Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Thảo luận về cách save file jpg trong Photoshop mà không bị giảm kích thước

Chủ đề thuộc danh mục 'Hỏi đáp - Xin xỏ - Thảo luận về Photoshop' được đăng bởi sonnguyen0805, 19/12/14.

Lượt xem: 13,709

 1. sonnguyen0805 Thành viên cấp 1

  Chào các bạn, mình có một vấn đề KHÔNG-THỂ-HIỂU-ĐƯỢC với file jpg. Nếu bạn nào biết có thể chia sẽ giúp mình giải đáp thắc mắc này, xin vô cùng cảm tạ. ^^!

  1/
  Có 1 file ABC.NEF mình cho vào lightroom blend màu sau đó export nó ra file JPG, khi xuất file mình chọn Quality full, Resolution là 300 thì hình ảnh mình được dung lượng tầm 1/2 hoặc 1/3 (VD: file Original là 11MB thì file JPG chỉ tầm 4-6MB)

  4srxsHD.jpg

  2/
  Cái này tạm OK. Vì file JPG là file nén nên sẽ tự giảm dung lượng xuống. Nhưng khi mình mở nó vào Camera Raw và hiệu chỉnh thông số ở mục Save Image... Chổ này mình cũng không biết chọn có sai không, mình cần file JPG nên chọn JPG (Và jpg với JPG có gì khác nhau sao lại có 2 loại .jpg và .JPG ?????) MiMình chọn những thông số cao nhất, full với mục đích có thể có được file jpg có dung lượng cao nhất có thể.

  4D9Hu7b.jpg

  3/
  Sau khi chọn thông số cao và làm việc file này trong Photoshop thì vấn đề KHÔNG-THỂ-HIỂU-ĐƯỢC tiếp theo đó là file sau khi chỉnh sửa lúc thì dung lượng thấp hơn/ lúc thì cao hơn file ban đầu chưa chỉnh sửa?????

  Có ai biết lý do tại sao và có cách nào để giải quyết vấn đề ở 3 mục trên không?
  Thực ra ở mục 1 và 2 mình có thể chấp nhận được nhưng LÀM SAO ĐỂ KHẮC PHỤC VẤN ĐỀ ở mục số 3 ????

  Mong mọi người có thể cho góp ý
  Xin cảm tạ ^^!

  ...
 2. free wind

  free wind Thành viên cấp 1

  Đọc xong chẳng hiểu bạn muốn diễn tả điều gì. File *.jpg sau khi qua PS chỉnh sửa hoàn toàn có thể tăng hoặc giảm dung lượng, tùy thuộc vào việc bạn làm gì với nó.
 3. Kenji Ngô

  Kenji Ngô Mới đăng kí

  chào bạn!
  thứ nhất là .jpg với .JPG nó k khác j nhau nhé :)
  thứ 2 là đầu vào là NEF chắc chắn nó cao hơn jpg r. vì file jpg chỉ có 8bit.
  khuyên bạn là nên mở file NEF bằng camera raw. chỉnh qua. xuất ra file tif (16bit). và thực hiện chỉnh sửa file tif bằng PS. vì khi chỉnh sửa trên file tif hình sẽ k bị rạn, vỡ như file jpg.
  Chỉnh xong. bạn xuất ra file jpg. max quality là 12. thì đầu ra sẽ đảm bảo chất lượng tốt nhất cho bạn!
  sonnguyen0805 thích bài viết này
 4. minhtuchou

  minhtuchou Thành viên cấp 1

  Theo mình hiểu 1 cách đơn giản thì jpg là dạng nén rồi, chỉnh sửa thì nên dùng ảnh raw (.cr2 .bnef). Tốt nhất là bác chỉnh trên file gốc và lưu file project lại, chỉnh sửa lại trên file project, cần phần nào thì xuất jpg ra. Chứ ko nên lấy jpg đã xuất rồi đi chỉnh sửa tiếp
Từ khóa:

Ủng hộ diễn đàn