Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Thiết kế người tuyết với tuyết phủ lung linh bằng Photoshop

Chủ đề thuộc danh mục 'Thiết kế' được đăng bởi Phạm Hữu Dư, 17/12/12.

Lượt xem: 10,624

 1. Phạm Hữu Dư phamhuudu.com

  Làm thế nào để tạo ra hình ảnh động trong photoshop, nó có thể rất hữu ích trong việc thiết kế web, các avatar, logo và nhiều hơn nữa. Dưới đây là một hướng dẫn rất đơn giản và thú vị cho người mới bắt đầu để tạo ra một hình ảnh động trong photoshop. Bất cứ ai cũng có thể làm được điều này, chúng ta hãy bắt đầu!

  Hình ảnh cuối cùng mà chúng ta sẽ tạo ra

  [​IMG]
  Bước 1

  Đầu tiên, chúng ta cần texture:inthename-stock. Bây giờ chúng ta sẽ mở một tài liệu mới. Tôi thường làm trên kích thước tài liệu lớn, vì như vậy có thể làm việc trên các chi tiết tốt hơn và bạn cũng có thể giảm kích thước hình ảnh sau này. Như vậy, những gì bạn thấy ở hình bên dưới, background màu xanh và mã màu là #89defd. Tô vào layer với màu sắc này.

  [​IMG]

  Bước 2

  Tạo một layer mới. Chọn công cụ Ellipse tool và vẽ một vòng tròn lớn. Sau đó, tiếp tục tạo một layer mới và vẽ tiếp một vòng tròn mới nhỏ hơn. Các vòng tròn không cần phải hoàn toàn tròn. Tô chúng với màu trắng và đặt chúng như hình bên dưới.

  [​IMG]

  Bước 3

  Tạo một layer mới ở giữa 2 layer circle (vòng tròn). Chọn công cụ Brush Tool, có cạnh sắc, và vẽ một vòng tròn lớn như hình dưới đây. Điều này sẽ là cái bóng của đầu, mã màu: #CCCCCC. Bây giờ, chúng ta vào layer body (phần thân), nhấn Ctrl + click vào layer để chọn nó và Ctrl + J trên layer shadow. Layer mới này có một trong những phần mà chúng ta dùng những phần còn lại bạn có thể xóa. Tiếp theo chúng ta vào Filter > Blur > Gaussian Blur và add một vào blur (3-4%). Bây giờ bạn đã có cái bóng của đầu.

  [​IMG]

  Bước 4

  Vào layer body và chọn nó. Chọn công cụ Gradient Tool (radial gradient) và kéo từ trung tâm của vòng tròn ra ngoài. Hình ảnh của bạn sẽ trông giống như trong hình nhỏ hơn. Tiếp theo, thiết lập Opacity khoảng 20%. Bây giờ hình ảnh của bạn sẽ trông giống như hình ảnh lớn. Làm tương tự cho vòng tròn nhỏ.

  [​IMG]

  Bước 5

  Bước tiếp theo chúng ta sẽ tạo ra texture cho người tuyết (snowman). Sử dụng công cụ brush tool với các cạnh sắc nét (sharp edges) và thực hiện các cài đặt choShape Dynamics (tất cả là 0% ) , Scattering (372% , 1%, 0% ) , Other Dynamics (100% , 0% ). Bây giờ, đưa vào 2 vòng tròn với một brush nhỏ, thêm một số điểm ở các cạnh và ít hơn ở giữa. Kế tiếp chúng ta thiết lập chế độ hòa trộn (blending mode) là Multiply và Opacity khoảng 35-40%.

  [​IMG]
  [​IMG]

  Bước 6

  Chọn công cụ brush tool với cạnh sắc nét (sharp edges) mà không cần cài đặt trước và vẽ đôi mắt màu đen. Vào layer style và thiết lập các cài đặt như hình dưới.

  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]

  Bước 7

  Với công cụ Pen Tool, vẽ một hình trông giống như một củ cà rốt và tô nó với màu cam. Mã màu là: # e37b19. Bây giờ chúng ta sẽ thêm một vài light với công cụ Dodge Tool trên phần bên phải của mũi và một vài shadow ở phía bên trái của củ cà rốt .

