Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Thật dể dàng để tạo làn khói màu chỉ trong 2 phút với Photoshop

Chủ đề thuộc danh mục 'Hiệu ứng hình ảnh' được đăng bởi Drawvn.ga, 8/8/16.

Lượt xem: 11,321

 1. Drawvn.ga Thành viên cấp 1

  Sản phẩm:
  zblXzyv.jpg

  Bước 1:
  Bắt đầu bằng cách mở bất kỳ bức ảnh bạn muốn thao tác trong Photoshop. Với hiệu ứng này tốt nhất bạn nên chọn các đối tượng bị cô lập trên nền đen như hình ảnh dưới đây mà tôi tạo ra với Smoke brushes.

  - Tải về Smoke Brushes: http://forum.vietdesigner.net/threads/moi-tai-bo-photoshop-brush-khoi-thuoc-cuc-dep.118710/


  BM7PJNd.jpg

  Bước 2
  Để bắt đầu, mình sẽ định dạng lại hình ảnh. Bước này chỉ cần thiết nếu hình ảnh của bạn không phải là dạng black & white. Trong bảng Layer, nhấp vào nút New Adjustment Layer sau đó chọn Black White.

  9ZsSVJC.jpg

  Bước 3:
  Bây giờ chúng ta sẽ tạo một layer mới. Đây là layer mà chúng ta sẽ sơn các màu sắc lên. Nhấn vào nútNew Layer trong bảng Layer. Đổi tên layer này là “Rainbow Color“. Thay đổi blending modeColor.

  c7tUP0m.jpg

  Bước 4
  Các màu cơ bản mà mình sẽ sử dụng là màu vàng, đỏ tươi và lục lam. Trước khi chúng ta bắt đầu vẽ, chúng ta sẽ sử dụng Swatches để mình có thể chọn ba màu sắc. Vào Swatches Palette (Window> Swatches), click vào menu bảng điều khiển (trên cùng bên phải) sau đó chọn bất kỳ CMYK swatches.

  vZORW41.jpg

  Bảng swatch của bạn bây giờ sẽ có màu vàng, đỏ tươi và lục lam là ba màu đầu tiên. Bây giờ bạn có thể chọn một trong ba màu sắc cho làn khói của mình.

  kVJwoA3.jpg

  Bước 5
  Chọn Brush. Click chuột phải vào hình ảnh và các tùy chọn Brush sẽ xuất hiện. Chọn một brush tròn với hardness là 0%. Thiết lập như hình.

  aCH6UcC.jpg

  Bước 6:
  Bắt đầu bằng cách chọn một trong các màu vàng, đỏ tươi, hoặc xanh lá từ Swatches Palette và sơn bất cứ nơi nào trong hình ảnh mà bạn muốn với kích thước brush lớn. Bạn có thể điều chỉnh kích thước của brush theo ý của mình tùy thích. Chọn các màu sắc khác nhau để vẽ phần còn lại của hình ảnh. Sau đó bạn có thể thiết lập Opacity là 50% và tiếp tục vẽ cho đến khi bạn nhận được kết quả bạn muốn. ( Nếu không hiểu có thể xem video)

  Hoàn thành sản phẩm
  mRYwGYV.jpg

  Các bạn có thể áp dụng để làm hình nền tuyệt đẹp với những bạn thích sự huyền ảo, cảm ơn các bạn đã theo dõi, like fanpage giúp mình nhé! Chúc các bạn thành công.
  - Video:


  -Nguồn: Drawvn.net

  ...
  hanoikyyeu, kryptos, Hồng Sơn1 người khác thích bài viết này.
 2. ThienLoc

  ThienLoc Thành viên cấp 1

  đẹp quá tks bạn ^^
  Drawvn.ga thích bài viết này
 3. Drawvn.ga

  Drawvn.ga Thành viên cấp 1

  Phải like chứ bạn ủng hộ nào ^^
 4. kryptos

  kryptos Mới đăng kí

  Drawvn.ga bạn ơi cho mình hỏi, tại sao khi apply màu lên layer thì những chỗ màu đen của background lại không bị lên màu vậy?
 5. Drawvn.ga

  Drawvn.ga Thành viên cấp 1

  kryptos Chắc là do Blend Mode - Color bạn ạ!
 6. emkdeptrai

  emkdeptrai Thành viên cấp 2

  Blending mode color dùng để chuyển thông số Hue ( chỉ thị màu ) và Saturation ( độ bão hoà ) của các layer bên dưới trở nên giống với layer đang dùng chế độ này. Blending mode color không chuyển đổi Lightness

  Ở Lightness ( độ sáng ) +100 ( trắng ) và - 100 ( đen ) mọi màu đều như nhau, vậy nên bạn có kết quả như Tut trên
  Chỉnh sửa lần cuối: 9/10/16
  Drawvn.ga thích bài viết này
 7. hanoikyyeu

  hanoikyyeu Mới đăng kí

  tuyệt vời, đơn giản mà đẹp
  Drawvn.ga thích bài viết này

Ủng hộ diễn đàn