Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Thế nào là một website tốt?

Chủ đề thuộc danh mục 'Thủ thuật - Kinh nghiệm về web' được đăng bởi Duyblack, 30/11/17.

Lượt xem: 7,340

 1. Duyblack Banned

  Có rất nhiều bạn nói với các nhà cung cấp website là tôi cần 1 website tốt?
  Vậy tốt ở đây là tốt như thế nào? và cụ thể chỉ tiêu cho từng mục đó là gì?
  Sau đây tôi xin được chia sẻ với các bạn mốt số điều mà tôi tích cóp được trong quá trình làm website cảu mình. Rất mong được các bạn góp ý và ủng hộ mình cho những bài viết sau này.

  Có một thiết kế chuyên nghiệp:

  - Website được đánh giá là chất lượng có một thiết kế hấp dẫn và chuyên nghiệp, đây sẽ là một yếu tố quan trọng đến độ thu hút và gây thiện cảm với khách hàng (nếu họ nghĩ đây là 1 website tốt, khả năng họ sẽ quay trở lại)

  - Một thiết kế hấp dẫn có thể gây ấn tượng và thu hút người dùng, trong khi một thiết kế xấu có thể người dùng sẽ tắt website của bạn ngay lập tức, rất ảnh hưởng đến tỷ lệ bounce rate của trang, thêm nữa điều này sẽ ảnh hưởng đến tỷ lệ khách hàng quay trở lại và thời gian trung bình truy cập trên website (Xem các thông số này trong Google Analytics nhé). Nếu điều này xảy ra các công cụ tìm kiếm sẽ nhận được những tín hiệu tiêu cực và coi website có chất lượng không cao và làm giảm hạng website của bạn.


  Bài viết, nội dung hấp dẫn:

  - Để cải thiện chất lượng của website, bạn cần có những nội dung độc đáo, hấp dẫn. Để làm tốt điều này, bạn cần nghiên cứu trước từ khóa mục tiêu là gì, viết nội dung dựa trên từ khóa đó để đáp ứng nhu cầu của nhóm người dùng cụ thể. Hoặc không người dùng sẽ tìm đến trang của bạn bằng những từ khóa không liên quan, và chính vì không liên quan mà họ sẽ thoát ra ngay lập tức, rất ảnh hướng đến các tín hiệu sẽ phản hồi cho Search Engine

  - Ngược lại, nếu như bạn làm tốt việc này, người dùng sẽ ở lại lâu hơn để đọc những nội dung bạn viết, họ sẽ thường xuyên quay trở lại website để cập nhập nội dung mới, và thậm chí họ còn chia sẻ nội dung của bạn cho nhiều người khác. Vì vậy hãy nghiên cứu kĩ đối tượng khách hàng mục tiêu là ai, viết nội dung thật tốt.

  - Như một kết quả của việc cung cấp nội dung hấp dẫn, không chỉ trang web của bạn sẽ nhận được thứ hạng tốt hơn, mà tỷ lệ khách hàng tiềm năng trở thành khách hàng cũng sẽ cao hơn.


  Có các điều hướng thân thiện với người dung

  - Cung cấp cho người dùng một cấu trúc điều hướng dễ dàng sử dụng là một yếu tố quan trọng giúp họ dễ dàng tìm kiếm thông tin, dễ dàng tương tác với các nội dung có trên website. Nếu họ khó khăn trong việc tìm ra nội dung họ cần, rất có khả năng họ sẽ lại thoát và chuyển sang website khác.

  Tốc độ tải trang nhanh

  Nếu như bạn đã có 1 thiết kế bắt mắt, nhưng bạn lại thuê 1 hosting quá lởm, khiến tốc độ load trang ở một trạng thái được gọi là rùa bò thì lúc đó bạn đang làm cho người dùng truy cập website của bạn phải khó chịu, và tất nhiên, họ không chờ đến khi website của bạn load xong, họ làm một thao tác đơn giản, tắt web đi, truy cập 1 kết quả tìm kiếm khác.

  ...
 2. NVDung

  NVDung Banned

  bây giờ còn có cả tối ưu với cả mobie nữa đúng không bạn
 3. sytanseoer

  sytanseoer Banned

  web site tốt là website có lượng truy cập cao mà không bị lỗi
 4. Cảm ơn ad, bài viết chất quá
 5. namnam987

  namnam987 Mới đăng kí

  Còn hơi chung chung. Nhưng bác nói đúng rồi. Một thiết kế tốt trước tiên là phục vụ người dùng. Người dùng mà thấy thoải mái khi sử dụng thiết kế đó thì ta gọi là thiết kế tốt thôi.
 6. mrhihi113

  mrhihi113 Thành viên cấp 1

  Cấu trúc tốt, hướng tới người dùng
 7. khanhgau

  khanhgau Thành viên cấp 1

  vấn đề website tốt ở đây là gì. quan trọng nhất là nhu cầu người tìm kiếm nó có đáp ứng hay ko. website tốt của bạn phải nói rõ là tốt về mặt nào. tối ưu tốt. hay nội dung tốt hay website ơhair đẹp mới tốt
 8. khanhgau

  khanhgau Thành viên cấp 1

  vân đề nữa là. website phải tối ưu theo tiêu chuẩn google khi thiết kế 1 website chứ không phải thiết kế bừa là đc
 9. khanhgau

  khanhgau Thành viên cấp 1

  hosting tốc độ cũng rất quan trọng.. nói chung website tốt chiếm chọn 80% là content còn lại nó phụ thuộc vào phần đi link như thế nào cho cân bằng.
 10. thbinh222

  thbinh222 Thành viên cấp 1

  website tốt còn phụ thuộc vào nhiều cái khác nữa bạn ơi. Nhưng mỗi ngành nghề về web sẽ có góc nhìn khác nhau, ví dụ như bên it thì chú ý đến kỹ thuật, bên content thì nội dung bài viết, bên marketing thì chú ý đến thông điệp và lượng khách hàng
  jackvo183 thích bài viết này
 11. jackvo183

  jackvo183 Mới đăng kí

  Mình cũng làm mãng thiết kế web, mình build nhiều web mỗi người mỗi ý, khách hàng thường ko quan tâm lắm đến mục tiêu của mình mà chỉ mún làm theo cảm tính và ngó qua các web khác thế nào mình cũng muốn vậy, cay lắm
Từ khóa:

Ủng hộ diễn đàn