Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Thiết kế đồ họa – Nghề của thời công nghệ

Chủ đề thuộc danh mục 'Kinh nghiệm / Kiến thức dành cho designer' được đăng bởi Lookjobvietnam, 12/5/16.

Lượt xem: 3,179

 1. Lookjobvietnam Mới đăng kí

  Từ vài năm trước đây, thiết kế đồ họa đã phát triển và trở thành nghề nghiệp mong muốn của nhiều bạn trẻ. Cho đến nay, nhu cầu nhân lực trong ngành không những giảm hoặc bão hòa mà còn có xu hướng tăng cao. Nguyên nhân xuất phát từ việc kinh doanh đang chú trọng đến thương doanh nghiệp, sản phẩm. Mỗi công ty dù thuộc lĩnh vực nào cũng cần đến đội ngũ nhân viên thiết kế đồ họa để quảng bá và định vị thương hiệu doanh nghiệp trên các phương tiện truyền thông, công nghệ.

  vlxAPYO.jpg
  Designer và ngày làm việc

  Một ngày của Lê Thanh Tùng (21 tuổi) bắt đầu với lịch làm việc khá căng: Sáng học thêm ở trường Mỹ thuật Công nghiệp, chiều làm ở báo Hoa Học Trò 2!, tối học thêm ở FPT - Arena, buổi đêm sáng tạo trên máy vi tính. Một nhịp sống nhanh, năng động và cuốn hút. Nhiều bạn trẻ đang ước ao được như thế, hòa mình trong cộng đồng dân thiết kế sôi động.

  Đó chỉ là ngày làm việc của những bạn trẻ vừa bước chân vào nghề, đang trong giai đoạn vừa làm vừa học. Design theo từ điển có nghĩa là thiết kế. Người làm thiết kế để có một sản phẩm đẹp phải trải qua nhiều công đoạn mà bắt đầu là Concept (ý tưởng dành cho thiết kế), sau đến là Photography (Ảnh dùng trong đồ họa graphic design), kế đó mới đến phần Layout (Dựng trang). Và, cuối cùng không kém phần quan trọng là Pre-press (Chế bản cho in) và Printing / Color Proof (In ấn mẫu màu). Từ ý tưởng nghệ thuật đến việc thể hiện luôn đòi hỏi người thiết kế phải sáng tạo, tìm tòi. Và cuối cùng, sau khi đã có từ vài tới vài chục mẫu hàng, người thiết kế mới chọn được cho mình một sản phẩm phù hợp nhất.

  Điểm cộng cho nghề thiết kế đồ họa

  Điểm hấp dẫn nhất ở nghề này là không bị gò bó về cách suy nghĩ cũng như có “đất” để những người trẻ thể hiện hình ảnh bản thân. Nhiều bạn trẻ ngay trong quá trình học đã có thể “mài đũng” ở các tòa soạn báo. Chỉ là cộng tác viên thiết kế hay stylist nếu bạn thực sự đam mê và năng động. Có lẽ không nhiều nghề có cái điểm đặc trưng khá kỳ lạ như nghề thiết kế báo: đó là làm ra một sản phẩm đẹp để độc giả chú ý đến... một sản phẩm khác.

  Trong ngành này, năng lực là yếu tố quyết định vị trí và cơ hội thăng tiến, chứ không phải tuổi tác. Nếu bạn là người năng động, cầu tiến, sáng tạo, có khả năng quản lý và làm việc nhóm, có rất nhiều cơ hội để bạn thăng tiến. Bắt đầu có thể là người thiết kế tự do hay trợ lý thiết kế, bạn có thể trở thành trưởng nhóm dự án, giám đốc nghệ thuật, giám đốc sáng tạo hay cao hơn nữa.

  Tuy nói rằng nghề thiết kế đồ họa có nhiều ưu đãi, nhưng sự cạnh tranh và yếu tố sáng tạo cũng là áp lực cho các bạn theo nghề. Nguồn sống duy trì nghề chính là khả năng sáng tạo, tìm ý tưởng trong công việc. Vì vậy, trước khi bước vào nghề bạn hãy tự hỏi mình có đủ kiên trì để ngọn lửa đam mê, sáng tạo luôn cháy.

  ...

Ủng hộ diễn đàn