Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Thiết kế đồ họa bằng công cụ Typography

Chủ đề thuộc danh mục 'Quảng cáo - Dịch vụ - Mua bán về design' được đăng bởi thamkk0212, 26/3/16.

Lượt xem: 1,142

 1. thamkk0212 Mới đăng kí

  Dướng dẫn học Giới thiệu với công cụ photoshop Typography, các bước căn bản photoshop với Typography. Typography không sẽ là một loại hình đáp ứng các tiêu chuẩn thẩm mỹ và sự nhạy cảm mới , nó có mặt quanh chúng ta ở xung quanh , bất luận khi nào chữ hay số , hay tóm tắt là văn khế được làm việc cho mục tiêu đáp ứng các tiêu chuẩn thẩm mỹ và sự nhạy cảm thì nó là Typography. Hiện ra tứ thế kỉ XV tại châu Âu , phát triển qua một chiều dài Qúa trình ra đời , thì với vốn tri thức nhỏ mọn của tôi cũng như chỉ một bài Tut bé nhỏ này , làm sao mà đây. Cần phải ở đây , sau bài này , chỉ mong vẽ ra một hướng đi mới cho cách phần mềm chữ vào các thiết kê của anh mà thôi , nhất là fan của AM ( anime , manga )
  Đây là một bài Tut giản đơn , phần mềm lập trình chữ vết để làm signature , tạo một cái gì đó dị biệt với những kiểu blend bạn vẫn hay làm. Mong là hãy đón nhận một cách cởi mở.
  [​IMG]
  Chọn hình để làm , chính xác size , ở đây , tôi chọn hình của Kaori Yuki , và Sign kích cỡ là ( 350x 950 ). Ngoại giả thì Nếu như bạn giỏi văn học thì có thể tự viết , tự sáng tác cho thêm phần thú nhận. Còn tôi thì đành chọn lyrics bài hát thôi.
  Có nhiều vẫn để và quy luật quanh TypoGraphy , nào là chỉ làm việc hàng ngang , chỉ làm việc 1 font chữ , hoặc hiệu ứng Làm thế nào cho chính xác,V…V Các chị có thể từ từ Học hỏi sau , bản thân tôi cũng chưa không có một sự hạn chế hay một trường hợp ngoại lệ nào cả thông hiểu hết về chúng , sẽ ở đây , một bài cơ bản thế này , chúng ta tạm thứ lỗi đi ha.
  Bước đầu tiên , các anh rõ ràng tổng thể lớn nhất mà anh định cần sử dụng. Ở đây tôi sử dụng Cross ( thánh giá ). Định hình nhạt để các chị có xác xuất làm text theo. Sau này sẽ xóa nó đi. ( Tạo Cross bằng pentool hay là Glasso đều được , Trong trường hợp chị cảm thấy không sẽ thì bỏ qua cũng ko sao )
  Bắt đầu sử dụng text. Ở đây , bạn sẽ tự linh động lấy font chữ mà màu sắc. Tôi muốn sign này có tông đỏ , đen trắng. Nên tôi cần chính xác cái mà mình dùng. Có 4 lựa chọn ở đây.
  _ Đỏ.
  _Đỏ _ Tăng hay giảm Opacity
  _Trắng
  _Trắng_ Tăng hay giảm Opacity
  phần mềm lập trình sắp xếp 1 cách thích hợp Để tạo ra những hiệu ứng bắt mắt.
  Chẳng hạn chị hão huyền Mở đầu rành về phương tiện Text trong PS. Thì cứ gõ từng câu ngắn vào , tôi sau đó xoay chúng. ( Như tôi đang đánh )
  Chọn Font cũng là một Sự tình quan yếu , theo ý của tôi , không cần chọn những loại font quá Rắc rối. Trong trường hợp mọi người chỉ dùng font với 1 vài chữ trang hoàng thì Không quan hệ , nhưng ở đây , chúng ta tạo ra những khối lớn và phức tạp với font , phải Gỉa sử dùng quá nhiều font cũng như chọn font quá đẹp , nên làm cho trở thành phẩm bị rối. Và một điểm lưu ý , tuyệt đối-không-co-kéo chữ. Ở đây tôi chọn font. Catull
  Giới thiệu từ bước này trở đi , đòi hỏi mọi người một tí nhẫn nại và kinh nghiệm. Ban đầu chị sẽ có 1 ít brush smoke , có khả năng dễ dàng tìm được trên DA. Tạo mash cho layer chữ bạn vừa làm , sử dụng brush , chọn cọ đen và xóa dần chúng , sao cho nhìn thuận mắt 1 chút là được. ( có thể bỏ qua không làm Trong trường hợp bạn thú nhận )
  Tiếp theo là Mở đầu những dòng chữ tiếp theo. Xoay , giảm màu , lựa màu. To nhỏ thùy thích , Thế nào cho hợp lý là được.
  Xem như hoàn thành , có điều , các chị tạo thêm 1 chút ở nền cho bớt đơn điệu. Ở đây , tôi sử dụng công cụ mask để chèn chữ vào 1 lớp màu đỏ mỏng ( brush smoke hay texture để tạo ra lớp này đều đặng ). Mục đích là để trang trí thôi , cho sẽ không cần phải rỏ rành. Cốt để làm nổi lên phần chính.

  ...

Ủng hộ diễn đàn