Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

[Thắc mắc] Background khi in trên giấy Kraft?

Chủ đề thuộc danh mục 'Illustrator' được đăng bởi superock, 3/12/17.

Lượt xem: 5,903

 1. superock Mới đăng kí

  Chào mọi người, mình là thành viên mới và đang tự thiết kế thiệp cưới cho người bạn như trong hình. Mình muốn in ra trên giấy kraft và đang thắc mắc là khi thiết kế mình sẽ bỏ màu/hình gì cho background.

  1/ Để background trong suốt (hình bên trái) rồi nhà in tự in đè lên giấy kraft?
  2/ Nếu bỏ 1 texture kraft làm background (hình bên phải) thì khi in họ sẽ in luôn cái texture đó lên giấy kraft hay sẽ xoá texture để in ạ?

  Xin cảm ơn mọi người đã giúp đỡ.
  [​IMG]

  ...
 2. HiVi

  HiVi Mới đăng kí

  câu 1: nếu bạn để background màu trắng như vậy khi in sẽ k có background màu trắng, vì máy in không in được màu trắng, bạn nhớ lưu ý điều này để trong thiết kế không được có màu trắng.

  câu 2: nếu bạn để background màu giấy kraft như vậy in nó sẽ in thêm 1 background đó lên giấy kraft của bạn luôn.
  superock thích bài viết này
 3. superock

  superock Mới đăng kí

  HiVi : Cảm ơn bạn nhiều lắm. Vậy mình muốn in trên màu giấy kraft thì để background transparent luôn đúng ko ạ?
 4. tmhung

  tmhung Thành viên cấp 3

  superock Cứ để background màu trắng là được rồi
  superock thích bài viết này
 5. James B. Nguyen

  James B. Nguyen Thành viên cấp 1

  Trước khi trả lời, mình sẽ giải thích cho bạn hiểu vấn đề nhé: các loại giấy in thông dụng thường có màu trắng, cá biệt như: kraft (màu vàng sẫm như thùng cạc tông), giấy liên in hoá đơn, duplex (1 mặt trắng 1 mặt nhám màu cạc tông hoặc cả 2 mặt đều trắng), giấy mỹ thuật... Thì tuỳ ý đồ thiết kế mà trước tiên sẽ chọn loại giấy: nếu dùng giấy trắng thì nền cứ thoải mái dùng màu (đơn hay đa sắc không quan tâm), nếu dùng giấy đặc biệt (không phải màu trắng) thì khi thiết kế không dùng nền (vì màu giấy đã làm màu nền rồi). Trường hợp vẫn muốn dùng màu nền mình thích, chỉ có cách dùng giấy trắng nhuộm màu nền đó trước khi in nội dung.

  Câu 1: trường hợp cụ thể là bạn muốn in nội dung thiệp cưới lên giấy kraft. Bạn cứ thiết kế với nền background trong suốt, khi chuyển sang nhà in nhớ ghi chú là in trên giấy kraft là xong. Lưu ý: khi thiết kế nên lót giả lâp màu nền giấy kraft để dùng màu cho ưng, vì nếu không dùng thì khi in thực tế sẽ có những màu tối hoặc nhạt bị chìm vào nền giấy lúc đó khó hiển thị màu ấy.

  Câu 2: nếu gặp nhà in chuyên nghiệp, họ sẽ hỏi bạn nền đó dùng để in hay minh hoạ cho nhà in hiểu là chất liệu giấy cần in. Nếu gặp chỗ không chuyên thì họ cứ bê nguyên xi và in, in ra gì mặc kệ, cứ bảo là file khách đưa sao thì in vậy.

  Ps: có cái gọi là in proof, in mẫu. Đừng ngại bắt nhà in gửi cho bản mẫu proof này. Nó là bản in 95% so với in thực tế và phải bắt in trên chất liệu giấy mình cần nhé (vì sau khi ký bản proof này, thợ in sẽ canh màu theo bản proof và chạy hàng loạt. Nếu IN KHÔNG ĐÚNG màu với bản proof bạn ký xác nhận thì không cần nhận hàng)
  Minh_Cao, songngu2014superock thích bài viết này.
 6. superock

  superock Mới đăng kí

  tmhung: Cảm ơn bạn ạ.
  @James B. Nguyen: Wow cảm ơn bạn nhiều lắm ạ. Bạn đã giải thích đúng vào thắc mắc của mình là nếu để nền trắng khi thiết kế thì làm sao canh màu trên giấy kraft.
 7. HiVi

  HiVi Mới đăng kí

  đúng rồi bạn, cứ để background transparent hoặc màu trắng đều ra kết quả như nhau, in giấy kraft lúc nào cũng phải nhớ là "không in được màu trắng, và sẽ không có màu trắng xuất hiện trên sản phẩm" cẩn thận cái này, không là hỏng hết đấy.
 8. James B. Nguyen

  James B. Nguyen Thành viên cấp 1

  HiVi: bạn nhầm rồi nhé. Bây giờ đã in được màu trắng lên giấy kraft rồi nhé. Liên hệ với nhà in nào bạn biết mà hỏi thử nha
 9. HiVi

  HiVi Mới đăng kí

  LÚC MÌNH LÀM DỰ ÁN ĐÓ ĐẾN GIỜ ĐÃ 2 NĂM RỒI, CHẮC GIỜ ĐÃ IN ĐƯỢC MÀU TRẮNG CẢM ƠN BẠN NHIỀU.
 10. bhands

  bhands Banned

  đương nhiên là để trong suốt rồi pro
Từ khóa:

Ủng hộ diễn đàn