Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Thiết kế logo mới của Google, Yahoo, Bing

Chủ đề thuộc danh mục 'Các bộ nhận diện thương hiệu ấn tượng' được đăng bởi Hồng Sơn, 4/10/13.

Lượt xem: 6,906

 1. Hồng Sơn Helper

  Như vậy là sau Yahoo với Bing thì Google cũng đã âm thầm công bố diện mạo mới cho sản phẩm của mình.

  [​IMG]
  Nhưng không như Bing, gã khổng lồ tìm kiếm vẫn giữ lại thiết kế chính, chỉ lược bỏ những chi tiết shadow trên logo và chính thức sử dụng Flat design cho sản phẩm chủ chốt của mình. Màu sắc trong thiết kế mới này cũng đã được chỉnh sửa lại, tạo cảm giác nhẹ nhàng, dịu mắt hơn so với phiên bản cũ.
  [​IMG]
  Nhưng chúng ta khoan hãy vội nói rằng Google đang chạy theo xu hướng Flat design, bằng chứng là thiết kế trên đã xuất hiện trong một vài văn bản nội bộ từ vài năm nay, điển hình như văn bản sau từ năm 2010.
  [​IMG]
  Và nếu bạn nghĩ rằng thiết kế mới của Google không đẹp thì có lẽ bạn cần phải xem lại một số thiết kế trước đây của họ và hi vọng rằng chúng sẽ thay đổi được suy nghĩ của bạn.
  [​IMG]
  Tháng 5,1999 – tháng 5,2010
  [​IMG]
  Tháng 8,1998 – tháng 5,1999
  Logo mới được chọn sau 30 ngày thực hiện chiến dịch bình chọn.
  Yahoo! và dự án “30 ngày thay đổi”

  Yahoo đã chính thức giới thiệu logo mới sau 30 ngày thực hiện chiến dịch bình chọn của mình. Việc thay đổi logo là nỗ lực của Giám đốc điều hành Marissa Mayer nhằm mang đến cái nhìn thú vị và tươi mới cho công ty trong khi vẫn giữ được dấu ấn quen thuộc bằng hình “chấm than”.

  [​IMG]
  Những logo được Yahoo đưa vào chương trình lựa chọn.
  [​IMG]
  Logo mới của hãng vẫn giữ tông màu quen thuộc nhưng kiểu chữ mảnh và khỏe khoắn hơn. Yahoo đưa ra hai logo mới với màu nền trắng và tím xanh, màu nền trắng chữ Yahoo sẽ màu tím xanh và ngược lại. Dòng chữ này đã được thiết kế theo dạng 3D nổi, chiều cao của các chữ đã gần như bằng nhau và font chữ mà họ sử dụng cũng đơn giản hơn so với thế hệ logo trước đó.
  BING

  [​IMG]
  Bing vẫn chưa chính thức giới thiệu logo mới này trên trang chủ, nhưng có thể thấy là việc Microsoft thay đổi thiết kế logo cho Bing là điều cần thiết cho lúc này. Đặc biệt là sau khi Yahoo! tung ra một loạt 30 thiết kế mới.
  [​IMG]
  [​IMG]
  Và chúng ta cũng thấy rõ một điều ở thiết kế mới này, từ cách sử dụng màu sắc đến cả phần đỉnh bị cắt của chữ “b” cũng đều trông đồng điệu hơn so với các dịch vụ và sản phẩm của Microsoft.
  [​IMG]
  [​IMG]
  Hiện tại thì Microsoft vẫn chưa chính thức sử dụng chúng nên khi các bạn truy cập vào Bing.com thì sẽ vẫn thấy logo cũ nhưng có lẽ họ sẽ sớm đưa vào sử dụng thôi hoặc có thể họ sẽ lại đưa ra một vào thiết kế mới khác nữa. Thời gian sẽ trả lời cho chúng ta nên hãy kiên nhẫn mọi người nhé.
  Việt Designer tổng hợp từ RGB.VN / Zidean / Creativeblog / Logo Design Love

  ...
 2. ThiênĐặng

  ThiênĐặng Thành viên cấp 2

  sự thật là google là được nhất :))
  Hồng Sơn thích bài viết này
 3. QQuan

  QQuan Mới đăng kí

  Mấy cái logo phẳng của Microsoft thật sự ấn tượng...
 4. trchien1006

  trchien1006 Thành viên cấp 1

  suốt ngày vào google mà chưa bao giờ mình ngắm kĩ đâu nhá, tks thớt :3

Ủng hộ diễn đàn