Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu cho phòng khám nha khoa

Chủ đề thuộc danh mục 'Kinh nghiệm / Kiến thức dành cho designer' được đăng bởi thanhtu11, 22/7/21.

Lượt xem: 901

 1. thanhtu11 Thành viên cấp 1

  Bộ nhận diện thương hiệu phòng khám nha khoa là tất cả những gì nổi bật và riêng biệt nhất của phòng khám, là yếu tố để nhận diện thương hiệu phòng khám này với thương hiệu phòng khám khác. Cụ thể như trang phục của nhân viên phòng khám, bảng hiệu nha khoa, logo răng hàm mặt, cách trang trí không gian phòng khám, màu sắc chủ đạo, quy trình làm việc, quy trình chăm sóc khách hàng… đó là đều là những đặc điểm nổi bật nhắc nhở về phòng khám.

  Vì sao phòng khám nha khoa nên có bộ nhận diện thương hiệu

  Giúp khách hàng nhận biết dịch vụ
  Nhận diện thương hiệu sẽ giúp hình ảnh phòng nha trở nên thân thuộc, dễ dàng ghi nhớ trong tâm trí của khách hàng. Mang đến cho họ những cảm nhận về mặt lý tính: dịch vụ chất lượng tốt; bác sĩ giỏi và an toàn... Về mặt cảm tính là sự chuyên nghiệp, đẳng cấp, thân thiện… tạo tâm lý mong muốn sử dụng dịch vụ.

  Tạo vị thế cạnh tranh cao
  Bạn có muốn trở thành một thương hiệu phòng khám nha khoa quốc dân hay không, là khi mà khách hàng có nhu cầu đều nghĩ đến bạn trước tiên bởi vì sự chuyên nghiệp, uy tín chất lượng dịch vụ của bạn. Thương hiệu có nhiều khác biệt nổi bật càng tạo nên một lợi thế cạnh cao.

  Nâng cao giá trị thương hiệu
  Bộ nhận diện thương hiệu cũng là thông điệp mà phòng khám muốn gửi đến cho khách hàng của mình. Nó còn thể hiện sự chuyên nghiệp, chỉnh chu và uy tín của phòng khám. Nhiều khảo sát cho thấy, khách hàng có thể lựa chọn phòng khám nha khoa mà chỉ cần nhìn xem thiết kế logo, bảng hiệu, đồng phục nhân viên, tên phòng khám… mà quyết định lựa chọn theo nhu cầu của mình. Ví dụ đối tượng khách hàng mà phòng khám nha khoa nhắm đến là khách hàng có thu nhập khá và cao trở lên, thì phong cách thiết kế bộ nhận diện thương hiệu đảm bảo ấn tượng mạnh nhanh cho đối tượng này.

  Xây dựng tài sản thương hiệu:
  Tính thống nhất cao của các bộ nhận diện thương hiệu nha khoa nếu được thiết kế đẹp sẽ giúp đơn vị tạo dựng mối quan hệ mua – bán trở nên gần gũi. Khách hàng sẽ tìm được sản phẩm, dịch vụ một cách chủ động, việc giới thiệu dịch vụ cũng trở nên đơn giản hơn bởi thông tin, hình ảnh có tính nghệ thuật cao và sức truyền tải thông điệp lớn sẽ thuyết phục được khách hàng. Đây là một trong những giá trị ưu việt mà nhận diện thương hiệu mang đến cho phòng khám nha khoa.

  Kinh nghiệm lựa chọn bộ nhận diện thương hiệu tốt nhất

  [​IMG]
  Đặt mình vào vi trí của khách hàng: khách hàng rất dễ bị thu hút bởi thiết kế cúa một bộ nhận diện thương hiệu đẹp và bởi các đặc tính: Khác biệt, dễ nhận biết, thể hiện rõ giá trị thực mà người sử dụng dịch vụ trải nghiệm. Thể hiện được cảm tình với khách hàng là yêu cầu không thể thiếu trong bất kì một bộ nhận diện thương hiệu đa khoa nào.

  Màu sắc: Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng màu sắc có thể gây ảnh hưởng đến cảm xúc của khách hàng. Vậy nên, khi thiết kế bộ nhận diện thương hiệu cho phòng khám nha khoa cần cân nhắc và lựa chọn màu sắc phù hợp.

  Các màu sắc cho logo thường được sử dụng trong ngành nha khoa như:
  • Màu xanh lam: Tạo cảm giác an tĩnh, tin cậy

  • Màu trắng: Tạo cảm giác sạch sẽ, tinh khiết

  • Màu xanh lá cây – Màu sắc của sự an toàn

  • Màu trắng – Màu sắc của sự tinh khiết

  • Màu đỏ – Màu của sự khỏe mạnh
  Font chữ: Phải truyền tải được giá trị cốt lõi của doanh nghiệp một cách đơn giản, dễ hiểu mà vẫn đảm bảo sự khác biệt, độc đáo, ấn tượng và chuyên nghiệp.


  ...
 2. nguyendung2001

  nguyendung2001 Mới đăng kí

  Đúng là thương hiệu rất quan trọng. Nó ảnh hưởng đến tình hình kinh doanh rất rõ rệt.

Ủng hộ diễn đàn