Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

[Thắc mắc] Xin hướng dẫn về hiệu ứng chữ

Chủ đề thuộc danh mục 'Hỏi đáp - Xin xỏ - Thảo luận về Photoshop' được đăng bởi AikoNeko, 2/7/16.

Lượt xem: 1,646

 1. AikoNeko Thành viên cấp 1

  Anh/Chị cho em hỏi cách làm chữ UNDERESTIMATE và THE POWER có những chỗ của chữ xanh xanh như trong hình với ạ? Em chân thành cảm ơn.

  UH7oQSa.jpg

  ...
  tranvan.muon thích bài viết này
 2. tranvan.muon

  tranvan.muon Thành viên tích cực

  Cái này, là a làm bằng mắt nhìn, chứ hok có TUT chỉ dẫn.
  Cách làm : A chỉ e cách làm nháy hình người ta designe, thì sau này, e biết tự mình làm bất cứ hình gì, hok cần a chỉ nữa.
  Trước tiên, e phải kéo zoom gần gần, và nhìn cái hình, xem nó có chi tiết gì, rùi miệng phải nói ra dc cái đó là cái gì, rùi dùng trình độ Photoshop của e, làm cho nó giống như miệng e đang nói đó đó ! :))

  Yl5dgIy.jpg

  Bi giờ, a bắt đầu nói miệng đây, bằng con mắt nhìn gần, hình đó đó, a thấy như vậy :

  Bước 1. Tìm kiếm Fonts cho nó trước :

  tìm dc fonts này :

  MazamaPlain font

  http://www.fontpalace.com/font-download/MazamaPlain/
  [​IMG]

  Bước 2. Đây là hình nền Đen thui, thì Text gõ chữ ban đầu, bắt buộc phải là Text màu trắng. (đa số là nền đen, thí gõ text màu trắng trước, rùi muốn làm gì thì làm).

  E chọn Fonts, gõ text màu trắng trước đi, rùi từ từ nói tiếp.

  Bước 3. Uốn cong chữ, thì khi gõ text xong, nhìn Menu hàng 2, khoảng giữa, có mục chọn uốn text cong, là Arc, e vào đó uốn chữ cong lên đi.

  Bước 4. Xong phần Text. e phải để dành 1 cái text chữ ban đầu này đây, e hok dc sài nó, vì nếu e sài nó, e sẽ mất gốc, thì lấy cái gì làm tiếp nữa, nên e Ctrl + J, bắt đầu làm ở Layer bên trên.

  Bước 5. nhìn hình, là biết nó có 1 Stroke màu trắng, 1 pixel, viền xung quanh toàn bộ chữ, e làm Styles Stroke 1 Pixel, Outline màu Trắng, cho nó Stroke bên ngoài. để nét có bề dày tràn ra ngoài, là tốt.

  Bước 6. a dò màu bằng ống hút, thấy nền chữ màu xanh dương, là màu này đây : #161e42 , e đổi Layer chữ đang làm này, thành màu xanh đâm #161e42 này đây, vậy là tổng cộng có 2 Layer, Text gốc màu trắng, và 1 màu xanh bên trên.

  Bước 7. e tạo Layer Mask cho Layer màu xanh này. đang chọn cái mask màu trắng này, e viền Selection hình chữ nhật, hẹp hẹp, dài dài, đi ngang qua 1 dãy nữa thân chữ, rùi Fill màu đen. như vậy sẽ nhìn thấy layet dưới màu trắng hiện ra.

  Bước 8. Cũng cái mask này đây, e lên mục Filter, chọn Gausian Blur, vừa nhìn vừa kéo Blur, nhìn mờ vừa ý, là Enter. (a thấy 3 Pixel, là dc đóa). :))

  Bước 8. Cũng Layer này, e nhìn Bảng Layer, có 1 cái dây xích khóa chặt, dính liền cái ô hình bên trái, và cái Mask trắng bên phải, e nhấn vào, cho nó hok còn dây xích nhé.

  Bước 9. wa công cụ bên cột trái, chọn Move Tool, là cái chữ thập như Thánh Giá đó đó, rùi đẩy cái Mask lên xuống, sao cho trên màu xanh, giữa màu trắng, mé dưới ít ít màu xanh nữa.
  Nếu khoàng màu trắng này, hẹp quá, hay rộng quá, thì e Free Transform cho nó rộng hơn, vừa nhìn, là dc.

  Hok biết làm chổ nào, thì coment, a sẽ giải thích rõ hơn.

  Vậy là coi như xong phim, e làm xong, chụp hình lên, cho các bạn xem thử, kết quả thế nào ? các bạn sẽ chỉ tiếp dc.
  Chỉnh sửa lần cuối: 31/7/16
 3. AikoNeko

  AikoNeko Thành viên cấp 1

  Dạ, em cảm ơn Anh. Em làm được rồi anh. Mừng lắm luôn :)
  tranvan.muon thích bài viết này

Ủng hộ diễn đàn