Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Thẻ nhớ trên camera hành trình ô tô điều mà bạn chưa biết và sắp biết

Chủ đề thuộc danh mục 'Xe cộ - Hàng công nghệ hitech' được đăng bởi Huy Vinh, 1/4/18.

Lượt xem: 4,911

 1. Huy Vinh Mới đăng kí

  Nhiều bác sử dụng camera hành trình ô tô luôn có một câu hỏi mà cả ngàn đời nay vẫn hay đặt là camera hành trình này hỗ trợ thẻ nhớ bao nhiêu, và với thẻ nhớ kiểu 16GB, 32Gb, 64GB hay max 128GB thì ghi được thời gian trong bao lâu?

  Thì bài viết dưới đây sẽ giúp các bác làm sáng tỏ 1 vài phần nào đó về Thẻ nhớ camera hành trìnhnày.

  [​IMG]
  Không phải mất hàng giờ để chờ tải dữ liệu nữa, ngay bây giờ bạn có thể truy cập dữ liệu ngay trên điện thoại của mình.

  1. Thông số trên thẻ nhớ camera hành trình

  Các camera hành trình ô tô hiện nay thì loại thẻ sử dụng phổ biến là thẻ SD, ngoài ra còn các loại SDHC, SDXC và mỗi thẻ nhớ thì cũng cần các có các thiết bị đọc khác nhau.

  1.1. Dung lượng

  Dung lượng hỗ trợ phổ biến hiện nay của thẻ nhớ lắp cho camera hành trình ô tô là từ 16Gb đến 128Gb và các camera hành trình có chỉ có thể hỗ trợ tối đa cho các bác là tầm đó thôi, mặc dù là có cả những chiếc thẻ nhớ lên tới 256Gb, 512Gb nhưng tất nhiên là cái gì KHỦNG quá mà nhét vào cũng đâu phải là tốt đâu nhỉ.

  "Bên lề, thẻ nhớ 512GB Sandisk SDHC Extreme Pro 633x 95MB/s hiện giá lên tới 8 triệu đồng, các đây 3 năm là 16 triệu đồng )

  1.2. Class là gì?

  Về vấn đề này, hiệp hội SD (SD Association) đã đưa ra các kí hiệu chuyên biệt và quy định in trực tiếp lên thẻ nhớ để giúp người dùng dễ dàng chọn thẻ nhớ phù hợp với nhu cầu sử dụng. Có 2 loại kí hiệu như hình bên dưới:


  [​IMG]

  Cả 2 loại kí hiệu trên đều là kí hiệu quy định hiệu xuất tối thiểu mà thẻ nhớ đạt được trong việc truyền tải dữ liệu. Nghĩa là tốc độ truyền tải có thể cao hơn, ví dụ thẻ nhớ class 6 có tốc độ truyền tối thiểu phải đạt 6MB/s.

  - Speed Class chúng ta thường thấy (thẻ nhớ điện thoại) có các class gồm 2, 4, 6 và 10 dùng trên các thiết bị dân dụng như máy nghe nhạc, smartphone hay thậm chí là laptop.

  - UHS Speed Class gồm có UHS Speed Class 1 (U1) và UHS Speed Class 3 (U3) dùng trong các thiết bị chuyên dụng như camera hay máy quay phim...

  Lưu ý: Hai loại thẻ nhớ này hoàn toàn khác nhau dù có cùng hình dạng. Chúng không hỗ trợ tương thích qua lại. Tại thời điểm hiện tại UHS là loại thẻ nhớ cho tốc độ truyền tải nhanh nhất thường dùng trong quay phim độ nét cao (4K trở lên).

  2. Camera hành trình ô tô hỗ trợ Class 10 TF.

  Hiện nay có rất nhiều camera hành trình ô tô có thể hỗ trợ ghi hình với độ phân giả full HD, thậm chí có những nhà sản xuất con đưa ra cả 2K, 4K nhưng giá thành chỉ dưới 2 triệu đồng. Điều này khiến cho chúng tôi phải đưa ra câu hỏi " Đồ điện tử Rẻ vậy Ư"

  Để đưa ra các video 2K, 4K thực sự thì những chiếc cảm biến, hay những chiếc thẻ lưu trữ cũng phải thuộc vào loại chất lượng cao, tốc độ cao nên việc có những chiếc camera hành trình ô tô như vậy có vẻ là không khả thi, cũng như là mức độ cần thiết phải có chất lượng như vậy. Trừ khi là bạn định làm Film bằng "Camera hành trình trên ô tô"


  [​IMG]
  Chỉ với độ phân giả full HD, tốc độ ghi hình 60 khung, cùng cảm biến SONY STARVIS Series IMX291 của camera hành trình VAVA là bạn đã có thể soi kĩ được ngay chiếc biển số phía trước rồi

  2.1. Thời lượng ghi hình.


  Bạn có thể thấy ngay sự rõ ràng của những chiếc camera hành trình hỗ trợ Class 10 so với các Class khác. Tốc độ ghi tối thiểu cao, tốc độ truyền tải cũng thuộc vào hàng High, có thể hỡ trợ quay Full HD và chụp ảnh liên tục.

  >> Camera hành trình ô tô với khả năng chụp ảnh Selfie, karaoke bạn đã thử chưa?
  [​IMG]

  Và thời gian ghi hình của chúng cũng có sự khác biệt rõ rệt.

  Chú ý: Thời gian lưu trữ của thẻ nhớ phủ thuộc vào các yếu tố khác nhau như: Dung lượng của thẻ nhớ, số khung hình trên giây như 60 fps, 30 fps, 15fps


  [​IMG]
  Ok.. Vậy là một vài kiến thức nho nhỏ về chiếc thẻ nhớ của chiếc camera hành trình ở trên chắc hản cũng đã giúp cho các bác hiểu một vài phần nào đó về những nỗi thắc mắc rồi pjhảo không nào?
  Nếu hay thì chia sẻ, thay chưa chính xác hãy Đóng Góp bằng cách Email cho chúng tôi hoặc để lại nhận xét bên dưới nha.
  Team KATA with VAVA

  ...
  Gió Sa Mạc thích bài viết này
 2. hay
  Huy Vinh thích bài viết này
 3. Huy Vinh

  Huy Vinh Mới đăng kí

Ủng hộ diễn đàn