Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Thiết kế Logo – biểu tượng nhỏ, nhận diện lớn

Chủ đề thuộc danh mục 'Quảng cáo - Dịch vụ - Mua bán về design' được đăng bởi rororo, 11/1/18.

Lượt xem: 626

 1. rororo Mới đăng kí

  Hãy nghĩ về logo như cách bạn hình dung về một người nào đó. Chúng ta vốn thích nhắc đến một người bằng cái tên hơn là phải mô tả dài dòng những điều mà bạn nhớ về người đó. Thế nhưng khi bạn chưa thân quen đủ để có thể nhắc đến họ bằng một cái tên, thì đa phần chúng ta có xu hướng mô tả bằng những đặc điểm biểu trưng, để lại ấn tượng và dễ nhận biết hơn, ví dụ như: ”anh chàng mặc quần jean”, “cô gái có nụ cười tươi”, “đứa trẻ có gương mặt bầu bĩnh”.

  Vâng, đó là mục đích ra đời của logo, một cách ghi dấu thật đơn giản, cụ thể và dễ nhớ. Cũng không sai khi nói rằng logo là “gương mặt đại diện của thương hiệu“. Khi một người đã trở nên thân quen đến một mức độ, có lẹ chỉ cần một dáng hình từ phía sau, một góc mặt nghiêng, hay thậm chí là đôi bàn tay, nét môi cười,… từ những đặc điểm nhỏ nhất cũng đủ để bạn nhận ra họ.

  Hãy thử xem mức độ phân thiết của bạn với những thương hiệu sau đây. Bạn có nhận ra bao nhiêu người quen qua dáng hình logo của họ?


  Gợi nhiều hơn tả, logo là một sản phẩm trừu tượng mang đậm tính biểu trưng, ra đời với chức năng của một dấu hiệu nhận biết: Định hình rõ rệt một dấu ấn đặc trưng về thương hiệu. Ở một khía cạnh nào đó, logo cũng tác động mạnh mẽ vào hoạt động kinh doanh. Đối với một vài thương hiệu của ngành thời trang thì logo Louis Vuitton, Dior hay Dol&Gabbana còn vượt qua cả giá trị của một vật nhắc nhớ để trở thành giá trị biểu tượng khiến cho người dùng khao khát sở hữu.

  Giá trị của logo bởi thế không nằm ở một sản phẩm thiết kế mà hình thành thông qua một quá trình xây dựng dài lâu với nhiều nỗ lực của thương hiệu. Một cách đơn giản và nhanh chóng, logo mang hình ảnh của thương hiệu vượt qua những cách ngăn về địa lý, như cách chiếc cổng parabol màu vàng của Mc’Donald, “dấu phẩy” của Nike hay hình ảnh quả táo cắn dở nổi tiếng của Apple trở nên thân thuộc trên toàn thế giới.

  Có thể thấy, logo là một sản phẩm của nhiều nỗ lực, và cần một sự đầu tư nhất định để phát huy hết sức mạnh của nó. Qúa trình ứng dụng logo cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng, những lỗi thường thấy như việc co kéo logo làm sai lệch tỉ lệ, dùng sai màu, không tính toán vị trí và kích thước logo để đạt hiệu quả nhận diện và thẩm mỹ trên các ấn phẩm truyền thông… Làm mất đi tính thẩm mỹ, điều này còn vô tình đánh đổ mọi nỗ lực xây dựng một thương hiệu chuyên nghiệp, nghiêm túc bao lâu. Khách hàng nghĩ về một nhãn hiệu như thế nào, nếu đến một chiếc logo – bộ mặt đại diện thương hiệu cũng không thể chỉn chủ.
  Dịch vụ thiết kế logo Brasol:
  Code:
  https://brasol.vn/dich-vu-thiet-ke-logo/
  Nguồn:
  Code:
  http://www.brandsvietnam.com/congdong/topic/8616-Logo-bieu-tuong-nho-nhan-dien-lon

  ...
 2. inbacviet

  inbacviet Banned

  Bây giờ thiết kế logo, bộ nhận diện thương hiệu thì giá tầm bao nhiêu bạn nhỉ, bên mình có nhiều khách hỏi thiết kế logo mà bên mình lại chuyên in ấn.

Ủng hộ diễn đàn