Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Thắc mắc về vật liệu Vray down trên mạng

Chủ đề thuộc danh mục 'Hỏi đáp - Thảo luận về 3D' được đăng bởi tuanvu410, 12/9/14.

Lượt xem: 6,206

 1. tuanvu410 Mới đăng kí

  Chào cả nhà,
  Mình mới tìm hiểu về vật liệu Vray, và mình có vài câu hỏi sau :
  1. Mình có nên dùng vật liệu Vray lấy trên mạng ko ? Mình thấy mọi người bảo có trang vật liệu Vray tốt: vray-materials.de
  2. Sau khi mình lấy thử 1 cái vật liệu Vray trên mạng và load vào library:
  [​IMG]
  [​IMG]
  Thì biểu tưởng Slot có 1 màu xám duy nhất nên kéo sang bảng Material cũng chỉ 1 màu xám, chứ không phải vật liệu bê tông. Vậy vấn đề là ở chỗ nào cả nhà nhỉ ? Có liên quan đến Version của vật liệu down được và Version Vray của mình không ? Và làm thế nào để có thể dùng cả 3 mẫu bê tông trong 1 file down được như hình trên.

  3. Mình mới học gán vật liệu bằng diffuse > bitmap. Thì sau khi gán mình thấy trên bề mặt đối tượng, vật liệu bị lặp lại nhìn xấu quá, không thật. Nếu chỉnh trong UWV map thì mình chỉ biết kéo dãn U, V ra nhưng vật liệu lại thành to quá hoặc bị nhòe. Cách xử lý vật liệu chuẩn là thế nào nhỉ ?
  [​IMG]
  Mình cảm ơn nhé!

  ...
 2. kjng_lamboghini

  kjng_lamboghini Thành viên cấp 2

  Kaka, lúc trước học 3dmax kiếm cái Vray full cờ rắc + đúng phiên bản mà oải. Tại bỏ lâu rồi nên mình góp ý chút xíu :D
  - Xài vật liệu trên mạng Ok lắm bạn, có mấy trang nước ngoài xài đã lắm, bỏ lâu rồi nên ko nhớ :D
  - Còn cái vật liệu bị lặp lại như hình trên theo mình nghĩ là do bạn xài bitmap bề mặt ko đồng đều (nó có cái viền bên ngoài), khi lặp lại nó bị lộ cái viền :D . Xin hết
 3. tuanvu410

  tuanvu410 Mới đăng kí

  Hi, Cơ mà nếu mà bề mặt đều, không có viền thì cái họa tiết bên trong của bitmap vẫn sẽ lặp lại nhỉ ?. Ý mình là như thế chứ ko hoàn toàn là lộ viền.
 4. kjng_lamboghini

  kjng_lamboghini Thành viên cấp 2

  tuanvu410 đúng rồi thông thường mặc định là nó tự động lặp lại đầy bề mặt mà :D
 5. Manok

  Manok Thành viên cấp 2

  Ngày xưa mềnh cũng thế, có thể bạn load về xài nhưng vật liêu cũng chỉ ô màu xám là do đường dẩn vật liệu không đúng ( diffuse, bump ..... ) bạn dẩn lại đường dẫn cho nó tới các bitmap trong vật liêu bạn down về.
  Vật liệu Vray được setting rất cao, các hiệu ứng phản xạ và tán xạ cũng được làm rất kỉ nên render cưc kì lâu, với các vật liêu này ban nên lấy bit map của nó thôi rồi làm set lại theo ý mình để giãm bớt thời gian render.
 6. Doctor 3D

  Doctor 3D Banned

  Vật liệu lấy trên mạng nó là con dao 2 lưỡi. Có thể đẹp nhưng tôi gặp không ít vật liệu có xắp xếp thông số sai, thừa, thông số nên tránh, gây lỗi. May mắn thì phù hợp, đẹp, nhanh, rủi có thể thời gian render rất lâu không cần thiết.
  Còn UVW bị nhòe có thể độ phân giải map của bạn nhỏ quá.

Ủng hộ diễn đàn