Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Tắt System Restore - Một nguyên tắc quan trọng khi diệt virus nhưng ít ai quan tâm.

Chủ đề thuộc danh mục 'Kiến thức tin học' được đăng bởi cuongbenki, 4/2/13.

Lượt xem: 3,889

 1. cuongbenki Thành viên cấp 3

  Vậy System Restore là gì ?

  System Restore cho phép bạn đưa máy tính trở lại trạng thái ở thời điểm hoạt động gần nhất nếu như có sự cố xảy ra. Để thực hiện được điều này, System Restore liên tục giám sát hệ thống của bạn. Nếu hệ thống có bất kỳ sự thay đổi đáng kể nào - chẳng hạn như có ứng dụng hoặc driver mới được cài đặt - System Restore sẽ tự động tạo điểm phục hồi (restore point).

  Ngoài ra, System Restore cũng tạo điểm phục hồi sau mỗi 24 tiếng. Điểm phục hồi thực chất giống như tấm ảnh chụp lại trạng thái hệ thống, bao gồm những tệp tin hệ thống quan trọng và một phần registry. System Restore duy trì nhiều điểm phục hồi, cho phép bạn có nhiều lựa chọn hơn trong việc khôi phục hệ thống trở lại trạng thái đã lưu giữ trước đó.

  Ta được "lợi ích" gì từ System Restore ?

  Như đã nói ở trên, Windows tự động lưu lại trạng thái của hệ thống từng ngày một. Chính điều này khiến chức năng System Restore đôi khi trở nên “lợi bất cập hại”. Thứ nhất đó là gây tốn dung lượng ổ đĩa cho việc sao lưu hàng ngày, thứ hai là nơi lưu trú cho virus.

  Bạn hãy tưởng tượng máy mình bị virus và Bkav cố gắng gỡ bỏ khỏi hệ thống. Nhưng chức năng System Restore của Windows lại tự động khôi phục lại hệ thống ở trạng thái khi mới bị nhiễm virus… Vì vậy đôi khi để việc diệt virus được triệt để, bạn phải tạm thời tắt bỏ chức năng này đi.

  Vì vậy nên tắt luôn System Restore cho an toàn !

  Với Windows XP :

  * Bấm chuột phải lên biểu tượng My Computer, chọn Properties

  [​IMG]

  * Trên cửa sổ System Properties chọn thẻ System Restore và đánh dấu vào “Turn off System Restore on all drives” rồi bấm OK.

  [​IMG]

  Với Windows Vista :

  * Bạn vào Start, chọn Control Panel, chọn tiếp System.

  * Khi cửa sổ System hiện lên, bên menu trái bạn chọn mục System protection, hộp thoại System Properties sẽ xuất hiện.

  [​IMG]

  * Nếu Windows của bạn được bật chức năng User Account Control (UAC), hệ thống sẽ hỏi bạn có thực sự đồng ý cho thực hiện tác vụ vừa kích hoạt hay không. Bạn hãy chọn Continue.

  Trên hộp thoại System Properties, Tab System Protection, bạn quan sát bảng liệt kê các ổ đĩa và thời điểm lưu lại trạng thái có thể khôi phục gần nhất (có 2 cột : Available Disks và Most recent restore point). Ở cột Available Disks, bạn xóa dấu chọn ở tất cả các ổ đĩa. Có thể hệ thống sẽ hiện hộp thoại yêu cầu bạn chắc chắn việc tắt bỏ chức năng System Restore đi (hình dưới), bạn hãy chọn Turn System Restore Off để đồng ý.

  Cuối cùng bạn bấm Apply để hoàn tất và bấm OK để đóng hộp thoại System Properties lại.

  Với Windows 7 :

  Làm theo các hình sau, để ý con trỏ chuột :

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  Cuối cùng bấm OK.

  ...
  Cú Oggy, Nam Nguyễn, tjljgj1 người khác thích bài viết này.
 2. Sakura Hoàng

  Sakura Hoàng Thành viên cấp 1

  sao máy mình k có System protection nhỉ???
 3. htdang

  htdang Mới đăng kí

  Mình đã sử dụng Win 7 rất lâu và có kinh nghiệm về nó, về System Restore này nó rất hay các bạn ko nên bỏ nó đi nó chỉ chiếm dung lượng khoảng 2% ổ chứa win thôi, vấn đề chính là nó sẽ Restore máy bạn ko bị lỗi khi bị tắt máy do mất điện hoặc do treo máy phải tắt nóng... Nếu bạn tắt chức năng này khi gặp sự cố trên máy bạn dễ bị hư hơn dẫn đến cài win lại. Còn vấn đề virus bạn nên cài sau khi cài Win hiện nay có rất nhiều phần mềm miễn phí rất hay như Microsoft Security Essentials, AVG Anti-Virus Free Edition, Avast Free Antivirus, Avira Free Antivirus Edition... các bạn có thể Search trên google.

Ủng hộ diễn đàn