Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Thiết kế Booth Banner cho sự kiện giới thiệu Malaysia

Chủ đề thuộc danh mục 'Trưng bày sản phẩm nhận diện của bạn' được đăng bởi giahudecor, 10/6/15.

Lượt xem: 3,100

 1. giahudecor Thành viên cấp 1

  Mình thiết kế bộ Backgound và Banner cho Booth sự kiện giới thiệu Malaysia. Anh chị em xem qua cho ý kiến nhé


  [​IMG]
  Background Chính của Booth


  [​IMG]
  Banner treo trước Booth


  [​IMG]
  Banner treo trước Booth


  [​IMG]
  Cờ dây treo xen kẽ


  [​IMG]

  Cờ dây treo xen kẽ  [​IMG]
  Cờ để bàn  [​IMG]
  Cờ để bàn

  ...
  Chỉnh sửa lần cuối: 10/6/15
  Phạm Hữu DưDennis Luu thích bài viết này.
 2. HanTal U

  HanTal U Thành viên cấp 2

  Làm banner mà sợ ng ta đọc đc chữ hả bạn :-B
  Kiku194, Lazio Auditore, giahudecor1 người khác thích bài viết này.
 3. giahudecor

  giahudecor Thành viên cấp 1

  Cái này chỉ là hình thu nhỏ thôi à HanTal U. Chứ kích thước thật tế của nó rộng 7m lận. Còn 2 cái banner nhỏ rộng 1,2m đó bạn
  Lazio Auditore thích bài viết này
 4. HanTal U

  HanTal U Thành viên cấp 2

  Ý bạn là màu chữ, cỡ chữ, font chữ ok ? Thế thì cứ để vậy đi :) Tiếp nhận lời nhận xét = 1 lời biện minh có nghĩa là xem thường khả năng của người nhận xét. Ko lẽ tớ chưa từng nghĩ đến kích thước ? :)

  Thế cứ để vậy đi, topic này cũng nên xin mod đổi tên lại là show hàng, làm ơn đừng cmt chứ dừng để là xin nhận xét :)
  giahudecor thích bài viết này
 5. Gurl

  Gurl Thành viên cấp 3

  In khổ lớn mà chữ mảnh như chỉ nha khoa vậy cũng chẳng đẹp. Đã vậy còn nhiều font, chả có hệ thống.
  Chữ nghiêng - mảnh - chèn trực tiếp trên hình. Xấu quá.
  Chài.
  giahudecor thích bài viết này
 6. phukientubepeu

  phukientubepeu Mới đăng kí

  chữ khó đọc, có vậy thôi
  giahudecor thích bài viết này
 7. LyCongTruong

  LyCongTruong Thành viên cấp 3

  text chìm, khó đọc
  giahudecor thích bài viết này
 8. Kiku194

  Kiku194 Thành viên cấp 2

  Từ bản thiết kế text đã khó thấy rồi, có lên bản lớn hơn nữa cũng vẫn khó thấy thôi bạn :)
  Chỉnh sửa lần cuối: 10/6/15
  giahudecor thích bài viết này
 9. Đặng Hoài Nam

  Đặng Hoài Nam Mới đăng kí

  Chọn font hơi tù :v bỏ cái font xoắn quẩy kia đi trông cũng ổn
  giahudecor thích bài viết này
 10. giahudecor

  giahudecor Thành viên cấp 1

  HanTal U à! bạn nên tỏ rõ quan điểm ngay từ đầu. Do bạn góp ý chung chung quá không trách mình giải thích thêm cho bạn như vậy.
  Cảm ơn Đặng Hoài Nam Kiku194 LyCongTruong phukientubepeu và bạn Gurl đã cho ý kiến. Mình sẽ chỉnh sửa lại cho hoàn thiện.
 11. HanTal U

