Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Thanh tra Sở Khoa học và Công nghệ : Phạt doanh nghiệp sử dụng "chui" thương hiệu máy trợ thính

Chủ đề thuộc danh mục 'Đọc báo - Tin nóng hổi' được đăng bởi magicdrumdung, 27/1/18.

Lượt xem: 5,143

 1. magicdrumdung Mới đăng kí

  (NB&CL) Thông tin từ Thanh tra Sở KH&CN TP.HCM cho biết, Cơ quan này vừa ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH Thiết bị Trợ thính Stella (151 Xuân Hồng, phường 12, quận Tân Bình, TP.HCM) do ông Vũ Xuân Linh làm Giám đốc về hành vi sử dụng dấu hiệu “Stella” trên biển hiệu, giấy tờ giao dịch, phương tiện kinh doanh, phương tiện quảng cáo và trên tên công ty, xâm phạm quyền đối với nhãn hiệu “Stella” đang được bảo hộ tại Việt Nam cho Công ty TNHH Trung tâm trợ thính Stella.

  Nguồn: congluan.vn/phap-luat/dieu-tra/phat-doanh-nghiep-su-dung-chui-thuong-hieu-may-tro-thinh-stella-33225

  Ngoài việc xử phạt vi phạm hành chính 40 triệu đồng, Quyết định này còn buộc Công ty TNHH Thiết bị Trợ thính Stella (151 Xuân Hồng, phường 12, quận Tân Bình, TP.HCM) phải loại bỏ yếu tố vi phạm “Stella” gắn trên biển hiệu và các phương tiện kinh doanh để lắp ráp, sản xuất, kinh doanh thiết bị trợ thính trùng, tương tự với nhãn hiệu “Stella, hình ngôi sao”đang được bảo hộ theo giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu số 87770 của Công ty TNHH Trung tâm trợ thính Stella.

  Trước đó, Thanh tra Sở KH&CN TP.HCM đã tiến hành kiểm tra hoạt động kinh doanh sản phẩm máy trợ thính của Công ty TNHH Thiết bị Trợ thính Stella tại trụ sở 151 Xuân Hồng, phường 12, quận Tân Bình, đã phát hiện công ty này có hành vi sử dụng dấu hiệu “Stella”trong tên thương mại, trên bảng hiệu, phiếu mua hàng, bảo hành, tài liệu quảng cáo, website và các phương tiện kinh doanh khác tương tự với nhãn hiệu “Stella, hình ngôi sao” gây nhầm lẫn cho người tiêu dùng và ảnh hưởng đến uy tín thương hiệu của doanh nghiệp đang được pháp luật bảo hộ.

  [​IMG]

  Sau khi phát hiện, Thanh tra Sở này đã yêu cầu Công ty TNHH Thiết bị Trợ thính Stella cam kết chấm dứt việc sử dụng dấu hiệu xâm phạm quyền đối với nhãn hiệu “Stella, hình ngôi sao” trong hoạt động kinh doanh. Tuy nhiên, Công ty TNHH Thiết bị Trợ thính Stella không cam kết và tiếp tục sử dụng dấu hiệu “Stella” trên biển hiệu và các phương tiện kinh doanh khác, cũng như tên thương mại công ty để hoạt động trên lĩnh vực kinh doanh sản phẩm máy trợ thính.

  Không những vậy, Công ty TNHH Thiết bị Trợ thính Stella còn có dấu hiệu bất hợp tác khi Đoàn Thanh tra và đại diện của chính quyền địa phương nơi công ty có trụ sở đến thông báo Quyết định thanh tra, gửi thư mời làm việc, kết luận thanh tra cũng như Quyết định xử phạt vi phạm hành chính...

  Tổng Giám đốc Công ty TNHH Trung tâm trợ thính Stella - Huh Bang Bin cho biết: “Sau khi kết thúc nhiệm kỳ làm Tổng lãnh sự Đại Hàn Dân Quốc tại TP.HCM, với vai trò là nhà đầu tư tôi ở lại Việt Nam đầu tư vào lĩnh vực phòng khám chuyên khoa tai và cung cấp dịch vụ khám và chữa bệnh chuyên khoa tai cho bệnh nhân khiếm thính, lắp ráp và sản xuất thiết bị trợ thính, màng nhĩ nhân tạo và các thiết bị, linh kiện phụ tùng y tế liên quan”.

  Công ty TNHH Trung tâm trợ thính Stella được thành lập năm 2002 do nguyên Tổng lãnh sự quán đầu tiên của Đại Hàn Dân Quốc tại TP.HCM - Huh Bang Bin làm Tổng Giám đốc. Sau nhiều lần chuyển trụ sở kinh doanh, năm 2016 công ty dời về nhà riêng của vợ chồng người quản lý là bà Vũ Thị Lương. Theo hợp đồng, thời gian thuê nhà sẽ kết thúc vào năm 2026. Thế nhưng chỉ hoạt động được một thời gian ngắn, Công ty TNHH Trung tâm trợ thính Stella buộc phải dời sang địa chỉ mới trước những bất ổn gây ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh từ chủ nhà.

  [​IMG]

  Và sau khi Công ty TNHH Trung tâm trợ thính Stella dời sang địa chỉ 171 Xuân Hồng, bà Lương cùng em trai Vũ Xuân Linh (cũng là nhân viên cũ của Công ty TNHH Trung tâm trợ thính Stella - PV) chính thức thành lập Công ty TNHH Thiết bị trợ thính Stella vào giữa năm 2017 và sử dụng nhãn hiệu, tên thương mại tương tự cả về từ ngữ lẫn hình dạng trong hoạt động kinh doanh.

  Được biết, từ khi nhãn hiệu máy trợ thính “Stella” được bảo hộ hợp pháp tại Việt Nam, Công ty TNHH Trung tâm trợ thính Stella đã sử dụng thương hiệu này trên tất cả các sản phẩm máy trợ thính, quảng cáo... Sau 15 năm tạo dựng, đến nay Stella đã trở thành thương hiệu máy trợ thính hàng đầu tại Việt Nam, được đông đảo người tiêu dùng trên cả nước tin tưởng và sử dụng.❏


  ...

Ủng hộ diễn đàn