Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Thiết kế 1 typeface riêng có giá cụ thể là bao nhiêu?

Chủ đề thuộc danh mục 'Tác phẩm đẹp - Tài liệu tham khảo Typography' được đăng bởi Người Chia Sẻ, 20/5/16.

Lượt xem: 6,414

 1. Người Chia Sẻ Share to be shared!

  Ở Việt Nam thì có lẽ chưa công ty nào cần thiết kế 1 kiểu typeface riêng, thế nhưng ở nước ngoài thì rất nhiều rồi. Sau đây là chia sẻ của một type designer và một nhà thiết kế uy tín từ Foundry Dalton Maag.

  g2vJ56T.png
  Đối với một typeface khoảng 4 kiểu đầy đủ tính năng, từ một nhà thiết kế cực kỳ nổi tiếng như kiểu Hoefler, đòi hỏi độc quyền hoàn toàn, sẽ có giá dao động khoảng từ 75.000-150.000 đô (1.65 tỉ – 3.3 tỉ VNĐ). Họ có thể mất đến 1 năm mới hoàn thành, dù không phải là họ dành toàn bộ thời gian đó cho typeface của bạn. Với điều kiện typeface này không có những tính năng Opentype đặc biệt, mà chỉ có mấy thứ cơ bản như ligatures, smallcaps. Thêm kí tự Tây + CE nữa.

  Với cùng một typeface đó, mà bạn đặt từ một type designer ít nổi tiếng hơn, bạn sẽ phải trả từ khoảng 25.000 – 50.000 đô (550 triệu – 1.1 tỉ đồng). 4 năm trước nó vào khoảng 20.000 đô.

  Bruno Maag, từ Foundry Dalton Maag chia sẻ, số tiền mà một nhà thiết kế tầm trung có uy tín đòi hỏi vào khoảng 20-25 nghìn đô với 1 kiểu chữ. Ông nói “Theo tôi, khoảng từ 20-25 nghìn đô 1 style (kiểu chữ) là ổn cho một set kí tự Tây Âu, với điều kiện khách hàng được sở hữu độc quyền typeface đó trong vòng 3 năm. Nếu họ muốn mua hẳn bản quyền nó, thì gấp đôi giá lên”.

  Từ một nhà thiết kế chưa có nhiều kinh nghiệm, hoặc đang trú tại những nước đang phát triển, hoặc khách hàng không quan trọng chất lượng lắm, họ chỉ cần chất lượng thấp, thời gian hoàn thành nhanh v…v Thì giá sẽ vào khoảng từ 5-15.000 đô cho một dáng font.

  Dịch bởi iCiel.net
  Nguồn dịch: Quora.com

  ...
  mr.kotjk thích bài viết này
 2. huudangpro

  huudangpro Banned

  giá dao động khoảng từ 75.000-150.000 đô
 3. tieuconuong

  tieuconuong Thành viên cấp 2

  workflow :D
 4. doantannghia.designer

  doantannghia.designer Mới đăng kí

  tiền nhìu mà có vẻ ko dễ -.-
 5. Duyên Khang

  Duyên Khang Thành viên cấp 1

  hóng ở việt nam
 6. levan1991

  levan1991 Banned

  Bài viết hay

Ủng hộ diễn đàn