Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Thiết kế mã QR Code để lợi ích cho trường học

Chủ đề thuộc danh mục 'Quảng cáo - Dịch vụ - Mua bán về design' được đăng bởi chrishoang0603, 9/3/18.

Lượt xem: 629

 1. chrishoang0603 Thành viên cấp 1

  Có lẽ đâu đó, bạn đã từng nhìn thấy mã QR Code trên các mặt hàng hay tờ rơi, ap-phich và dùng Smartphone của mình để quét nó. Mã QR phổ biến với các nhà tiếp thị khi họ áp dụng mã QR để thu hút khách hàng bằng nội dung như trang web và video. Với các trường đại học, cao đẳng cũng không ngoại lệ trong việc lôi cuốn sinh viên. Hãy cùng tìm hiểu về 5 lợi thế của tận dụng qr code sau đây nhé.

  1. Chia sẻ tin tức về trường

  Mỗi trường đại học, cao đẳng đều có một tờ báo nội bộ. Các biên tập viên của trường đại học có thể sử dụng mã QR trong các bản in của họ để:

  • Cung cấp tùy chọn để đọc phiên bản chi tiết của các bài báo
  • Hiển thị video để lôi cuốn đọc giả tốt hơn
  • Cho phép độc giả truy cập vào các phiên bản trên điện thoại di động của các tờ báo trong trường hợp các bản sao hạn chế
  [​IMG]
  Donya Forst, tổng biên tập in, The Highlander đã đánh giá: “QR Code là một cách thuận tiện để xem các tin cập nhật tin tức, xem các bức ảnh, bắt kịp điểm số từ trò chơi đêm qua, hoặc đọc cột ưa thích của bạn”.

  Đại học Misericordia, Pennsylvania, Hoa Kỳ đang sử dụng Mã QR trên Báo của họ, Người Cao Nguyên

  Bản thân sinh viên cũng nhận ra sự tiện lợi của mã QR code sau khi tiếp xúc: “ Bây giờ tôi đã biết về mã QR này, bây giờ tôi sẽ tải ứng dụng để quét mã để tôi có thể có tất cả nội dung mà The Highlander cung cấp ngay trong tay của tôi, thay vì tôi lấy một tờ giấy hoặc Đi trực tiếp trên trang web” – Sarah Jennings, Sinh lý học Lời nói đầu tiên sinh viên năm nhất.

  2. Giúp lớp học tương tác

  Giáo viên có thể làm cho các thành viên trong lớp học tương tác với nhau nhiều hơn bằng cách thêm Mã QR vào sách giáo khoa hoặc ghi chú. Mã QR có thể liên kết tới hình ảnh hoặc video có liên quan đến chủ đề học

  Giáo sư Al Trujillo thuộc trường Cao đẳng Palomar, California đang tận dụng QR Code chia sẻ: “Có mã QR trong văn bản sẽ liên kết đến một video cho thấy thiết bị hải dương học đã bị mắc kẹt trên đáy biển trong dòng dung nham hoạt động sau đó đã được lấy ra. Vì vậy, bây giờ, thay vì học sinh chỉ đọc câu chuyện và nhìn thấy một bức tranh tĩnh, họ sẽ được xem video và nghe tôi mô tả sự phục hồi của thiết bị”.

  3. Hướng dẫn viên du lịch hướng dẫn viên trường

  Mỗi năm thường phổ biến cho học sinh trung học khám phá các trường đại học thông qua các chuyến tham quan trường để quyết định, ngay cả sinh viên năm nhất cũng đi du lịch để hiểu biết về trường đại học của họ.

  Đại diện của của trường đại học có thể đặt Mã QR tại các địa điểm quan tâm nhất định. Khi được quét, mã QR sẽ cung cấp các chi tiết có liên quan bao gồm ảnh, video và biểu mẫu. Đại học Vanderbilt , Tennessee, Hoa Kỳ là một ví dụ điển hình – người mới đến có thể quét QR Code để tham dự một chuyến tham quan ảo trong khuôn viên.

  4. Quản lý sách trong thư viện

  Các trường đại học có thể áp dụng QR Code trong thư viện, điển hình như Cao đẳng Cộng đồng ở Grayslake, Illinois với mục đích:

  • Cho phép sinh viên truy cập cơ sở dữ liệu thư viện trên điện thoại thông minh của họ.
  • Hiểu biết thêm về mỗi sách như tóm tắt, đánh giá, v.v.
  • Giúp nhân viên thư viện thuận tiện kiểm soát hàng tồn kho.
  [​IMG]
  5. Chia sẻ thông tin

  Trường Đại học Syracuse (SU), New York, Hoa Kỳ, đã thêm mã QR vào phòng ăn của mình và hiển thị chúng ở các phần khác nhau trong khu vực ăn uống để giúp học sinh tìm hiểu thêm về bữa ăn của mình.

  SU cũng có mã QR bên ngoài các tòa nhà hành chính và học thuật để giúp học sinh và phụ huynh hiểu thêm về trường đại học.

  Đây là năm cách mã QR giúp thu hút sinh viên đến với các trường đại học, cao đẳng một cách dễ dàng hơn. Bạn đã có kế hoạch tạo mã QR để áp dụng cho trường đại học chưa? Hãy bắt đầu ngay tại đây: qrcode-solution.com

  ...

Ủng hộ diễn đàn