  HanTal U Thành viên cấp 2

  Làm banner mà sợ ng ta đọc đc chữ hả bạn

  chữ khó đọc, có vậy thôi

  text chìm, khó đọc

  ----------------------------------------------

  giahudecor
  Những câu này hoàn toàn có ý nghĩa như nhau, bạn đừng tự chống chế cho bản thân nếu muốn tiến bộ hơn. Tớ chỉ muốn nói có bấy nhiêu thôi, bạn mới là chủ tác phẩm :)
  giahudecor thích bài viết này
 12. giahudecor

  giahudecor Thành viên cấp 1

  Lúc comment giải thích cho bạn thì mới chỉ có cmt của HanTal U mà thôi nên mình giải thích cho bạn. Nếu các cmt còn lại là đầu tiên thì mình cũng sẽ giải thích cho bạn đó như vậy. Có cmt của bạn Gurl thì mình hiểu bạn ấy biết đây là bức ảnh thu nhỏ nên mình không giải thích lại mà tiếp thu ý kiến.

  Bạn biết vì sao mình thiết kế font như vậy không. Font chữ này với tỉ lệ này sẽ không đọc được. Nhưng kích thước thật tế thì nó cao khoảng tầm 8cm, đứng cách 2m có thể đọc được rõ. Đứng xa thì chữ được chữ mất và để nhìn rõ hơn buộc họ phải tới gần booth hơn, mục đích của mình là muốn họ tập trung tới gần chứ không phải đứng từ xa để xem.

  Điểm nhấn là bức tượng khá hùng vĩ, nó dể dàng thu hút được khách đứng xa và khi chuyển mắt đến đoạn text, do đọc chữ được chữ mất nên họ đến gần booth để xem cho rõ. Sau đó các PG sẽ tiếp xúc giới thiệu. Ý đồ của mình là như vậy đó bạn.
 13. buttre_07

  buttre_07 Thành viên cấp 2

  :) Ý của bạn ấy là: Mọi người đứng xa sẽ không thấy được trên đó viết nội dung gì nên phải xếp hàng chen nhau đứng trước banner cách "xa" khoảng 2 000 mm thì mới đọc được.

  - Nói thật với bạn chứ chữ cao 8cm hay là cao đến 18cm mà dùng font "chỉ tơ nha khoa" đó cho cái nội dung nói về tên đền Batu, bạn in bạt hiflex hay cao sang hơn là in hẳn decal PP thì cũng vứt, chả đọc được nội dung vì chữ vỡ nhòe; trừ khi bạn in cái banner này bằng chất liệu giấy thì chữ nó mới không bị vỡ (đừng nói là bạn sẽ in kích thước 1,2m và 7m này bằng giấy nhé :) ). Chưa kể là nhiều chữ của mấy cái banner đó bị chìm trong hình rất khó đọc.
  giahudecorGurl thích bài viết này.
 14. trustnet

  trustnet Thành viên cấp 2

  Hình ảnh thì ổn rồi, blend đẹp, bố cục của booth thì thớt nên làm chủ layout để có thể trình bày các phần quan trọng như logo, footer còn lồng ghép như hiện tại thì mang tính nghệ thuật nhiều quá.
  giahudecor thích bài viết này
 15. giahudecor

  giahudecor Thành viên cấp 1

  Mong muốn của mình là thu hút được một số đối tượng khách hàng tham quan theo ý đồ của mình chứ không phải tất cả khách hàng đều suy nghĩ như vậy. Bạn không cần phải nói quá lên là xếp hàng để xem.

  Font chữ mình sử dụng font UTM-Novido, mình làm một ví dụ hình bên dưới có độ cao font 70. Bạn nhấp thử vào hình cho nó hiện 100% xem bạn đọc được không.
  [​IMG]
  Mình thiết kế file theo tỉ lệ 1:1 nên in không vỡ nha bạn. In hiflex chất lượng cao thì rất rõ luôn chứ không vỡ chữ như bạn nói đâu. Nhưng cũng cảm ơn bạn buttre_07 đã góp ý nha.
  Thanks trustnet nha, mình sẽ sửa font chữ để sau này dễ đọc hơn
  Chỉnh sửa lần cuối: 11/6/15
 16. Tấn Linh

