Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Tất Cả Mọi Thứ Bạn Cần Biết Trước Khi Học Ngành Kiến Trúc

Chủ đề thuộc danh mục 'Kiến trúc - Nội thất đẹp' được đăng bởi HOCVIEN-AWE, 28/8/20.

Lượt xem: 2,235

 1. HOCVIEN-AWE Thành viên cấp 2

  Kiến trúc sư thiết kế các công trình kiến trúc như nhà ở, khu chung cư, trung tâm mua sắm, cao ốc văn phòng và nhà máy. Ngoài việc xem xét hình thức bên ngoài, họ cũng đảm bảo rằng các cấu trúc này sẽ hoạt động tốt, an toàn, tiết kiệm và phù hợp với nhu cầu của người sẽ sử dụng chúng.

  Phần lớn thời gian, các kiến trúc sư làm việc trong văn phòng. Tại đó, họ gặp gỡ khách hàng, soạn thảo kế hoạch, lập dự toán chi phí, nộp đơn xin giấy phép với các sở xây dựng thành phố và giúp khách hàng thiết lập các thỏa thuận với nhà thầu. Các kiến trúc sư cũng đến thăm các công trường để kiểm tra tiến độ của các dự án và đảm bảo các nhà thầu đang xây dựng chúng theo đúng kế hoạch của họ.

  Học ngành kiến trúc sư ra làm gì?

  Nhiệm vụ & Trách nhiệm của Kiến trúc sư

  · Công việc này thường yêu cầu khả năng thực hiện các công việc sau:

  · Dẫn dắt và phát triển các dự án từ ý tưởng ban đầu thông qua phát triển thiết kế

  · Chuẩn bị bản vẽ, thông số kỹ thuật và hồ sơ thi công

  · Thiết kế và lập hồ sơ các dự án xây dựng thương mại và công nghiệp

  · Tham khảo ý kiến của khách hàng để xác định yêu cầu của họ

  · Phối hợp các nghiên cứu kiến trúc sơ bộ cho các cấu trúc mới chính và những thay đổi đối với cấu trúc hiện có và phát triển địa điểm

  · Tổ chức và quản lý hồ sơ giấy phép

  · Làm việc với các nhóm trong các ngành nghề kinh doanh, ở các vị trí xa và phối hợp với các nhà thầu phụ

  · Giải quyết các vấn đề thiết kế phức tạp bằng các giải pháp sáng tạo và thiết thực

  · Sửa đổi các kế hoạch và nâng cao hiện có để phù hợp với nhu cầu của khách hàng và doanh số

  Các kiến trúc sư bắt đầu thiết kế một dự án ở giai đoạn phát triển kế hoạch. Trước tiên, họ gặp khách hàng để xác định yêu cầu của họ đối với dự án. Khi xác định phương án thiết kế, các kiến trúc sư phải xem xét các hạng mục khác như địa điểm, môi trường, văn hóa và lịch sử, có thể tuân theo các quy định của địa phương, quy tắc xây dựng cũng như luật quy hoạch và phân khu của địa phương. Kiến trúc sư cũng cần xem xét loại vật liệu xây dựng để sử dụng phù hợp với yêu cầu của khách hàng cũng như ngân sách.

  Khi dự án tiến triển, kiến trúc sư sẽ tham khảo ý kiến của khách hàng, nhà thầu, kỹ sư và các thành viên chủ chốt khác để đảm bảo rằng các khía cạnh như hệ thống sưởi, thông gió và điều hòa không khí, cũng như các giá đỡ kết cấu được kết hợp đúng cách vào cấu trúc được thiết kế của họ. Điều này cũng có thể bao gồm việc sửa đổi thiết kế của họ trong suốt vòng đời của dự án.

  Lương kiến trúc sư

  Tại Việt Nam mức lương của một kiến trúc sư thay đổi tùy theo trình độ học vấn, kinh nghiệm và kỹ năng trung bình từ 10 – 15 triệu/tháng.

  Giáo dục, Đào tạo và Chứng nhận

  Nếu bạn muốn trở thành một kiến trúc sư, bạn sẽ phải lấy bằng chuyên môn từ một trường đại học có chuyên ngành kiến trúc hoặc bạn cũng có thể học từ những trung tâm dạy nghề uy tín có chuyên môn cao trong ngành. Lựa chọn học ở đâu tốt nhất phù hợp với bạn nhất theo những tiêu chí đánh giá về cơ sở đào tạo nghề qua bài viết: học ngành kiến trúc ở đâu


  Kỹ năng & Năng lực Kiến trúc sư

  Mặc dù việc đáp ứng các yêu cầu về trình độ học vấn và giấy phép là điều cần thiết, nhưng bạn cũng cần có những phẩm chất cá nhân nhất định, được gọi là kỹ năng mềm, để thành công với tư cách là một kiến trúc sư:

  · Sáng tạo: Bạn phải có khả năng tạo ra các thiết kế cho các tòa nhà và các cấu trúc khác.

  · Hình dung: Bạn cần có khả năng nhìn thấy, trong mắt tâm trí của bạn, những cấu trúc đó sẽ trông như thế nào sau khi chúng hoàn thành.

  · Giao tiếp bằng lời nói: Kỹ năng này sẽ cho phép bạn mô tả ý tưởng của mình với khách hàng và đồng nghiệp.

  · Lắng nghe tích cực: Ngoài việc truyền đạt thông tin rõ ràng cho người khác, bạn phải có khả năng hiểu những gì người khác đang chia sẻ với bạn.

  · Giải quyết vấn đề: Các vấn đề chắc chắn sẽ phát sinh trong hầu hết các dự án xây dựng. Bạn phải có khả năng nhanh chóng xác định và sau đó giải quyết chúng để giữ cho dự án tiếp tục tiến lên.

  · Tư duy phản biện: Giải quyết vấn đề tốt đòi hỏi khả năng đánh giá các giải pháp khả thi trước khi chọn giải pháp hứa hẹn nhất.

  ...

Ủng hộ diễn đàn