Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Thiết kế billboard khổ quá lớn, cần hỏi kinh nghiệm

Chủ đề thuộc danh mục 'Hỏi xin kinh nghiệm cho designer' được đăng bởi THUYNGO2409, 8/5/13.

Lượt xem: 5,668

 1. THUYNGO2409 Mới đăng kí

  Chào các bạn, mình đang được giao thiết kế billboard với kích thước khá lớn, (8mx9m)
  Các bạn cho mình hỏi mình cần set up file như thế nào? có cần thiết phải set đúng kích cỡ ko vì file quá lớn máy không thể save nổi. dpi mình chỉ để 72 thôi.
  PTs thì cho set với kích thước nào cũng được, tuy nhiên ai thì chỉ cho đến 5.7m thôi. các bạn cho mình hỏi là khi làm file trên ai rồi cho in kích thước thật thì có bị bể hình không.
  chuyện cũng khá gấp nên mình rất cám ơn bạn nào chia sẻ kinh nghiệm với mình
  thank các bạn.

  ...
 2. IrisSK

  IrisSK Thành viên cấp 1

  Nếu bạn thiết kế bên AI file Vector thì dùng lệnh File/Place vào trong PTS với kích thước đã set up sẵn, không cần đặt 300 dpi đối với file Vector chuyển sang.
  Đối với file có hình ảnh, qua bên PTS chỉnh kích thước, đặt 300 dpi.

  Khuyên bạn nên chuyển tất cả sang PTS vì AI luôn bị hụt kích thước, nhỏ hơn kích thước đã set up (nguyên nhân thì mình không biết tại sao nhưng mỗi lần gửi file AI qua bên nhà in là họ lại không in được vì sai kích thước), sau đó Save As trong PTS với đuôi .pdf, chỉ cần gửi cho nhà in file .pdf là họ in được.

  Vậy nha, cẩn thận với những file lớn, zoom to để kiểm tra từng chi tiết trước khi in nữa.
Từ khóa:

Ủng hộ diễn đàn