Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Tạo ô vuông kẻ ly và viết chữ vào giữa ô như thế nào???

Chủ đề thuộc danh mục 'Hỏi đáp - Xin xỏ - Thảo luận về Photoshop' được đăng bởi Huy Pig, 13/6/17.

Lượt xem: 10,806

 1. Huy Pig Thành viên cấp 1

  Hiện tại em đang luyện viết chữ hán nên muốn tạo ô và viết chữ khớp vào giữa trong ô vuông như trong hình để luyện viết theo nhưng chưa biết nên làm thế nào có thể làm được bằng phần mềm nào và làm như nào mong các bro hướng dẫn, em cảm ơn rất nhiều ạ.
  Các phần mềm đang có: Adobe Indesign, Photoshop, Word & Excel
  [​IMG]%20[​IMG][/IMG]
  [​IMG]

  https://farm5.staticflickr.com/4196/34889961970_26f0ffedfe_o.jpg

  ...
 2. tranvan.muon

  tranvan.muon Thành viên tích cực

  @Huy Pig : Nói về chữ Tung Quỏ, thì mình biết nhiều, là làm bằng Photoshop, e tạo 1 ô vuông bằng Shape trước, cho nó cứng chắc, vì dễ điều chỉnh lớn nhỏ, dài ngắn..., sao đó, Layer bên trên là gõ chữ Tung Quỏ, nói về xếp từng chữ 1 chữ trước đi, còn xếp nhiều chữ, thì nhiều ô Shape xếp thế nào, thì chữ cũng sẽ xếp vào đó:

  1. Gõ xong 1 chữ, thì nhấn Ctrl ở bàn phím, chuột trái chọt xuống Layer Shape dưới, cái ô Shape bảng Layer, để nó lấy cái đường viền Selection của Shape dưới, sau đó, qua cột trái, chọn mục Move Tool, lên Menu hàng dưới, chọn 2 món Align to Center Vertical và Horixontal (chọt dzô 2 ô giữa ấy), là nó tự động xếp vào chính giữa của Shape lót dưới đã tạo, cứ thế dẩy cái Shape dưới đi đâu thì đi, miễn thẵng hàng là dc, hay xuống dòng cũng vậy, thỉ chữ cũng sẽ đi theo Shape kia, có thể tạo Guides đường ngang, và đứng để hổ trợ cho đẩy Shape hit vào vị trí.
  Chỉnh sửa lần cuối: 13/6/17
  Huy Pig thích bài viết này
 3. Hàn Thiên Hành

  Hàn Thiên Hành Thành viên cấp 2

  Muốn in ra giấy mà có cái ô vuông cho bạn luyện viết chữ phải không. Cái nhanh nhất mà không phải mò chính là excel thôi.

  Ý bạn có phải là như thế này phải không?[​IMG]
  Huy Pigtranvan.muon thích bài viết này.
 4. tranvan.muon

  tranvan.muon Thành viên tích cực

  @Hàn Thiên Hành : À há ! lạ nhĩ, ? hok biết chũ thớt muốn "gõ chữ Type" trong máy tính PC, hay là viết tay trên giấy mực thật nhĩ, nếu viết tay trên giấy mực thật, thì làm theo bạn @Hàn Thiên Hành , còn nếu là "gõ chữ Type" thì Photoshop, mà chủ thớt nói "luyện chữ viết", rùi muốn xếp, mà viết chữ bằng mực, thì làm sao mà còn có cửa xếp bằng phần mềm trên PC, chủ thớt nói lộn xộn wá, mình cũng pó tay, ha ha ! :))
  Chỉnh sửa lần cuối: 13/6/17
  Huy Pig thích bài viết này
 5. Hàn Thiên Hành

  Hàn Thiên Hành Thành viên cấp 2

  tranvan.muon Bạn ấy có ghi là luyện viết chữ. Mà luyện viết thì không thể nào gõ trên PC được rồi. Mình nghĩ thế
  Huy Pigtranvan.muon thích bài viết này.
 6. Huy Pig