  [​IMG]

  Bước 8

  Ở bước này chúng ta sẽ tạo shadow cho mũi, chọn brush tròn cơ bản với các cạnh sắc nét, màu đen và vẽ một vòng tròn như bạn nhìn thấy trong hình, sau đó nhấn phìm Ctrl + J. Tạo một mask cho layer này và với một brush tròn mịn, xóa một số phần của mask. Nếu nó còn quá tối, bạn có thể thay đổi opacity của layer.

  [​IMG]

  Bước 9

  Bây giờ, chúng ta sẽ tạo miệng của người tuyết. Chọn Ellipse tool và tạo một vòng tròn trên một layer mới. Stroke nó. Thực hiện các bước cài đặt như bạn đã thấy ở hình dưới và xóa phần trên của mask. Các đường nhỏ được tạo ra bằng brush.

  [​IMG]
  [​IMG]

  Bước 10

  Dùng công cụ Pen Tool để tạo ra hình giống như hình dưới. Hình dạng này sẽ là phần lông của chiếc mũ. Tô nó với màu trắng. Cho phần bên trái tối hơn một chúng bằng brush.

  [​IMG]

  Bước 10

  Tiếp theo, chúng ta sẽ tạo hình dạng trên của chiếc mũ với công cụ pen tool trên một layer khác, ở bên dưới layer fur (layer lông). Tô nó với màu đỏ. Mã màu là: # a90505.

  Bây giờ chúng ta kéo texture và đặt nó vào trong phần đầu mũ. Thiết lập chế độ hòa trộn (blending mode) là Luminosity và Opacity khoảng 20-25%.

  [​IMG]
  [​IMG]

  Bước 12

  Sử dụng công cụ Burn Tool để tạo ra các shadow và công cụ Dodge Tool để tạo ra light, như hình bên dưới.

  [​IMG]

  Bước 13

  Tạo các nút. Kỹ thuật này tương tự như chúng ta đã làm cho đôi mắt của người tuyết. Chọn công cụ brush tool tròn, sắc nét và vẽ một vài nút. Sử dụng layer style và điều chỉnh các thiết lập như bên dưới.

  [​IMG]

  Bước 14

  Chọn công cụ Ellipse tool và tạo một vòng tròn nhỏ dưới mũ như hình dưới. Tô nó với màu trắng và tạo shadow cho nó. Chọn brush cơ bản với các thiết lập mà chúng ta đã làm texture cho người tuyết và sơn phần lông màu trắng.

  [​IMG]

  Bước 15

  Giờ là lúc tạo ra một chiếc khăn cổ. Tạo một shape, giống như hình bên dưới với công cụ pen tool. Tô nó với màu đỏ (#8b0404).

  [​IMG]
  [​IMG]

  Cũng với công cụ Pen Tool, chúng ta tạo một số hình dạng như tôi đã làm ở hình bên dưới và tô nó màu xanh lá cây với mã màu #0b6a16. Dùng Burn và Dodge Tool để tạo light và shadows.

  [​IMG]
  [​IMG]

  Tạo một layer mới dưới layer scarf (khăn) và với brush chúng ta add shadow vào.

  [​IMG]

  Bước 16

  Add thêm tuyết nhiều vào giống như bên dưới bằng công cụ brush đơn giản.

  [​IMG]

  Bước 17

  Tiếp theo, chúng ta sẽ add thêm một số adjustment layers cho người tuyết của chúng ta không giống với icon của desktop.

  Add một vài đường cong.

  [​IMG]

  Vào Filter > Filter Gallery > Watercolor và thiết lập các cài đặt như trong hình. Thiết lập opacity khoảng 30%.

  [​IMG]

  Adjustment Layers > Photo Filter > Warming Filter 50%.

  [​IMG]

  Adjustment Layers > Color Balance +20, -1, -29.

  [​IMG]

  Adjustment Layers > Gradient map.

  [​IMG]

  Filter > Blur > Gaussian Blur 3 px, Opacity 30%.

  [​IMG]

  Vào Filter > Filter Gallery > Accented Edges. Sử dụng chỉ trên khăn quàng cổ.

  [​IMG]

  Adjustment Layers- Color Balance +38, +31, -41. Dùng trên background để tạo ra bầu không khí ấm hơn.

