ý ai thì dùng lời lẽ cho còn tình bạn bè với nhau ,cũng nên tôn trọng người và khác nhất là khi không quen biết họ nhé :)
 10. Hieuheroin123

  Hieuheroin123 Thành viên cấp 2

 11. HanTal U

  HanTal U Thành viên cấp 2

  Phưng Fotogra-phy Thật tình tớ cảm thấy nếu cố gắng làm cho bạn hiểu tôn trọng tác quyền là gì mà bị quy vào bị cuốn vào mạng xã hội quá sâu thì tớ cũng chưa hiểu định nghĩa "cuốn vào mạng xã hội quá sâu" của bạn lắm. Nhưng trên hết tớ vẫn tin là toàn bộ lời nói trong topic của tớ chưa 1 lần xúc phạm bạn. Tớ thể hiện sự tôn trọng với bạn trong từng lời nói của tớ, rất buồn khi bạn có ác cảm với nó.
  kvt911, ToiHocDoHoa.comHieuheroin123 thích bài viết này.
 12. Hieuheroin123

  Hieuheroin123 Thành viên cấp 2

  e nghĩ bác để nguyên tiếng anh thì dễ hiểu hơn [​IMG]
  ToiHocDoHoa.com, rockmanX7cuongbaolocnet thích bài viết này.
 13. porever

  porever Thành viên cấp 1

  chủ thớt hung dữ quá người ta cmt bình thường thế kia mà cũng nổi khùng lên
 14. rockmanX7

  rockmanX7 Thành viên cấp 1

  Người ta góp ý thôi mà cũng nổi khùng lên.
  Mà người ta nói đúng chứ không có sai đâu bạn chủ, bác viết tut mà hung dữ thế này sau này ai dám vào cmt tut bác nữa
 15. Soullegend

  Soullegend Thành viên cấp 3

  chủ topic là nam hay nữ mà như tới tháng thế? tôi buồn cười cái thái độ của chủ topic đấy, bạn tưởng share là cái gì đó to tát lắm sao mà share 1 bài lỗi dịch tùm lum bị chỉnh còn to tiếng lại. Tôi là tôi ko mặt dày đến vậy
  kvt911, ToiHocDoHoa.comrockmanX7 thích bài viết này.
 16. caecus

  caecus Thành viên cấp 2

  đọc bản gốc thấy dễ đọc hơn hẳn, dịch thuật mãi mãi không phải là việc của một cái máy !
 17. Winter16

  Winter16 Thành viên cấp 3

  Phím CMD trên máy Mac phải ko????? Mình thấy đề cập nhiều mà mình sài Window chã biết dùng phím nào thay thế /:)

Ủng hộ diễn đàn