  Huy Pig Thành viên cấp 1

  E cảm ơn 2 anh tranvan.muon vs Hàn Thiên Hành đã trả lời thắc mắc topic của e. Thực sự thì vì e lơ mơ chưa hiểu nên hỏi cũng k được rõ ràng. Nghe hai a nói e cũng lờ mờ hiểu vấn đề hơn rồi nên nói lại thế này để các a chỉ cho dễ .
  Mục đích của e là cả trên PC và viết trên giấy, trên PC thì e muốn tạo ô và khi viết chữ vào n tự khớp với kích thước của ô luôn rồi e sẽ đem in ra hoặc e giữ file PDFxem trên điện thoại và viết theo ạ. Không biết e nói thế rõ ràng thêm tí nào chưa, vẫn lủng củng mong các bác thông cảm:))).
  Em sẽ thử làm theo a tranvan.muon xem sao ạ, thấy có vẻ khả quan
  Còn bên a Hàn Thiên Hành a nói rõ hơn về cách tạo bên excel được k ạ. Các bước luôn thì tốt quá. Mà ở đó khi viết chữ vô nó có tự căn chỉnh không ạ.
 7. tranvan.muon

  tranvan.muon Thành viên tích cực

  @Huy Pig : Từ trên kia, a đã có nói là nói về tiếng Tung Qủo là a hiếu biết nhiều, bi giờ, nói chuyên riêng về học tiếng Tung Quỏ nhé, e hok cần tự soạn fonts chữ để tự học, vì các thứ e làm, sẽ hok đạt yêu cầu, e phải học trực tiếp thư pháp quy định của học sinh phổ thông bên Tung Quỏ quy định, thì mới học đúng hướng dc, e có thể vào kho của a, down file luện chữ quy định của học sinh phổ thông nước đó sài, là ngon, tác giả đó đã, dc nước Tung Quỏ xem xét xong, và đã dc quy định cho tất cả học sinh phổ thông, cũng phải theo cách viết quy định như vậy, tác giả đó tên là "田英章" chúc e thành công !

  in hay hok tùy e lựa chọn, kho rất lớn, e lựa cái "2500 chữ của 田英章" in ra, cũng ngon !

  http:/ (kéo sát vào) /pan.baidu.com/s/1i5KHGZN

  demo mẫu :

  [​IMG]
  Chỉnh sửa lần cuối: 14/6/17
 8. minhthuc95

  minhthuc95 Mới đăng kí

  Mình dùng cái này nè ! kết hợp phần mềm Chinese Writing Master 4.0
  [​IMG]
  Huy Pigtranvan.muon thích bài viết này.
 9. tranvan.muon

  tranvan.muon Thành viên tích cực

  @Huy Pig : Àh ! a nghe e nói, là e có thể gõ fonts vào ô vuông, để tự làm khung luyện viết, vậy thì e có cái fonts quy định của học sinh luyện viết của tác giả "田英章" chưa ? vì các loại fonts linh tinh khác, chỉ là fonts in sách, đọc báo, và đọc truyện, chứ chưa phải fonts quy định để luyện viết chữ của học sinh phổ thông đâu, nếu e chưa có fonts luyện viết đó, thì nói ra, a gửi file fonts đó cho e cài vào PC, để luyện đúng nét viết quy định !
  Chỉnh sửa lần cuối: 14/6/17
  Huy Pig thích bài viết này
 10. Huy Pig

  Huy Pig Thành viên cấp 1

  Em cảm ơn anh tranvan.muon
  E chưa có font nào như thế cả giahuy.barber@gmail.com, a share qua mail giúp e nhé.
  Tài liệu a share trên kia tốt quá, vs lại e là đang luyện kiểu viết thảo thư viết nhanh ik ạ, e còn cứ nghĩ font nào cũng đưa vào khung được , giờ mới biết là còn phải có font quy định nữa.
  À cái trên e đăng là tiếng Nhật a ạ. Cơ mà chữ hán Nhật là mượn của Trung nên ok hết. Cảm ơn a nhiều.
 11. tranvan.muon

  tranvan.muon Thành viên tích cực

  @Huy Pig : e lộn xộn rùi, tiếng Nhật và tiếng Tung Quỏ hok thể sài chung fonts dc đâu, gõ chữ text là khác nhau hoàn toàn, e sẽ hok thể gõ dc fonts tiếng Tung Quỏ, dù e có cài fonts Tung Qủo vào máy, cũng hok thể lấy nó ra sài dc, e chỉ có nhìn sách PDF a đã cho, rùi mắt nhìn sao, tập viết y như vậy thì dc, (cố tình viết uồn lượn nhanh, là ra chữ viết thảo, chứ hok ai học theo viết thảo theo hướng dẫn cả), vì e học tiếng Nhật, hok phải học tiếng Tung Quỏ, nên a hok gửi file tiếng Tung Quỏ cho e nữa, mất công e xăng pha nhớt, bị "tẩu hỏa nhập ma", bye bye ! :))
  Huy Pig thích bài viết này
 12. Huy Pig

  Huy Pig Thành viên cấp 1

  tranvan.muon à nhỉ, em không nghĩ ra, haha,thôi e học theo mấy file pdf a share vậy, cảm ơn a rất nhiều ;)
  tranvan.muon thích bài viết này

Ủng hộ diễn đàn