Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Thay đổi sang nghề thiết kế ở tuổi 30

Chủ đề thuộc danh mục 'Kinh nghiệm / Kiến thức dành cho designer' được đăng bởi khangisme, 24/11/19.

Lượt xem: 6,942

 1. khangisme Mới đăng kí

  Hi chào mọi người,

  Mình hiện nay là một nhân viên Marketing, mình đã làm công việc này khoảng 5 năm rồi và mình đang suy nghĩ về việc chuyển hướng sang làm một công việc nào đó trong mảng design. Vì nhu cầu công việc nên mình cũng thường xuyên dùng các phần mềm Photoshop, AI, Lightroom chỉnh sửa, thiết kế cơ bản và Final Cut Pro để dựng clip, tạo hiệu ứng cơ bản.

  Sau 5 năm làm marketing, mình nhận ra mình không còn phù hợp với ngành nữa là muốn có một sự khởi đầu mới. Trong nhiều lần tìm hiểu, mình cảm thấy mình có nhiều khả năng phát triển hơn trong các hoạt động liên quan đến sáng tạo. Mình thích nhất là dàn layout, chụp ảnh và dựng clip.

  Năm sau mình sẽ là 30 tuổi, một số bạn bè cũng có nói rằng thời điểm này chuyển qua học design và ra làm thiết kế thì sẽ rất khó kiếm việc vì thì trường đào thải nhanh và nhà tuyển dụng có xu hướng tuyển người trẻ hơn. Mình cảm thấy hơi confused nên mong mọi người có thể cho mình xin vài ý kiến của mọi người được không ạ?

  ...
 2. nucuoinho

  nucuoinho Thành viên cấp 2

  Bạn nên suy nghĩ kĩ, qua tuổi 30 thì rất khó chuyển hướng công việc, đa số ngày nay công ty nào cũng thế, chủ yếu bây giờ công ty nào cũng thế, họ tuyển độ tuổi 25 đến 30 thôi, để làm trẻ hóa và tạo năng động cho nhân viên và công ty. còn 30 thì bạn phải có kinh nghiệm làm trong ngành lâu năm thì may ra mới tuyển. 30 sự năng động nó giảm xuống không còn như thời trẻ nên bạn nên xem xét kĩ trước khi quyết định chuyển. mà nói vậy thôi chứ quyết định là do mình, đủ kiên nhẫn, ý chí , đam mê và niền tin thì cứ chọn theo bản thân để sau này còn có chuyện kể cho con cháu đời sau nữa . hehe
 3. taothiha

  taothiha Mới đăng kí

  có đam mê thì sẻ làm được thôi bạn. Mình cũng đang làm marketing, mình cũng thích thiết kế, thinh thoáng việc thiết kế logo, banner đơn giản thì mình cũng tự làm thêm, còn cơ bản thì mình vẫn làm digital marketing.
 4. Nighter

  Nighter Thành viên cấp 3

  đừng đứng núi này trông núi nọ
  nghề nào chả có cái hay cái dở
  nghe câu designer là đáy của chuỗi thức ăn bao giờ chưa
 5. Soullegend

  Soullegend Thành viên cấp 3

  chuyển đi rồi cạp đất ăn :))
 6. dvb

  dvb Mới đăng kí

  Ko bao giờ là quá muộn, dám thay đổi thì sẽ thành công thôi.
 7. _Văn Văn-Designer_

  _Văn Văn-Designer_ Thành viên cấp 1

  Trời ơi, làm marketing 5 năm rồi thì cố mà ngoi lên trưởng phó phòng rồi lên tiếp, chứ lương design 18-20tr như mình giờ cũng thấy mệt lắm quần quật cả ngày suốt ấy ạ gánh nhiều strees lắm bạn. Cố giữ lấy Marketing đi bạn ơi. Giờ đang là thời của Marketing thì bạn lại bỏ để rẽ đường khác thế, uổng phí lắm. Sang Design đâu có đơn giản vài ba cái công cụ bạn đang làm kia đâu là dk ấy. Chịu khó học rộng thêm về Marketing vừa đúng chuyên ngành của bạn thêm 1-2 năm cố lên trưởng phó phòng MKT lương cũng 30-35tr rồi mà nhu cầu tuyển dụng cũng rộng mở nữa. " góp ý nhỏ của mình xin đừng gạch đá "

Ủng hộ diễn đàn