Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Thảo luận mức lương, thù lao cho designer hiện nay

Chủ đề thuộc danh mục 'Chuyện trò linh tinh' được đăng bởi kengha, 19/10/16.

Lượt xem: 35,133

 1. kengha Thành viên cấp 1


  ...
 2. NguyễnPhú

  NguyễnPhú Banned

  Không hiểu lắm
 3. kengha

  kengha Thành viên cấp 1

  Mọi người đang bàn luận về lương thấp, bèo đó bạn
 4. khoavnd92

  khoavnd92 Mới đăng kí

  10tr 1 tháng, design mảng maketing, ads, làm văn phòng, trong đó có 20 ngày ngồi chơi không, chưa kể lương làm freelance + vào cũng hơn 10tr nữa
 5. Bát Nhã

  Bát Nhã Thành viên cấp 2

  @khoavnd92 10 triệu hơn/tháng và 20 ngày chơi thoải mái !!!
  Chắc người ta thỉnh bạn về làm ông nội chứ không phải thiết kế =))
  Nguyễn Hạnh1992, mindnie, huubangART14 người khác thích bài viết này.
 6. luanknooc

  luanknooc Thành viên cấp 1

  Mình xin mở đầu với cái tờ rơi này: Cài này mình làm cho Chị quen, nên mình lấy phí 600k, các bạn có thể lấy cao hơn (800k - 1 triệu).
  • Yêu cầu là tờ rơi gấp 4 (8 mặt), thiết kế nhìn sang, tươi và sạch.
  • Thời gian: Mình làm tổng thời gian khoảng 10 tiếng ( vì freelance nên mình làm 1 ngày khoảng 2-3 tiếng)
  • Phí: 600k
  Đây là sản phẩm: [​IMG]

  [​IMG]
  [​IMG]

  Link: https://www.behance.net/gallery/31751515/Flyer-for-Wolverhampton
  karthus, Jam Meo Meo, lamborghini7114 người khác thích bài viết này.
 7. 1993tantai

  1993tantai Thành viên cấp 2

  nói chung là còn tuỳ nữa bạn ơi, nếu bạn thử nghỉ 1 cái công ty nhỏ xíu y như cái lỗ mũi nhưng họ không biết về design thì họ tuyển thôi, tiền họ không nhiều thì họ trả bạn 5 triệu 1 tháng nhưng bạn vào đó bạn đâu có làm cái giống gì nhiều đâu, vào thì cũng lâu lâu mới làm r làm lặt vặt này nọ, làm cho tuềnh toàng thôi cho có vậy đó. Nhưng cũng có những công ty lớn thì yêu cầu cao làm phải chăm chú từng chi tiết, bỏ nhiều chất xám, suy nghĩ đầu tư vì thế họ trả bạn 15 20 triệu 1 tháng là bình thường, nhiều khi thấy mấy công ty đăng tuyển rồi lương 7 8 triệu thì cũng bt thôi họ công ty nhỏ làm ít yêu cầu thấp thì lươg thế, bạn chấp nhận thì làm ko thì thôi, còn nếu vào làm mà hạch sách, yêu cầu cao bắt làm này nọ, bắt chẹt bạn thì bạn yêu cầu tăng lương, còn ko tăng thì bạn nghĩ có gì đâu mà phải lo, ko được thì đi phụ hồ ngày 250, làm lên thợ chính thì 300 350 400, oke ko thì bốc vác ngày 300 lên cơ khỏi tập tạ, cuộc sống mà làm ít hưởng ít làm nhiều hưởng nhiều
  khiettamcongtu, kemyeu, JayCarrick1 người khác thích bài viết này.
 8. Mochi

  Mochi Thành viên cấp 2

  #4 làm ở đâu cho em ké với =))
 9. bdesign

  bdesign Banned

  nếu nhiều bạn đồng suy nghĩ giống mình, mình sẽ xin phép admin lập box, các bạn vào đóng góp kiểu: sản phẩm (cụ thể) = công sức (time) + kỹ năng (skill) +.... => giá trị (money) đc không?

  Chú làm đi, anh sẽ báo cáo lên cấp trên ủng hộ chú. Trước tiên chú làm đơn xin nhà nước cho lập "Hội Bảo Vệ Quyền Lợi Designer", thuê trụ sở, xin nhà nước cấp kinh phí hoạt động. Rồi chú làm giám đốc Hội. Site vietdesinger.net là cơ quan ngôn luận của Hội. Tiếp đến chú lập bảng giá cụ thể ai thuê làm gì thì giá thế nào, ai cũng phải tuân thủ. Đứa nào làm sai bắt bỏ tù là chúng nó sợ ngay. Trước tiên anh đề xuất chú giá tối thiểu cho logo là 150k.
  lylymeowkhiettamcongtu thích bài viết này.
 10. rome12

  rome12 Mới đăng kí

  Mình làm partime cho 1 startup bên Singapore. Lương tính theo giờ. Mình lấy 70k 1 giờ. Nếu siêng thì cuối tháng cũng trên 7 triệu. Đến giờ vẫn thấy tiếc vì lấy giá này.

