Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

[Thắc Mắc] tại sao phải dùng một máy dslr backup?

Chủ đề thuộc danh mục 'Hỏi đáp - Thảo luận' được đăng bởi dtkt12, 26/4/13.

Lượt xem: 7,119

 1. dtkt12 Thành viên cấp 2

  tuy chưa phải là pro xong em cũng đã qua thời newbie, nay có một câu hỏi khá trăn trở đó là tại sao các bác pro lại có một máy backup, nó có công dụng gì lớn ko ah, giả sử em có 1 em canon 50D thì có nên mua thêm 1 em 550D ko, chân thành cám ơn các bác.

  ...
 2. nth304

  nth304 Thành viên cấp 1

  Một số người dùng lens fix chẳng hạn khi đi chụp muốn đổi tiêu cự tốn thời gian tháo lens ra bỏ lens vô nên backup thêm 1 máy nữa gắn 2 lens fix ( kể cả lens zoom nhưng range khác nhau) cho tiện

  Ngoài ra đề phòng sự cố khi đi chụp xa thì cái này có vấn đề thì có máy khác mà chụp
  dtkt12 thích bài viết này
 3. nth304

  nth304 Thành viên cấp 1

  Thêm nữa thường dùng thêm máy backup khi chụp cưới là chính
  toandaigiabgdtkt12 thích bài viết này.
 4. dtkt12

  dtkt12 Thành viên cấp 2

  tại sao chụp ảnh cưới lại dùng thêm máy backup ah, em cũng dự sau này làm con 450d để dùng backup, mục đích là chụp chơi bời thì cầm theo, dịch vụ thì FF :D
 5. nth304

  nth304 Thành viên cấp 1

  Vì tính chất của chụp cưới quan trọng hơn, nhất là chụp phóng sự, có những khoảnh khắc ko thể bắt diễn lại đc nên phải backup 2 máy, thay ra thay vô chụp liên tục. Xui xui 1 máy trục trặc thì còn có máy kia ráng chụp, chứ chẳng lẽ "Anh chị ơi máy em sự cố anh chị cưới lại ngày khác em chụp lại"
  Dân Tộc Mường, toandaigiabg, dtkt121 người khác thích bài viết này.
 6. o0obahamuto0o

  o0obahamuto0o Mới đăng kí

  Theo mình thì người ta thường mua FF và back up 1 crop thôi, chứ 2 crop thì cũng ok đấy nhưng hơi phí vì 1 máy nó tầm tiền nhau. Do tính chất công việc nữa, nếu chụp vui vẻ bình thường thì có thể lấy Crop nhưng khi làm việc thì lấy FF :D, nâng cao tuổi thọ cho FF chẳng hạn :D
  dtkt12 thích bài viết này
 7. kuL4891

  kuL4891 Mới đăng kí

  thứ nhất: có máy backup để phòng tránh rủi ro máy chính hỏng.
  thứ 2: dùng thêm máy backup để có lens đa dạng. thay lens ra ra vào vào rất mất thời gian và dễ gây hỏng hóc.
  thứ 3: tùy vào tính chất công việc mà nên cân nhắc có nên mua backup hay không. và mua backup là cùng loại (cùng FF, cùng crop) hoặc khác loại (FF + crop) vì các loại lens dùng cho crop và FF không phải hoàn toàn là giống nhau.
  dtkt12 thích bài viết này
 8. Jucker

  Jucker Thành viên cấp 2

  Máy back up đơn giản dễ hiểu là không phải thay lens nhiều. Có nhiều nơi cát bụi hay không khí không tốt, việc thay lens nhiều sẽ làm cho màn trập hoặc sensor dính bụi => kẹt màn chập không chụp được nữa. Tiếp nữa, việc có máy back up, sẽ cho ta sử dụng được nhiều lens, nhiều dải tiêu cự tốt hơn là dùng 1 lens đa dụng, đồng nghĩa với việc nâng cao chất ảnh( điều này quan trọng khi đi chụp cưới, hoặc săn ảnh)
  dtkt12 thích bài viết này
 9. dtkt12

  dtkt12 Thành viên cấp 2

  có vẻ hợp lý với mấy bác pro hơn là gà như em :D
 10. HaiTran

  HaiTran Thành viên cấp 1

  Backup đề phòng trường hợp bất trắc xảy ra như hết pin, lỗi máy. Chụp event mà lỗi máy là coi như chết. Bản thân mình từng dính đang chụp máy tự dưng hỏng đúng lúc trao nhẫn, may mà có ông em cô dâu mang theo con sony p&s mượn tạm để chụp không là chết dở
 11. dracula00

  dracula00 Mới đăng kí

  backup thường dùng cho
  - mấy bác pro, chụp sự kiện, không muốn thay lens nhiều, hoặc ko có thời gian thay lens
  - mấy bác chụp dịch vụ, ảnh cưới, cần ghi lại khoảnh khắc (không có thời gian thay lens), để đề phòng hỏng hóc, có máy xài khi máy chính gặp sự cố, trục trặc (tỉ lệ nhỏ).

  Còn với mấy bác chụp ảnh là thú vui, hoặc không theo chuyên nghiệp thì cứ 1 body là được rồi. Lo chụp cho đẹp chứ lăn tăn gì mấy cái backup này :)
 12. Zeroco

  Zeroco Thành viên cấp 3

  Back up vì các lí do sau:
  1- Có hàng sơ cua chống các tình trạng: hư hỏng, hết pin, hết thẻ ..... nói chung là giữa đường đứt dây quần.
  2- Gắn thêm hàng sơ cua. Vd: 1 bo gắn fix 1 bo gắn zoom vừa đảm bảo tính tiện dụng, vừa có chất lượng ảnh lại không bỏ qua khoảnh khắc (vd với dân phóng sự hoặc thể thao 1 bo gắn fix 300 f2.8 để sẵn như kiểu câu cá, 1 bo gắn 70-200 cầm tay). hoặc 1 wide 1 tele đảm bảo nhanh, chuẩn chính xác, quất nát mọi đối tượng trong tầm xử lí (vd 24-70 / 70 -200)
  Nếu chơi 2 bo thì nên xem mình có cần phải đầu tư đến mức đấy không, có thực sự cần thiết không? vì tương đối tốn tiền đấy.
  Vì khuyến cáo với trường hợp chơi 2 bo là:
  - Cùng hãng, để khỏi sắm 2 dòng lens
  - Level sát nhau (khỏi chỏi lens) và cùng thế hệ ra đời (để dễ sử dụng thiết bị qua lại) đồng thời khi lên đời cũng cần bám sát nhau. (vd Nikon thì D700 và back-up D300. Lí do là gear và pin gần như giống nhau khác mỗi FX và DX, pin sạc, cáp, phụ kiện khác về đèn đuốc, đồng bộ kênh, thiết bị gắn ngoài đều dùng chung được)
  Huy béo thích bài viết này
 13. Congachamxup

  Congachamxup Thành viên cấp 2

  mình cũng chơi 2 body đây, 1 cắm 70-200 1 cắm 12-24 chụp weddingjournalism :D
  Zeroco thích bài viết này

Ủng hộ diễn đàn