Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Thiết kế mặt tiền toà nhà với cây xanh mà ít tốn công chăm sóc

Chủ đề thuộc danh mục 'Kiến trúc - Nội thất đẹp' được đăng bởi thanhtanha, 17/7/15.

Lượt xem: 2,458

 1. thanhtanha Mới đăng kí

  Ngôi nhà bạn ở sẽ trở lên xanh tươi quanh năm với điều kiện của từng vùng miền nếu bạn chọn được loại cây xanh phù hợp với ngôi nhà của bạn.


  • Ngôi nhà khô cứng biến thành không gian xanh mướt / Kiến trúc độc đáo của tòa nhà ĐH FPT

  [​IMG]
  Vốn yêu và hiểu cây nên KTS Võ Trọng Nghĩa muốn đưa thêm mảng xanh phủ cho các công trình ở đô thị. Công trình "Stacking Green" ở Sài Gòn hoàn thành năm 2011 là ngôi nhà có mặt tiền cây xanh đầu tiên của KTS Nghĩa làm cùng với KTS Sanuki Daisuke, Nishizawa Shunri
  [​IMG]
  Cấu trúc ngôi nhà là khung bê tông cốt thép phổ biến ở Việt Nam. Mặt đứng trước và sau được tạo bởi các lớp bồn hoa bằng bê tông, nối hai bức tường bên.
  [​IMG]
  Chiều cao và khoảng cách giữa những bồn hoa được điều chỉnh cho phù hợp với sự tăng trưởng của cây, từ 25 cm đến 40 cm. Để tưới cây và chăm sóc dễ dàng, ngôi nhà có hệ thống tưới tự động được đặt bên trong các bồn hoa. (Xem cả nhà)
  [​IMG]
  Nếu như Sài Gòn có điều kiện khí hậu thuận lợi cho cây xanh phát triển thì Hà Nội có thời tiết biến đổi phức tạp hơn, nhất là giai đoạn sương muối dễ khiến cây chết. Tuy nhiên, nếu có sự lựa chọn kỹ càng, cây xanh của nhà bạn sẽ phát triển tốt quanh năm.
  [​IMG]
  Le Binh's house là công trình được cải tạo từ một ngôi nhà cũ trên phố Tạ Quang Bửu, Hà Nội. Nhóm kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa, Takashi Niwa, Trần Thị Hằng đã cải tạo nơi ở cũ ẩm thấp thành một công trình góp phần cho Hà Nội xanh hơn.
  [​IMG]
  Tổng diện tích cây xanh sau khi cải tạo lên đến 400% so với diện tích của toàn bộ khu đất. Cửa sổ được mở rộng giúp chủ nhà có thể cảm nhận được màu xanh tươi mát của những khóm cây trồng bên ngoài. (Xem cả nhà).
  [​IMG]
  Không chỉ quan tâm phủ xanh khu nhà ở, các KTS còn đem tới màu xanh cho khu công nghiệp. Một nhà máy dệt ở TP HCM trở nên mát dịu sau khi được cải tạo bởi nhóm KTS Võ Trọng Nghĩa, Masaaki Iwamoto, Kuniko Onishi, Nguyễn Việt Hùng.
  [​IMG]
  Điều kiện thuận lợi nắng nhiều của mảnh đất phương Nam, những dàn hoa sử quân tử nở rực rỡ quanh mặt tiền của nhà máy có diện tích 25m x 90m.
  [​IMG]
  Việc chăm sóc các loại cây dây leo này rất đơn giản bởi bản thân chúng có thể mọc tốt trong điều kiện tự nhiên. Thay vì nhìn thấy những mảng tường gạch, bê tông bên ngoài, các nhân viên luôn nhìn thấy màu dịu mát của cây xanh bên ngoài.

  Xem tiếp​
  Ban Mai
  Ảnh: Hiroyuki Oki

  ...
  Phạm Hữu Dư thích bài viết này
 2. Xe Điện Nguyen Quan

  Xe Điện Nguyen Quan Mới đăng kí

  upppppppppppppppppppppppppppppppppppppppppp
 3. quynhnice

  quynhnice Mới đăng kí

  Cây xanh luôn làm ta có cảm giác thoải mái, dễ chịu, không khí trong lành hơn
Từ khóa:

Ủng hộ diễn đàn