Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Thí sinh sẽ được cộng điểm sáng tạo môn văn

Chủ đề thuộc danh mục 'Quảng cáo - Dịch vụ - Mua bán về design' được đăng bởi teckhsare, 11/7/14.

Lượt xem: 1,414

 1. teckhsare Mới đăng kí

  Chiều 10/7, Bộ Giáo Dục và Đào Tạo đã tổ chức họp báo thông tin sau kỳ thi đại học đợt 2, khối B, C, D và Năng khiếu.

  [​IMG]

  Buổi họp báo​

  ông Mai Văn Trinh (Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng) cho biết: đề thi môn Văn khối C, D mở nên đáp án cũng theo hướng mở. Đáp án mở được Bộ xây dựng trên cơ sở chuẩn chung, nhưng quan trọng thí sinh phải truyền tải được thông điệp, ý tưởng, phù hợp với thuần phong mỹ tục, pháp luật của Việt Nam. Đặc biệt, cùng một thông điệp, ý tưởng như vậy, nếu thí sinh có đáp án trong sáng, chặt chẽ, thể hiện được sáng tạo của mình thì sẽ được điểm cao hơn.

  Cũng tại cuộc họp, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bùi Văn Ga cho biết, kỳ thi đại học năm nay, thí sinh ảo giảm đáng kể, trung bình mỗi em chỉ có 1,7 hồ sơ. Trong khi đó, những năm trước, mỗi em nộp 2 hồ sơ. Cả hai đợt thi, cả nước có 1,5 triệu thí sinh đăng ký dự thi. Số thi sinh đến dự thi là 1,2 triệu thí sinh, tăng 0,24 % so với năm 2013.

  Theo ông Mai văn Trinh, mặc dù đề thi đại học đợt 1, 2 đồng bộ với kỳ thi tốt nghiệp THPT nhưng trong đề thi vẫn có độ khó nhất định để chọn ra thí sinh có năng lực vào các trường đại học, cao đẳng.

  “Với đề thi ra kiểu mở, theo hướng đánh giá năng lực, học sinh có mang tài liệu vào phòng thi cũng không giúp ích được gì. Trong kỳ thi, vẫn có nhiều thí sinh không quan tâm đến quy chế đã mang tài liệu vào phòng thi. Như vậy, khi bị giám thị phát hiện lập biên bản, thí sinh coi như đã lỡ mất ước mơ vào giảng đường đại học”, Thứ trưởng Ga chia sẻ.

  Câu hỏi tình trạng thất nghiệp có trong đề thi Địa lý và câu hỏi hành động của các nước ASEAN trong môn Lịch sử khiến nhiều thí sinh bối rối, lúng túng khi làm bài. Ông Trinh nói: "Những kiến thức này đều nằm trong chương trình sách giáo khoa nên hoàn toàn có thể xuất hiện trong đề thi. Câu hỏi về tình trạng thất nghiệp, nếu thí sinh đề cập đúng đến trách nhiệm của Bộ GD-ĐT vẫn được tính điểm bình thường”.

  Bộ GD-ĐT đã chỉ đạo việc ra đề đổi mới theo phương thức không bắt học sinh phải học thuộc lòng mà tăng cường theo hướng kiểm tra năng lực học sinh. Các môn xã hội được đánh giá cao, đặc biệt môn Sử, tiếng Anh có lồng ghép vấn đề biển đảo vào đề thi. Dạng đề thi này được xã hội ủng hộ cao.

  Liên quan đến câu hỏi việc Bộ GD-ĐT thay đổi cấu trúc đề thi không còn hai phần chung – riêng như những năm trước, ông Trinh cho hay: Do kỳ tuyển sinh năm nay xây dựng trên cơ sở đồng bộ với kỳ thi tốt nghiệp THPT, nghị quyết 29, thực tiễn đổi mới dạy học. Mặt khác, thí sinh cũng được ôn luyện và thi dạng đề mở, tổng hợp nên bắt buộc đề thi phải có độ khó nhất định, phân hóa cao hơn.

  NGUỒN: TUYENSINH24H . COM . VN

  ...

Ủng hộ diễn đàn