  [​IMG]

  Sử dụng một số đường cong như trên.

  Bước 18

  [​IMG]

  Tôi sử dụng background màu xanh để thể hiện rõ nhưng bạn cần phải sử dụng một background trong suốt.

  [​IMG]

  Bước 19

  Kéo tuyết mà bạn vừa tạo ra ở bước 18 vào layer mới trong file người tuyết (snowman). Và đặt layer này giống như hình dưới. Bạn sẽ không thể thấy toàn bộ tuyết.

  [​IMG]

  Nhân đôi layer này và đặt tên là “snow frame 2” và ẩn layer này. Sau đó, trong khi giữ phím Shift (để di chuyển hình ảnh theo đường chéo), move xuống dưới và ở bên phải của layer snow ban đầu giống như hình dưới.

  [​IMG]

  Nhấp vào biểu tượng con mắt ở layer “snow frame 2” và bạn sẽ thấy như thế này. Để tạo ra animation tự nhiên trong frame cuối cùng của ảnh động phải tương tự như cái đầu tiên.

  [​IMG]

  Nhấn Ctrl + A để chọn tất cả và sau đó nhấn Ctrl + J để tạo layer mới từ layer “snow frame 2”.

  [​IMG]

  Chọn layer “snow frame 2 copy” và “snow frame 1”, sau đó nhấn Ctrl + E.

  [​IMG]

  Bước 20

  Move layer “snow frame 2 copy” mới được tạo ra giống như hình dưới.

  [​IMG]

  Bước 21

  Vào Window > Animation, bạn sẽ thấy một bảng điều kiển mới ở bên dưới giống như hình dưới.

  [​IMG]

  Bước 22

  Trong bảng Animation, nhấn vào button new layer. Sau đó move “snow frame 2 copy” giống như hình dưới.

  [​IMG]

  Bước 23

  Bạn cần phải làm như trong hình ảnh này. Khi bạn click vào frame 1 ở trên bảng Animation, layer “snow frame 2 copy” giống như hình dưới đây và khi bạn click vào “frame 2″ tuyết sẽ di chuyển như hình dưới:

  [​IMG]

  Bước 24

  Trong bảng Animation click vào button Tween và sau đó nhập vào bảng tween các thông tin như hình dưới đây. Sau đó nhấn OK, bạn nên có 27 frames.

  [​IMG]

  Bước 25

  Để save hình ảnh động: vào File > Save for Web & Devices (FILE>SAVE OPTIMIZED AS trong CS2 hoặc cũ hơn). Trong bảng Save for Web & Devices, hãy thiết lập các cài đặt như hình bên dưới và sau đó nhấn Save.

  [​IMG]

  Kết luận

  Chúng ta đã hoàn thành xong hướng dẫn này. Hãy xem lại hình ảnh một lần nữa nhé!

  [​IMG]

  Nguồn: PSD Tutsplus
  Dịch: VnWordpress

  ...
  Hoa Lửa, J-Designer, green.phan14 người khác thích bài viết này.
 2. Nguyễn Trường

  Nguyễn Trường Thành viên cấp 2

 3. Hồng Sơn

  Hồng Sơn Helper

 4. Shimizu

  Shimizu Thành viên cấp 3

  Hoan hô bài viết hay, không quan trọng tối hay sáng, quan trọng là bạn ý đã chia sẻ bước thực hiện tác phẩm phải không các pác.:-bd
 5. J-Designer

  J-Designer Mới đăng kí

  chi tiết quá nhỉ, hihi, tks chủ thớt nhìu!:-bd
 6. sunlight

  sunlight Thành viên cấp 1

  dài miên man nhưng nếu hiểu trọng tâm thì làm cũng nhanh thôi :-q
 7. dnh0210

  dnh0210 Thành viên cấp 1

  Admin có khác, hehee, Ctrl + D liền
 8. minhtuchou

  minhtuchou Thành viên cấp 1

  Cám ơn bác, giờ em mới đọc bài này, tuy là qua Noel rồi nhưng mà cũng ngứa tay quá :P Đây là tác phẩm của em :))
  [​IMG]

Ủng hộ diễn đàn