Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Thắc mắc về hệ màu khi in ảnh.

Chủ đề thuộc danh mục 'Hỏi đáp - Xin xỏ - Thảo luận về Photoshop' được đăng bởi fattod, 11/11/14.

Lượt xem: 1,719

 1. fattod Thành viên cấp 1

  Mình có một poster cần in, mình đang phân vân nên in màu hay in thành ảnh luôn? Và hệ màu để dùng khi in ảnh và in màu bằng máy in là gì?
  Mình cảm ơn.

  ...
 2. Cơ bản là bác in sl nhiều hay ít. In nhiều thì in offset là tốt nhất rẻ nhất. in ít có thể in giấy ảnh trên máy pp. hoặc in pp cán mờ, bóng tùy ý. Mọi ấn phẩm in ấn để hệ màu cmyk. Ngoại trừ in ảnh lap để rgb nhé
 3. dung design

  dung design Thành viên cấp 2

  Nếu bạn in số lượng ít thì đem file ra những tiệm chế bản điện tử nhờ họ in proof cho bạn 1 tấm. Và thường khi in poster sẽ là loại giấy couche. Bạn muốn giấy dày hay mỏng thì tùy vào định lượng từ 80gms - 300gms . Khi in proof thì cơ bản màu sẽ giống 90-95% so với màu trên máy. Hoặc nếu ngại tốn kém thì bạn có thể in pp cũng được. Khi đi in thì chỉnh qua hệ 4 màu CMYK nhé. Còn tiệm chế bản điện tử thì bạn hỏi bác gu gồ thần thánh nhé \m/
 4. fattod

  fattod Thành viên cấp 1

  Cảm ơn các bạn.
  Cho mình hỏi thêm giá cả in offset và proof như thế nào các bạn? dung design hoangnguyenart
 5. IN offset tùy thuộc vào số lượng kích thước, chất liệu giấy bạn ak. Bạn hỏi google đi nhiều đơn vị in mà
  fattod thích bài viết này
 6. dung design

  dung design Thành viên cấp 2

  In offset là in với số lượng lớn. Khoảng vài chục ngàn tờ gì ấy. Giá cả thì ko biết đc. Phải biết được bạn muốn in khổ bao nhiêu? Giấy định lượng như thế nào? V.v.... Còn in proof thì tấm poster khổ A3 tầm 100-150k thì phải giấy couche định lượng 200gms - 250gms.
  fattod thích bài viết này
 7. Giun Đất

  Giun Đất Thành viên cấp 2

  Các bác cho em ké phát. Em in ảnh ở lab, mặc dù size ảnh gần 6mb, ảnh nét, mà sao khi đi in 13x18 nhìn nó out out nét sao đó. màu thì có phần sai thì em ko nói. Mấy bác trên giải thích hộ em.
 8. bác để độ phân giải 300dpi/in màu rgb là ok rồi in lap mình thấy đẹp nhất màu trong nhất trong các loại in rồi ^^

Ủng hộ diễn đàn