  Tấn Linh Thành viên cấp 2

  bạn giahudecor có hiểu ý của bạn HanTal U Gurl không vậy?
  vấn để ở đây là tỷ lệ, bạn thiết kế tỷ lệ 1:10 đúng hok?
  nhưng bạn phải nhìn tổng thể chứ?
  khi bạn in ra đúng là nó to thật nhưng so với tỷ lệ bố cục thì rõ ràng text của bạn sẽ có vấn đề đó. vấn đề gì thì các bạn ở trên đã nói hết cả rồi.
  hok lẽ khi bạn in khổ 100m xong rồi bạn bảo, khổ 100m cái text nó to lắm, cái text tới 10m hay 20m lậng, to mà, dễ nhìn mà. chứ bạn đâu có suy nghĩ là còn cái hình minh họa sẽ to theo nữa chứ. đúng hok?

  thân ái, chào quyết thắng!
  Chỉnh sửa lần cuối: 11/6/15
  Kiku194giahudecor thích bài viết này.
 17. SCE Team

  SCE Team Thành viên cấp 1

  Nhìn hơi rối mắt bác ơi ( cảm nhận cá nhân thôi nhé @@ )
  giahudecor thích bài viết này
 18. Đường Thiên Phong

  Đường Thiên Phong Thành viên cấp 1

  Nếu bác thích font này thì ít nhất nên tạo bóng hoặc để trên nền tối hoặc tạo 1 mảng tối cơ bản giảm opa đi thì chữ sẽ nổi hơn...để chữ mảnh trắng trên nền sáng thực sự là khó đọc kể cả chữ to ::D ở 1 khoảng cáh nhất định sẽ lẫn hết vào nền bác ạ :D
  giahudecor thích bài viết này
 19. linkb0i

  linkb0i Thành viên cấp 1

  Về mặt thiết kế: mình thấy nó cũng bình bình, có thể theo bạn là đẹp nhưng mình thấy nó không có chút gì nổi bật. Với lại thực sự khá rối mắt. Mình nhìn đến lần thứ 3 thứ 4 rồi vẫn thấy mắt có cảm giác khá khó chịu. Ví dụ như Banner 1 dọc - chia khung hình bằng lượn sóng ngang nhưng các ô khung hình lại thẳng đứng chặn nhau, nôị dung bên trong mask cảm giác k rõ ràng như đang thiếu gì đó. Banner 2 dọc - các chữ sắp xếp vòng xoắn ngược nhau, cảm giác nhìn vào cực khó chịu.

  Về mặt bố cục: có thể nói là lung tung beng, hình ảnh như bị cắt xén hoặc là do chính cái ý tưởng của bạn làm cho bạn chìm trong mớ này k ra đc. Ví dụ banner 2 khổ dọc - tòa tháp đôi Petronas, biểu tượng đẹp nhất Malaysia, giờ còn tháp rưỡi thế thì hiện đại làm sao được :))

  Về font chữ: Font này mềm mại nhưng chỉ nên làm các loại heading hoặc ở những nền màu đơn sắc với một số mục đích cụ thể đặc biệt, còn nội dung diễn tả thì nên để những font chữ hiện đại mà hầu hết nhiều người vẫn dùng, trùng màu BG thì nên thêm đổ bóng cho chữ dễ đọc. Bạn có cảm giác đọc xong những dòng chữ ở Banner 1 khổ dọc người như chuẩn bị đổ ra đến nơi rồi không. Tỉ lệ font chữ chưa hợp lý. Màu chữ thường trùng với màu BG nên có lẽ dùng nhiều mà quá đà.

  Chốt: để chấm trên thang điểm 10 thì mình sẽ chấm điểm 5 :)

  Gạch mình quăng đến đây thôi :">
  giahudecor thích bài viết này
 20. PHUC-HOANG

  PHUC-HOANG Thành viên cấp 2

  Banner để ngoài trời để người đi đường liếc xem, banner như phần mở bài của bài văn => chỉ cần ấn tượng chữ nghĩa xúc tích (vì người xem chỉ nhìn thoáng qua do ít thời gian). Muốn người xem biết thêm chi tiết của event thì có brochure, tờ rơi ... mỗi ấn phẩm có công dụng riêng nên thớt lưu ý điểm này.

  Bố cục hình ảnh của thớt thích hợp với tờ rơi hơn, còn text thì ko đạt như các bạn trên đã nói :)
  Mong công việc của thớt thành công ^^!
  giahudecor thích bài viết này

Ủng hộ diễn đàn