Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Thắc mắc về màu trong thiết kế in ấn

Chủ đề thuộc danh mục 'Hỏi đáp - Thảo luận về Illustrator' được đăng bởi Minhdao09, 8/3/15.

Lượt xem: 2,449

 1. Minhdao09 Mới đăng kí

  Các bác cho em hỏi là em bình thường làm việc trên máy tính bàn những phần mềm khác như corel, AI vì máy tính bàn dùng indesign CC nên bị lỗi nên em chuyển qua laptop của em. nhưng khi chuyển qua laptop của em để dùng indesign thì lại thấy hiển thị màu khác và các phần mềm như corel, AI, PDF cũng vậy.. Các bác cho em hỏi phải xử lí thế nào? và lúc in ra thì màu sẽ theo máy nào?

  ...
 2. Mr.Lê Trung

  Mr.Lê Trung Mới đăng kí

  Mình cũng bị vậy, mỗi máy tính nó lại ánh màu khác nhau. Cùng 3 cái laptop nhưng chỉ có lap của mình là màu chuẩn, còn cái của vợ và của nhân viên thì lại ko giống màu khi in ra! Ko những ảnh trong phần mềm mà ảnh jpg cũng đều nhìn thấy ánh khác nhau!
  Có cao nhân nào giúp vs.
 3. HSP

  HSP Thành viên cấp 4

  Dễ thôi, sẽ phải in text màu, bạn chọn ra các màu trong thết kế in nó thử trên giấy thấy ok thì làm , hay có 1 cây màu cmyk như của pantone thì vấn đề đc đơn giản hoá, nhưng vẫn có lỗi sai màu ở khoảng chấp nhận đc, vì ít có doanh nghiệp nào có đủ đk để in trên dây chuyền hiện đại ... như pantone vậy thôi
 4. w32bigbang

  w32bigbang Thành viên cấp 2

  bác mua 1 con spyder ~ 5tr về cân màu dùng lâu dài, màu cũng khá chuẩn bác ạ còn ko thì chỉ có phuơng pháp in test thôi 1 máy in phun để thử mẫu(cũng chỉ đúng đc 90-95%) còn đâu mang lên xưởng để lúc out kẽm người ta chỉnh màu bác ạ, máy trên xưởng có cân màu nên chuẩn
 5. Thái Châu

  Thái Châu Thành viên cấp 4

  Màu thì phải có bảng màu, so và test màu với máy In, rồi nhập thông số vào là ra màu tương đối chuẩn, chứ còn nhìn trực tiếp trên màn hình máy tính thì In ra xong chỉ có nước kiu trời.
 6. Kửng

  Kửng Thành viên cấp 2

  Nói chung có tiền bạn mua con IMAC sài =)), nếu ko đủ thì add vào con IPhone coi, màu tương đối lắm, còn không thì mỗi lần xuất film ghi kẽm gì đó nên in proof ở KTC chế bản, còn lệch màu cao các bác chắc bị nhọ ở chỗ:

  1. File màu CMYK xuất ra .jpg khi mở bằng phần mềm coi ảnh ACD gì gì đó nó sẽ hiển thị màu RBG nên màu sẽ trội lại hoàn toàn.
  2. Muốn cân màu cứ mở bằng AI, COREL, tùy màn hình nó hiển thị màu khác nhau, tuy nhiên nếu làm trong nghành in ấn lâu năm thì vấn đề nhìn màu trên màn hình không phải vấn đề khó. Bỏ vài triệu mua Catalogue màu, bán ở gần đại học mỹ thuật.
  3. Còn khi in màu có giống ko phụ thuộc vào tụi in, nó bơm áp xuất 4 cây màu CMYK tăng giảm nữa =)) nên ghi in nên nói Khách là 80% giống màu thiết kế vì đa số toàn in ghép, còn in kẽm riêng thì in proof gửi tụi in nói in theo proof.

  Thiết kế là một chuyện, in ấn là cả một vấn đề. Chúc bạn thành công.
 7. Phúc Đào

  Phúc Đào Thành viên cấp 2

  Dù bạn có bỏ cả tỷ đồng ra mua màn hình xịn cỡ nào thì 100 máy chẳng máy nào giống máy nào đâu.
  Kinh nghiệm của mình trước giờ khi làm việc và khi in ấn ( cụ thể là in ảnh với in lụa ) là dựa trên kinh nghiệm mã màu.
  Đối với một số màu cơ bản,thường thì các màu của các phần mềm bạn sử dụng đều có bảng màu mặc định.Đó là những màu chính xác nhất.Nếu bạn muốn làm một sản phẩn mà màu giống với mẫu thì bạn cần test màu trước.Cách test vô cùng đơn giản.Mình làm hướng dẫn test cho bạn trong bức hình dưới.
  qJakced.jpg
  Rõ ràng bạn nhìn 3 mã màu trên màn hình đang sử dụng nó ra như vậy,bạn chuyển qua máy khác nó sẽ ra màu khác,nếu bạn chỉnh lại máy 2 giống máy 1 thì khi in ra khác hoàn toàn.Cho nên đây là cách test hiệu quả nhất đối với những sản phẩm cần cho ra màu tốt nhất.
  Suy cho cùng dù bạn nhìn trên màn hình vi tính nó ra đúng với màu ở thực tế thì bạn cũng đừng tin vào màu của màn hình.Hãy tin vào thông số của phần mềm.

Ủng hộ diễn đàn