Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Tập tành thiết kế web

Chủ đề thuộc danh mục 'Trưng bày tác phẩm Photoshop của bạn' được đăng bởi hieuhieu365, 12/10/16.

Lượt xem: 1,888

 1. hieuhieu365 Thành viên cấp 1

  đang tập làm thiết kế mong mọi người đóng góp ý kiến
  Gsr2FX8.jpg

  ...
 2. uiliver

  uiliver Thành viên cấp 2

  Resolution, color, typography, grid đều fail toàn tập
  Bạn nên thiết kế theo chuẩn bootstrap chia 12 cột, tìm hiểu lại xu hướng thiết kế hiện nay là gì, học hỏi thêm về typography, biết thêm về tỷ lệ đối xứng, và nhiều thứ khác
  Ở trên là mình nói về thiết kế web chuyên nghiệp theo xu hướng thế giới, còn ở VN nhiều cty vẫn còn thiết kế theo kiểu cách đây cả thập kỷ, nên ở trên như thế vẫn tạm ổn theo kiểu hàng chợ 3 xu

  1 demo cho bạn tham khảo
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG] \
  Chỉnh sửa lần cuối: 12/10/16
  Vũ_Minh, Dream_late, h_ds2 người khác thích bài viết này.
 3. hieuhieu365

  hieuhieu365 Thành viên cấp 1

  cũng mới làm quen lên sản phẩm cũng nhiều cái sai cảm ơn bạn đã góp ý
 4. Tôm Bạc

  Tôm Bạc Thành viên cấp 1

  Bạn dùng phần mềm nào viết vậy, mình cũng muốn học mà hoang mang chưa biết nên chọn loại nào
 5. Tôm Bạc

  Tôm Bạc Thành viên cấp 1

  Bạn dùng phần mềm nào viết vậy, mình cũng muốn học mà hoang mang chưa biết nên chọn loại nào :-/:-/
 6. hieuhieu365

  hieuhieu365 Thành viên cấp 1

  pts đó
 7. Hàn Thiên Hành

  Hàn Thiên Hành Thành viên cấp 2

  Trước khi làm cái này bạn nên mường tượng 1 chút vào cái nhìn của khách hàng. Website chủ đề gì. Tin tức hay bán hàng hay cả 2.... ( Phần nào là điểm nhấn của website khi mới nhìn vào) Với cả bạn đan muốn làm website với kích thước là bao nhiêu (1024 hay full màn hình). Rồi mới tính đến chuyện bỏ cái gì vào và chia tỉ lệ ra sao.
  hieuhieu365 thích bài viết này
 8. ojngboog

  ojngboog Thành viên cấp 2

  Tôm Bạc : Thiết kế thì Pts còn nếu muốn quất luôn code ui thì css, html. framework dùng jquery, bootstrap.
 9. ojngboog

  ojngboog Thành viên cấp 2

  hieuhieu365 : bạn làm cái này mới là trang home thôi. Thiết kế cần làm tất cả các trang (từ nhỏ đến lớn, không được thiếu phần nào). Bạn nên tìm hiểu kỹ hơn về thiết kế responsive (cái này vào Việt Nam từ 2014 rồi).

  Bạn #2 nói "còn ở VN nhiều cty vẫn còn thiết kế theo kiểu cách đây cả thập kỷ" là không phải (bây giờ chỉ có những khác hàng ít tìm hiểu về web mới không biết về cái này, mình làm thì gần như 90% khách hàng đều yêu cầu responsive, còn những khách hàng không biết thì mình vẫn khuyên họ dùng responsive). Ở đây mình xin giải thích về vấn đề khi nào nên sử dụng responsive và không nên luôn (vì không phải web nào bạn đều sử dụng responsive được).

  + Sử dụng responsive: Thật sự responsive rất tiện dụng để thiết kế và code ui cho những trang web đơn giản, tính năng không quá phức tạp.
  + Không sử dụng responsive: Những trang web chuyên dụng, với tính năng phức tạp (vd: mp3.zing.vn, facebook). Với những trang web này họ chia làm 2 phiên bản Ui khác nhau. một sử dụng cho màn hình có width lớn hơn 768px và một cho màn hình nhỏ hơn.

  Còn nếu như bạn thiết kế không có responsive, mà không có phiên bản mobile thì web đó chỉ có vứt. Vì theo mình nhớ không nhầm thì hiện tại đã có hơn 60% người dùng sử dụng điện thoại để duyệt web rồi.

  Hiện tại nhìn thiết kế của bạn thì bạn chưa biết nhiều về thiết kế web nên mình gợi ý một số cái để bạn tìm hiểu và nâng cao kỹ năng.
  1. Tìm hiểu sâu về responsive. Như bạn #2 có nói là thiết kế theo 12 cột. Nhưng 12 cột nó như thế nào thì bạn cần vào google để search và tìm hiểu kỹ.
  2. Bạn nên vào trang này để xem các thiết kế web của thế giới như thế nào, bạn sẽ học được nhiều thứ từ nó https://themeforest.net/. Từ khoản cách, cách chọn font, banner nên thể hiện như thế nào, menu ra sao v.v..
  3. Ngoài themeforest ra có rất nhiều trang khác chia sẽ các thiết kế web rất đẹp.
  - https://www.pinterest.com/
  - https://www.behance.net/

  -----------
  Chúc bạn thành công.
  hieuhieu365 thích bài viết này
Từ khóa:

Ủng hộ diễn đàn