Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Thiết kế kiến trúc là gì? Và những gì liên quan đến quá trình thiết kế?

Chủ đề thuộc danh mục 'Kiến trúc - Nội thất đẹp' được đăng bởi HOCVIEN-AWE, 7/1/21.

Lượt xem: 3,527

 1. HOCVIEN-AWE Thành viên cấp 2

  Có rất nhiều chi tiết đi vào thiết kế một dự án kiến trúc. Mỗi bước của dự án được suy nghĩ cẩn thận để đảm bảo an toàn và thoải mái hàng ngày, chúng tôi gọi đây là dòng chảy. Thiết kế kiến trúc là gì? Và những gì liên quan đến quá trình thiết kế?
  Thiết kế kiến trúc là gì?
  Thiết kế kiến trúc là một khái niệm tập trung vào các thành phần hoặc các yếu tố của một cấu trúc. Kiến trúc sư thường là người phụ trách thiết kế kiến trúc. Chúng làm việc với không gian và các yếu tố để tạo ra một cấu trúc chặt chẽ và chức năng.
  Muốn tìm hiểu biết thêm nghề kiến trúc sư là gì bạn có thể tham khảo tại đây: https://awe.edu.vn/tim-hieu-ve-nghe-kien-truc-su-voi-cong-viec-day-sang-tao
  Những gì liên quan đến quá trình thiết kế?
  Có một số bước liên quan đến quá trình thiết kế cho một dự án kiến trúc. Mỗi bước đều rất quan trọng đối với giao diện tổng thể, cảm nhận và sự an toàn của dự án.
  Các bước thực hiện như sau:
  - Thiết kế sơ đồ
  Bước đầu tiên của giai đoạn thiết kế là thiết kế sơ đồ. Sơ đồ thiết kế là nơi kiến trúc sư thu thập thông tin về nhu cầu, phong cách và mong muốn cho dự án và từ đó anh ta sẽ tạo ra hai đến ba phương án thiết kế để khách hàng xem xét.
  -Phát triển Thiết kế
  Trong quá trình phát triển thiết kế, kiến trúc sư sẽ lấy các thiết kế sơ đồ và phát triển chúng thành một ý tưởng thiết kế đã được phê duyệt. Bất kỳ thay đổi nào mà khách hàng muốn thực hiện đối với thiết kế nên được thông báo với kiến trúc sư trong giai đoạn này.
  - Hồ sơ xây dựng
  Các tài liệu xây dựng được trao cho một nhà thầu để xây dựng dự án của bạn. Kiến trúc sư sẽ tổng hợp các bản vẽ với rất nhiều chi tiết trên đó để nhà thầu theo dõi khi xây dựng.
  -Đấu thầu
  Đấu thầu là khi kiến trúc sư hoặc khách hàng tìm kiếm một nhà thầu cho dự án của họ. Họ đấu thầu công việc cho nhà thầu bằng cách đưa cho họ các tài liệu đấu thầu hiển thị chi tiết của dự án. Các tài liệu này bao gồm tài liệu xây dựng và thông số kỹ thuật.
  -Xây dựng
  Quá trình xây dựng bắt đầu khi bạn đã tìm được nhà thầu ưng ý và bạn đã quyết định được ý tưởng thiết kế phù hợp với nhu cầu của mình. Kiến trúc sư của bạn sẽ liên hệ với nhà thầu của bạn trong suốt thời gian của giai đoạn xây dựng để đảm bảo rằng dự án của bạn đang được xây dựng theo đúng kế hoạch.

  ...

Ủng hộ diễn đàn