Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Thắc Mắc File Psd Tăng Dung Lượng Quá Lớn?

Chủ đề thuộc danh mục 'Hỏi đáp - Xin xỏ - Thảo luận về Photoshop' được đăng bởi TuanTepHs, 13/6/17.

Lượt xem: 8,367

 1. TuanTepHs Mới đăng kí

  Các bác đã ai gặp phải trường hợp như như thế này chưa ạ? Bác nào gặp rồi thì giải đáp thắc mắc và cách khắc phục hộ e với. Chả là thế này, e đang làm giao diện website, thì tự nhiên dùn lượng của file tăng lên một cách kinh khủng, đang từ 5mb nhảy phát lên mấy chục mb, rồi giờ là lên hơn 500mb. khi xuất file ảnh cho khách xem thì ảnh xuất ra cũng mấy chục mb liền. Mà mở mấy file này ra đơ máy kinh khủng.
  Ak, lúc đang làm thì có triệu chứng thế này: Tự nhiên text với ảnh nó bị ẩn, k phải bị ẩn leyer nhé. xong tự nhiên màn hình bị giật giật mấy phát. E dùng PTS CC 2015.

  ...
 2. Hàn Thiên Hành

  Hàn Thiên Hành Thành viên cấp 2

  Bác làm file độ phân giải bao nhiêu. 300dpi thì với kích thước 1024x 1000 thôi cũng khiến file to và nặng rồi chưa kể là bác có add thêm text vs hình ảnh vào trong nhé. Add càng nhiều file càng nặng. lên 500MB là còn ít đấy. Mình trước có làm cái file mẫu in dán lên sản phẩm còn cả GB rồi. Sau này chỉ sài AI hoặc Corel thiết kế thôi. Chứ xuất làm Pts mà làm kiểu thiết kế template coi bộ không máy chạy không nổi
 3. TuanTepHs

  TuanTepHs Mới đăng kí

  @Hàn Thiên Hành: K bác ơi, e làm layout website thôi mà, có in ấn gì đâu. Để 72dpi thôi. Chả hiểu bị làm sao nữa.
 4. tranvan.muon

  tranvan.muon Thành viên tích cực

  @TuanTepHs : phải biết tiết kiệm ít Layer, chỉ sài 1 Background, sau đó các loại chỉnh màu, phải dùng Loại Adjustment Layer lót bên trên, còn các loại Filter phải dùng Smart Object, nhét nhiều Filter vào đó, rùi Smart Object nữa, Filter nữa... hok dc sài "Ctrl + J", hok dc tăng Layer lên, thì sẽ nhẹ file chút síu, file nặng là e phải giảm Layer lớp, chừ hok có cách nào ép nhỏ nó dc đâu.
  phuongmy thích bài viết này
 5. blademaster_sf

  blademaster_sf Thành viên cấp 2

  resize trước khi đưa ảnh vào., kéo ảnh vào thì ko có giảm dung lượng đâu nhé :v:v kể cả cho nhỏ ảnh các kiểu
 6. tranvan.muon

  tranvan.muon Thành viên tích cực

  @blademaster_sf : Hình ảnh bitmap đâu thể nào kêu người ta resize nhỏ lại mới làm, còn cái vụ kéo hình vào với Open vào, hay Copy Paste vào, cũng là như nhau chứ, bạn nói vòng vèo quá, muốn chủ thớt mệt moir bỏ Photoshop hả ! ha ha ! :))

  @TuanTepHs : Bi giờ, mỉnh cho chủ thớt 1 lời khuyên uy tín nhất nè, là muốn giảm dung lượng thì chịu khó Merge các Layer nào dư thừa đi, và trước khi Save PSD, thì Flattern nó luôn, sau đó, nhấn dup Background, đặt tên layer này tên là "File PSD chính hiệu", vậy là cứ yên tâm, nó nhỏ bao sài luôn, uy tín nhà may tèo, thì file PSD này, đúng chính xác vẫn là file PSD đúng tiêu chuẩn ISO 9001, mà size sẽ nhỏ như file PNG luôn đó, uy tín nhà may tèo ! :))
  Chỉnh sửa lần cuối: 13/6/17
  emkdeptrai thích bài viết này
 7. drax

  drax Thành viên cấp 4

  . xem hướng giải quyết
  TuanTepHstranvan.muon thích bài viết này.
 8. tranvan.muon

