Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Tap & Pay: Công nghệ tương lai cho thanh toán tại Việt Nam

Chủ đề thuộc danh mục 'Quảng cáo - Dịch vụ - Mua bán về design' được đăng bởi nguoivodanh69, 20/6/16.

Lượt xem: 487

 1. nguoivodanh69 Mới đăng kí

  Tap & Pay (Chạm và thanh toán) là thuật ngữ đã có từ khá lâu, có thể kể đến từ khi công nghệ NFC ra đời và về đến Việt Nam thì người ta nhắc tới Tap & Pay nhiều hơn. Nhưng có vẻ mọi thứ chỉ dừng lại ở mức độ “giới thiệu” chứ chưa có ai đứng ra triển khai.

  BdQRQuM.jpg
  Đứng trước những cơ hội đó, TRUSTpay đang là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam đứng ra chuẩn bị cho thanh toán Tap & Pay sử dụng công nghệ NFC. Cùng với việc triển khai Tap & Pay, TRUSTpay đem đến giải pháp tổng thể gọi là TRUSTWORLD, trong đó bao gồm các hình thức thanh toán bằng thẻ, ví điện tử và dĩ nhiên là NFC.

  Công nghệ Tap & Pay sẽ được đăng ký như sau:
  1. Người dùng sẽ cài ứng dụng TRUSTWORLD (iOS và Android) lên máy điện thoại của mình.
  2. Người dùng sử dụng thẻ NFC TRUSTWORLD TAG (có thể nhận ở đâu thì trong thời gian tới sẽ chi tiết hơn), vào bên trong ứng dụng TRUSTWORLD và tiến hành đăng ký thẻ NFC với tài khoản. Có thể sử dụng NFC để tap vào điện thoại Android, hoặc nhập mã ID trên thẻ trên ứng dụng (iOS).
  3. Người dùng dán thẻ NFC lên bất kỳ đâu, có thể là trên ví tiền, điện thoại, trên chìa khóa,...
  ykAIm7r.jpg
  Đó là cách đăng ký thẻ NFC, còn đây là cách sử dụng:​
  1. Người dùng đến các địa điểm nhận thanh toán bằng NFC, trong thời gian tới chúng ta sẽ thấy các biểu tượng Tap & Pay của TRUSTWORLD tại nhiều cửa hàng hơn, có thể là quán cafe, rạp chiếu phim, siêu thị,...
  2. Người dùng mua hàng, sau đó sử dụng thẻ NFC đã đăng ký bên trên và chạm vào máy thanh toán (NFC Payment), hệ thống sẽ thực hiện giao dịch.
  3. Trong trường hợp người dùng đặt hạn mức thanh toán là 500.000 đồng nhưng giao dịch vượt quá hạn mức thì chúng ta sẽ được yêu cầu nhập mã PIN. Mã PIN này có thể thiết lập ngay trên ứng dụng TRUSTWORLD.
  Có thể thấy lợi ích của Tap & Pay là rất lớn.

  ePAwtua.jpg

  Đầu tiên, người dùng Việt Nam lần đầu tiên sẽ được trải nghiệm hình thức thanh toán hoàn toàn mới, tiện lợi và hiện đại hơn. Chỉ cần chạm để thanh toán, không cần cà thẻ, không dùng tiền mặt, bảo đảm sự an toàn cho bạn, ra đường chỉ cần cầm theo điện thoại có gắn thẻ NFC mà thôi.

  Thứ hai, Việt Nam sẽ là một trong những quốc gia tiếp theo trong khu vực Đông Nam Á chấp nhận hình thức thanh toán này. NFC đang là một xu hướng, một trào lưu trên thế giới, chính vì thế việc thanh toán bằng chạm sẽ góp phần thúc đẩy nền kinh tế cũng như hành vi sử dụng.

  Trong tương lai, có thể nghĩ đến các hình thức thanh toán khác ngoài cafe, xem phim, đó là thanh toán khi đi tàu điện ngầm (MRT) hoặc xe bus nhanh (BRT). Tại các quốc gia như Singapore, việc này vô cùng thông dụng, bạn chỉ cần chạm thẻ để thanh toán tất cả mọi thứ.

  Hiện tại TRUSTWORLD còn đang hợp tác với các đối tác kinh doanh để thực hiện việc hoàn tiền (Cashback) cho người dùng khi thanh toán. Theo đó người dùng có thể được hoàn lại x% số tiền đã thanh toán, và tiền sẽ “chạy” vào ví điện tử của họ trên TRUSTWOLRD, từ đó họ có thể tiếp tục sử dụng tiền hoàn lại để mua sắm thứ khác.

  Với mong muốn đưa Việt Nam trở thành quốc gia hiện đại, TRUSTpay đã tiên phong trong lĩnh vực mà chưa ai dám thử sức. Dĩ nhiên việc phát triển công nghệ này thế nào sẽ vẫn còn nhiều vấn đề khó khăn cần giải quyết, tuy nhiên tiềm năng cho nó là rất lớn.

  Tham khảo thêm tại Trustworld.vn

  ...

Ủng hộ diễn đàn