Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Tất cả những gì bạn cần biết về các định dạng ảnh JPG, PNG, GIF, TIFF và BMP

Chủ đề thuộc danh mục 'Kinh nghiệm / Kiến thức dành cho designer' được đăng bởi dennisph91, 9/10/15.

Lượt xem: 22,211

 1. dennisph91 Thành viên cấp 2

  Không phải tất cả các định dạng của hình ảnh được tạo ra đều như nhau. Tất cả chúng đều có mục đích sử dụng khác nhau và các thuộc tính khác nhau.

  Bạn đã có khi nào thắc mắc và không biết hỏi ai về các định dạng ảnh , nhất là phân vân không biết loại định dạng nào thích hợp để sử dụng, khi nó dùng để hiển thị trên màn hình, lưu trữ hoặc dùng nó để in ấn? Bạn có bao giờ thắc mắc về những gì khác nhau giữa JPG , PNG , GIF , TIFFBMP và nó là từ viết tắt của cái gì? Bạn có muốn biết mỗi định dạng nén như thế nào và có bị mất dữ liệu hay không và mất bao nhiêu? Nếu vậy thì Infographic với những thông tin này là những gì bạn đang muốn tìm hiểu. Nhiều người trong chúng ta sử dụng những định dạng trên một cách quen thuộc hàng ngày mà ít khi cân nhắc là tại sao phải dùng chúng. Vì vậy, để đỡ tốn công phải tìm hiểu chi tiết về nó, Camera Tinh Tế đã sưu tầm, tham khảo nhiều nguồn cũng như dịch lại Infographic này cho các bạn có thể tham khảo để dễ dàng nắm bắt hơn về các khái niệm, định dạng tập tin, độ sâu màu, khi nào là sử dụng tốt nhất, cũng như nó sở hữu những điểm mạnh và điểm yếu nào để có thể ứng dụng tốt vào thực tế hơn.

  Qua Infographic này, bạn sẽ phần nào hiểu được về các loại định dạng ảnh thông dụng và biết được chính xác những định dạng ảnh nào sử dụng cho web, in ấn, các nền tảng mạng xã hội, logo và nhiều hơn nữa với cheat sheet tiện dụng sau đây:

  N8J6exN.jpg
  230fdSH.jpg
  8pJvv7P.jpg
  qdGKxYP.jpg
  0K4LKOu.jpg
  EyAK7Ek.jpg
  eBaHTM8.jpg
  aoPfbTd.jpg

  Nguồn: Tinh Tế

  ...
  FMP, Kinsanity, stun_stakura16 người khác thích bài viết này.
 2. cesc

  cesc Mới đăng kí

  Hồi trước mình cần tối ưu dung lượng ảnh nhỏ hơn, load nhanh hơn, cứ nén theo dạng JPG, bảo sao mà dung lượng càng nhỏ, ảnh càng mờ
 3. nhatdanhdaisu

  nhatdanhdaisu Thành viên cấp 1

  đôi lúc cần phải chú ý đến điểm này nhĩ
 4. tuyetngo.hy

  tuyetngo.hy Banned

  bài viết hữu ích, thank chủ top <3<3<3

Ủng hộ diễn đàn