  tranvan.muon Thành viên tích cực

  drax : nói thật lòng thì là do chủ thớt Phôtshop level chưa cao, chưa biết áp dụng hết các tuyệt chiêu Phôtshop, nên mới bị nâng cao đén trên 500MB, mình hok biết chủ thớt Phôtshop level cớ nào, nên chỉ có thể nói 1 đóng bao lô các chiêu từ thấp đến cao, tuỳ khả năng của chủ thớt mà áp dung :
  1 Level 1:
  Dung text fonts, Shape, lo phẩn trang trí, Adjusment Layer, Smart Object. Lo về phần màu sấc. Và filter,
  2 level 2 :
  Dùng Place Link của Photoshop CC, lo phần nhiều Layer, dùng Styles, Dùng Pattetn, lo phần hinh anh bitmap, đê bên ngoài, sau này càn mới load vào sau.
  3 level 3:
  Hình ảnh có thể dèfine nháy thành Pattern và ép vào Styles, nằm bên ngoai, trong PSD chua cần, khi nào sài, thì chọt vào Styles là có file, flattern save dc.
  4 level 4:
  Là tuyêt chiêu cao siêu nhất của Photoshop, đó là Actions, chạy hết toàn bộ PSD, chỉ có nặng vài KB, nhấn 1 phát là tất cả các thú Place Link, Styles, Pattern, fonts, Smart Object, toàn bộ 3 mục trên kia, vào trong 1 PSD ngon lành luôn, phải biết khi nào dung phần trăm, khi nào dung pixel, đẻ nó tự động xếp vào đúng vị trí của file PSD, chỉ cần Open nên trắng tinh, 1 phát là xong phim, nặng chỉ có 1MB, cộng thêm các file ngoài kia , đè cho Action làm ăn, cộng lại, cũng hok quá 20Mb. dành cho bạn nào Phốtoshop level cao sài thì ngon.
  Chỉnh sửa lần cuối: 14/6/17
  BíĐỏbdesign thích bài viết này.
 9. drax

  drax Thành viên cấp 4

  tranvan.muon thích bài viết này
 10. bdesign

  bdesign Banned

  Kha kha, oánh dấu để ngâm cứu. Báo cáo thày Muôn, thế thì xét ra em mới chỉ tới được level 1. Nhưng thi thoảng cũng mon men tới được level 4, tức là tự tạo action riêng.
 11. tranvan.muon

  tranvan.muon Thành viên tích cực

  @bdesign : Bạn có thể tự nâng cao level của mình, bằng cách vào Graphicriver, tìm Mockup nào đơn giản, rùi mở nó ra, dò nhìn nó có bao nhiêu Layer, xem xét các thứ Style và chức năng của nó, (hok cần nhớ số, chỉ cần Make Styles và Define Pattern cho Actions làm ăn), ghi Actions khi bạn đang làm việc đó, sau này, cứ chọt vào các thứ Styles, theo tên thứ tự Layer 1, 2, 3, (mà bạn nhìn thấy), sau này, chỉ cần load hết các file Styles Pattern, cho Actions làm ăn tự động, là ình chéo, 1 phát, là có file PSD và Mockup y chan như Graphicriver đóa.
  đương nhiên, bạn vẫn phải biết dò nhìn vị trí tọa độ của text và Layer so với mép cạnh ngoài, là đã bị đẩy vào bao nhiêu Pixel, để Actions lo phần đẩy vào vị trí đúng như file gốc, và dò xem Smart Object nó bị Free Tranform, Warp thành bao nhiêu độ, thì phải trả về 0 độ hết, hoặc nó bị Transform 89%, thì phải trả về 100%, cứ thế, vân vân và vân vân ..., để Actions lo hết tất cả các thứ bạn nhìn thấy, cho dù là các loại Mockup, file nặng hơn 200MB, thì chuyển về Actions, chỉ nặng 1MB là có file PSD ngon lành luôn. ha ha ! :))

  @drax : Level 5 là các loại actions "tan biến" của cao thủ Graphicriver ngoài kia làm, mình phải pó tay, vì nó lên tới hơn 500 bước thao tác Photoshop, hok thể tìm hiểu nó nỗi, chỉ có nhắm mắt vào Smart Object "Change Image here" cho xong nhanh, ha ha ! :))
  Chỉnh sửa lần cuối: 14/6/17
  bdesign thích bài viết này
 12. TuanTepHs

  TuanTepHs Mới đăng kí

  Thực sự là e cũng k biết tại sao luôn [​IMG] [​IMG][/IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]

  Mới làm có chút, toàn text với vài cái shape mà lại tăng lên 45mb rồi
 13. TuanTepHs

  TuanTepHs Mới đăng kí

  E tìm ra lỗi rồi @@ nhưng k biết là lỗi đấy do đâu mà ra =)). e có 1 file tem 1200 gird system chia sẵn grid. nên mõi lần làm là lại lấy file đấy ra để dùng ( Cứ làm qua file này là tăng dung lượng, dù k chèn ảnh gì vào cả, toàn text mà nó cũng tăng). Giờ e tạo 1 file mới thì k bị nhảy dung lượng nữa nữa.
 14. TuanTepHs

  TuanTepHs Mới đăng kí

  drive.google.com/open?id=0Bxl3LvlV-nKfRmE4bk5fNUpWanc đây bác nào tải về xem sao lại có dung lượng cao vậy. e gà nên bó tay thôi
  tranvan.muon thích bài viết này
 15. TuanTepHs

  TuanTepHs Mới đăng kí

  :D tại mình gà quá, k biết mấy cái này. vậy bạn xem hộ mình file này, 1 file hoàn chỉnh (gần 2000px x hơn 5000 px). nhưng k hiểu sao dung lượng file lại có 19mb, còn file trên trắng tinh lại tận 45mb nhỉ.
  [​IMG]
  [​IMG]
  tranvan.muon thích bài viết này
 16. TuanTepHs

  TuanTepHs Mới đăng kí

  @tranvan.muon Tks bạn, nhưng thôi mình biết lỗi do file kia rồi. mình cần cả psd chứ k riêng mỗi ảnh. :D
  tranvan.muon thích bài viết này
Từ khóa:

Ủng hộ diễn đàn