  Hôm bữa có thiết kế 1 webapp service cho 1 người quen bên châu Âu. Có lập 1 topic hỏi nên lấy giá nhiêu bây giờ. Lấy ngang bằng tụi châu Âu cũng ngại vì mình chưa thiết kế app bao giờ nên mình chỉ lấy 10eur 1 giờ. Mình làm 6 tiếng (chỉ wireframe) nên lấy 60eur. Chưa thấy trả lời nên cũng không biết sao. Có ai có kinh nghiệm báo giá cho tụi nước ngoài ko?
  kengha thích bài viết này
 11. kengha

  kengha Thành viên cấp 1

  theo minh bạn rome12 báo giá thấp đấy
 12. red89

  red89 Mới đăng kí

  Rom12 lên thử mấy trang freelancer.com tham khảo giá bên đó xem tụi nó bid như thế nào là bik chứ j, chưa có kinh nghiệm thì hạ thấp 1 chút xíu
 13. drax

  drax Thành viên cấp 4

  rome12 mới thì 5, lâu thì 10, 15.
  kengha thích bài viết này
 14. kengha

  kengha Thành viên cấp 1

  lâu là AD luôn chưa bạn?
 15. bdesign

  bdesign Banned

  Topic của chú em vắng vẻ quá nhỉ? Đề tài thì hấp dẫn mà không câu được view. Chung qui cũng do chú mày phát biểu lời đề dẫn mà cứ như trong hội nghị chi bộ phường hay hội phụ lão, khô khan tẻ nhạt quá. Ở đây toàn là thiên tài cả, chú mày phát biểu kiểu ấy đâu có được? Để hôm nào mát giời, anh sẽ vào chửi vài phát tơi bời tăng thêm tí muối để lấy số giúp cho chú mày.
  Chỉnh sửa lần cuối: 25/10/16
  Endric, adobered, Quách Khánh Linh2 người khác thích bài viết này.
 16. kemyeu

  kemyeu Thành viên cấp 2

  đặt cái tít có vẻ hay ho mà nội dung chỉ vỏn vẹn 1 câu cụt lủn chả có tí hấp dẫn hay gây hứng thú nào thì fail là phải, đang hóng bác bdesign với các bác phe đối lập vào gây war đây
 17. 1993tantai

  1993tantai Thành viên cấp 2

  kiểu thằng này là thích làm sếp nhưng khộng đc học tới nơi tới chốn đó mà :) kiểu như nè đề tài nè, tự thiết kế theo ý khách đi... :Pokerface:
 18. Bụi

  Bụi Thành viên cấp 2

  Lương hiện tại 13tr. Làm freelance có tháng hơn 20, có tháng 5tr., có tháng móm, ko thích làm hành chính lắm nhưng việc free ko đều nên vẫn phải làm. Nc là tạm ổn so với 1 thằng sv 24t mới ra trường.
 19. Duy Hiếu

  Duy Hiếu Thành viên cấp 1

  Nói chung hên xui , trước làm công ty lương 10 triệu nhàn rỗi cả ngày ngồi chơi game thi thoảng làm app thì nhọc tí những cũng ko bị ép deadline, giờ đi làm chỗ khác lương lại dc có 8 tr mình chịu làm bởi vì vẫn có cái để học hỏi. Nói chung may mắn thì vào công ty biết trọng dụng designer còn ko thì nó coi như thợ culi vậy đó :))
  huynhtam7300huubangART thích bài viết này.
 20. ojngboog

  ojngboog Thành viên cấp 2

  Em đang định đi xin việc full time. Skill em thế này mấy bác cho em hỏi ké xí nên xin lương tầm bao nhiêu. (hậu quả của việc làm freelance + công ty startup nên không rõ lương lậu nó thế nào).

  * Graphic design:
  + Brandesign (cái này làm khá tốt tính ra kinh nghiệm thì 2, 3 năm gì đó).
  + Printdesign (ngày xưa có làm nhưng lâu rồi không mò tới nên chắc cần thời gian mò lại mới làm tốt được).
  + Ui design (Cái này làm tốt vì là công việc chính làm gần đây. Ui thì có web với ứng dụng nhưng nhiều nhất vẫn là web, tất nhiên là thiết kế responsive).
  + Sketching (làm cái gì em cũng sketch ra trước quen rồi).

  * Ui develop (hay còn gọi là frontend, ngoài thiết kế ui thì em còn code ui, à em chỉ biết code ui web thôi).
  + css (css3)
  + html (html5)
  + jquery.

  * photograph ( em không phải là dân chuyên chụp ảnh nhưng chụp khá là ổn, kinh nghiệm thì đa số là chụp sự kiện của công ty, chụp cho model thì gà toàn thả model chạy rông rồi lựa lựa chụp đại thôi. Blend & Retouch tốt vì dân đồ họa mà làm mòn chuột rồi.

  * Painting ( ngoài ra em còn vẽ khá nhiều, nhưng chưa bào giờ kiếm tiền bằng việc vẽ cả T.T, toàn vẽ tặng gái. Em có thể vẽ chì, màu nước, digital painting).

  * Một số kỹ năng khác (biết nhưng gần như không dùng).
  + Motion graphic.
  + Video editing.
  + Audio editing.
  + 3d modeling.

  -----------------
  Mong các bác tư vấn giúp em. Cảm tạ các bác trước.
  kengha thích bài viết này

Ủng hộ diễn đàn