Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Thế giới đảo ngược của nghệ sĩ Philippe Ramette

Chủ đề thuộc danh mục 'Nghệ sĩ tiêu biểu' được đăng bởi Phạm Hữu Dư, 5/10/12.

Lượt xem: 6,244

 1. Phạm Hữu Dư phamhuudu.com

  Thoạt nhìn bộ ảnh của nghệ sĩ Pháp Philippe Ramette, tất cả mọi người chúng ta đều cho rằng đây là các bức ảnh được tạo bằng Photoshop, nhưng khi chú ý kỹ chúng ta sẽ thấy hàng loạt điểm cho thấy chúng không phải hoàn toàn như vậy ”Bạn nhìn thấy đôi bàn tay của nhân vật đang căng ra như đang giữ một vật gì đó, khuôn mặt đỏ lừ do máu dồn xuống, bộ quần áo rủ xuống theo hướng trọng lực .”

  Ramette đã có một quảng đường dài trong việc phát triển các phương tiện hổ trợ mà anh gọi là ”Cấu trúc điêu khắc”. Để thực hiện bức ảnh tại tòa nhà Grimaldi Forum tại Monaco, anh sử dụng một chiếc vòng kim loại giữ mắt cá chân của mình để treo trong tư thế bất động, quần áo của của anh được buộc túm lại và tóc được vuốt gel để giữ cho nó phù hợp với tư thế thẳng đứng.

  [​IMG]
  Một bức ảnh khác được thực hiện tại giữa bến cảng của Hồng Kông, nó mô tả như anh đang đứng ở một ban công khách sạn để ngắm bầu trời,chi có điều là tất cả đều đảo lộn trọng lực. Để chụp bức ảnh này, một bể nước được chế tạo với phần nổi nhô lên như ban công, được một sà lan và cần cẩu đưa ra giữa biển. Ramette dùng các dụng cụ hỗ trợ, để giữ cơ thể trông như nằm ngang lơ lững.

  [​IMG]

  Ngoài ra, Philippe Ramette còn có một bộ ảnh khác có tên gọi là ”Rational Exploration Of The Undersea“, để thực hiện bộ ảnh, anh phải đeo một khối lượng chì phù hợp ở xung quanh chân. Khi Ramette cần dưỡngg khí, một thợ lặn sẽ bơi đến cung cấp cho anh một bình ôxy, trước khi chụp, nhóm của anh đã phải chờ đợi cho mặt cát lắng xuống, và hoàn toàn mất các bọt khí để có được không gian tĩnh lặng. ”Với bộ quần áo có mang theo khối lượng chì thích hợp để giúp cơ thể chìm xuống, tôi có thể dạo chơi dưới đáy biển như trên đất liền, không có cảm giác bị ảnh hưởng gì. Việc đó thật sự thích thú“, ông mỉm cười.

  [​IMG]
  Đây là thiết bị hổ trợ bằng hai kim loại để có thể giữ Philippe Ramette nằm thẳng theo chiều ngang để thực hiện các bức ảnh ảo giác không trọng lực

  [​IMG]

  Xem thêm 1 số hình ảnh khác:
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  Nguồn ảnh: Cong1.com

  ...
  haminh, Thắng Hoàng, BigZero1 người khác thích bài viết này.
 2. dnh0210

  dnh0210 Thành viên cấp 1

  Cái này ko có PTS thì là gì??
 3. Bảo Bình

  Bảo Bình Mới đăng kí

  Nhìn bộ đồ nghề ghê thật :O
 4. HoangPigg

  HoangPigg Thành viên cấp 2

  Có đọc bài ko vậy?
 5. toanlove371

  toanlove371 Thành viên cấp 3

  Làm bộ này vất vả quá nhỉ =D> mà sẽ khối người phán đây là pts cho xem :D
 6. CaoChiNhan

  CaoChiNhan FA Minh Chủ

  Tuyệt vơiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiì;)8-}

Ủng hộ diễn đàn