Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Tay ngang học thiết kế mô phỏng nội thất

Chủ đề thuộc danh mục 'Hỏi đáp - Thảo luận về 3D' được đăng bởi Tấn Thời, 26/6/17.

Lượt xem: 4,102

 1. Tấn Thời Mới đăng kí

  Chào các Bác, chả là em mới chuyển sang làm mảng xây dựng, khách yêu cầu bảng mô phỏng nội thất, mà em là tay ngang nên ko biết phải học món gì để thiết kế được. Bác nào rành vụ này tư vấn em với. Cảm ơn.

  ...
 2. uiliver

  uiliver Thành viên cấp 2

  Cinema 4D là đơn giản nhất cho người mới vào
 3. wongzilee

  wongzilee Thành viên cấp 2

  uiliver Cinema 4D mạnh nhất là làm motion, nhưng để làm bên kiến trúc và xây dựng thì Sketup, Revit và vray 3D max hoặc corona là giải pháp tối ưu ở thời điểm hiện tại. Revit có thể kết hợp 3 môn Arch, Structure và MEP vào cùng 1 công trình ra bản vẽ thi công và ra model 3D để xuất sang 3D Max render với Vray hoặc Corona. Nếu Tấn Thời mới chuyển sang lĩnh vực kiến trúc, xây dựng thì có thể hợp tác với CTV để làm những mô phỏng nội ngoại thất. Trong thời gian ấy có thể học thêm trên mạng hoặc đầu tư các khóa học những phần mềm mà mình thấy cần thiết.
  [​IMG]
 4. tmhung

  tmhung Thành viên cấp 3

  wongzilee Tiện thể bác tư vấn giúp em nếu dùng để vẽ nhân vật hoạt hình, Iron Man, Batman các kiểu,... thì nên học phần mềm nào
 5. wongzilee

  wongzilee Thành viên cấp 2

  Dạ, tmhung ơi, về lĩnh vực này không phải chuyên ngành của mình nên mình ko biết để tư vấn đâu ah nhưng cũng trình bày theo hiểu biết có hạn của mình : về lĩnh vực vẽ hoạt hình 2D thì Adobe Illustrator được nhiều người chọn vì màu sắc trung thực, nhiều công cụ hỗ trợ mạnh mẽ rồi xuất qua xuất lại giữa AI và Photoshop chỉnh sửa ảnh dễ dàng. Còn nếu muốn đi theo nhân vật hoạt hình dạng 3D thì có vài người bạn tui cũng đang theo học Zbrush, Maya và diễn họa chuyển động bằng Cinema 4D. Hiểu biết có vậy thôi ah.
  tmhung thích bài viết này
 6. tmhung

  tmhung Thành viên cấp 3

 7. Doan My

  Doan My Mới đăng kí

  cho mình hỏi phần mềm 3D S max sử dụng như thế nào vậy? mình đang loay hoay với nó mãi
 8. ducnguyen89dn

  ducnguyen89dn Thành viên cấp 1

  nếu thớt rành PSD thì cái nào cũng chơi tuốt hết, còn không thớt cứ tham khảo sketchup + vray render . Sẽ dễ dàng hơn cho việc tiếp cận
 9. wongzilee

  wongzilee Thành viên cấp 2

  Doan My, bạn có thể lên youtube để tham khảo video cơ bản về 3d max, còn nếu đi xa hơn thì phải đầu tư học tập qua các tiền bối đi trước hoặc các khóa học có chất lượng ở TP HCM.
 10. namson84ss

  namson84ss Thành viên cấp 2

  Doan My, bạn xem các bài hướng dẫn model từ đơn giản đến phức tạp, nghiên cứu thêm zbrush, marmoset, 3D coat, quixel.... (nếu bạn theo hướng game)
  Cần hướng dẫn gì về 3Ds max bạn có thể post bài, cái nào mình biết mình sẽ hướng dẫn bạn :)

Ủng hộ diễn đàn