Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Thảo luận về cân chỉnh lại màu Desktop bằng máy ?

Chủ đề thuộc danh mục 'Hỏi đáp - Thảo luận về Lightroom' được đăng bởi LeCongTam, 1/11/15.

Lượt xem: 2,901

 1. LeCongTam Thành viên cấp 1

  Hi mọi người!
  Hnay mạn phép lập ra cái topic mong mọi người tư vấn cho em về độ chính xác màu sắc của màn em laptop đang xài.
  Như em tham khảo trên mạng thì màn desktop chỉ có Màn của Apple mới mượt mà chuẩn zin, r sau có lẽ là Vaio,Dell..
  Về TH của em, hiện đang xài 1 em lap Acer, và phải thừa nhận rằng màu của em ấy quá lởm... T.T
  Cùng 1 bức ảnh nếu nhìn trên con đt LG G2 với trên màn Acer thì đúng thật là 1 trời 1 vực! (Màn điện thoại chắc là chuẩn các bác nhỉ ?)
  Nên đôi khi mình bỏ cả núi công sức ra chỉnh ảnh, blen màu các kiểu, xong xuôi tự sướng trên laptop thấy quá ngon, quá đẹp... Cho đến khi copy qua em điện thoại thì hận nỗi k thể tương cục gạch vào con laptop!!!
  Cuối cùng trong đây bác nào có kinh nghiệm hoặc đã từng cân chỉnh lại màu desktop bằng dịch vụ thì cho em hỏi đối với trường hợp như em có nên alô dịch vụ qua không hay lại chỉ phí tiền ra (vì màn con lap lởm, có chỉnh cũng k xi nê gì)
  Cảm ơn mn!
  [​IMG]

  ...
 2. LeCongTam

  LeCongTam Thành viên cấp 1

 3. drax

  drax Thành viên cấp 4

  Chẳng có cái màn nào chuẩn, nếu không có chuẩn màu của nơi mình định in sp, nếu định in ra. Màn desk thì dell chuẩn nhất, sau đó là sony, apple, asus, lg. Màn lg cực kỳ nịnh mắt, apple thì thích hợp xem phim hơn. Màn desk mà đi so với màn điện thoại, đúng là đùa. Màn điện thoại luôn sáng đẹp, lừa mắt người.
  LeCongTam thích bài viết này
 4. LeCongTam

  LeCongTam Thành viên cấp 1

  công nhận với bác drax là ăn nhau vẫn là chỗ in ảnh.
  Nhưng đối với những người k in ảnh như em thì nhìn 1 ảnh trên 2 màn laptop chẳng hạn mà khác nhau 1 trời 1 vực thì chắc chắn phải có 1 màn màu lởm.
  Giờ không biết nên làm gì, sợ chỉnh xong vẫn lởm :3
  Được mỗi cái chạy game là sướng ^^
  À mà em tưởng như điện thoại bây giờ mật độ điểm ảnh nhiều hơn (so với mấy em lap ra đời đc vài năm r) thì hiển thị sẽ chuẩn hơn chứ nhỉ @@
 5. drax

  drax Thành viên cấp 4

  Nếu bạn không in thì khỏi cần quan tâm màu sắc. Dù là 2 màn cùng hãng màu cũng ko giống nhau, khác hãng thì lệch nhau rất nhiều. Màn desk, lap hay màn điện thoại về cơ bản đều được chỉnh ánh sáng nên mức cao hơn bình thường một chút, mắt người sẽ có cảm giác màu sắc lung linh hơn vì ánh sáng và tương phản được chỉnh cao lên một chút tạo ra cảm giác màu đẹp nhưng thực tế thì nó hơi gắt. Nếu màn dùng đã lâu thì nó sẽ xuống màu, có chỉnh kiểu gì cũng vô dụng.
  LeCongTam thích bài viết này
 6. xversion1

  xversion1 Thành viên cấp 3

  Cân chỉnh mầu chỉ giúp màu màn hình của bạn chuẩn trở lại như kiểu màu đỏ là đỏ chứ không phải cam, chứ nó không có nghĩa là đúng. Thật ra mình cũng không biết dùng từ gì cho đúng. Đại khái là nếu chất lượng màn hình của bạn kém thì có chỉnh cho màu chuẩn lại cũng không có nghĩa là bạn có thể dùng mắt chỉnh ảnh và in ra hay cho sang máy khác nó sẽ chuẩn vì nó còn phụ thuộc vào độ sâu màu. Cùng một màu đỏ (không bị sai thành cam) nhưng có đỏ nhạt, đỏ đậm, nhiều sắc thái khác nhau, nếu màn hình của bạn không thể hiện được độ đậm nhạt đó mà chỉ thấy mỗi đỏ thì nhìn bằng mắt chỉnh màu cũng không thể chuẩn được. Màu tuy chuẩn nhưng vì màn đểu nên nhìn nó nhạt thế là bạn tăng Saturation lên thì sang màn khác lại thành quá đậm là coi như chỉnh hỏng rồi.
  Với lại màn xịn nhìn sâu không có nghĩa là in ra cũng được như vậy vì mức độ thể hiện màu sắc của máy in có giới hạn hơn màn hình. Còn lại làm sao cho chuẩn, màn nào tốt cho việc nào thì như bạn drax đã nói đó. Tùy vào nhu cầu và mức độ ăn chơi của bạn mà chọn thôi. Tuy nhiên căn chỉnh màn hiện tại của bạn vẫn cho một độ chính xác nhất định hơn là không chỉnh.
  LeCongTam thích bài viết này
 7. LeCongTam

  LeCongTam Thành viên cấp 1

  Cảm ơn 2 bác drax xversion1 đã tư vấn
  Em quyết định sẽ làm 1 shots cân chỉnh màu. Lỡ mai mốt làm được con ảnh nào còn tự tin gửi đi khoe bạn bè :D

Ủng hộ diễn đàn