Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Thiết kế nhãn trên vỏ chai - [Art of bottle labelling]

Chủ đề thuộc danh mục 'Tạp chí design' được đăng bởi rongtihon, 26/8/12.

Lượt xem: 7,716

 1. rongtihon Thành viên cấp 1

  NHÃN - BOTTLE LABELLING

  =-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=


  THIẾT KẾ GÓP PHẦN ĐỊNH VỊ THƯƠNG HIỆU

  Nhãn chai có thể tạo nên sự tác động rất lớn với cái cách người dùng nếm trải hương vị của sản phẩm. Đó là lý do tại sao những công ty lớn như Coca-Cola và Budweiser tiêu tốn hàng triệu đô la vào việc thiết kế và ( perception testing - mình dịch đại là đánh giá nhận thức người dùng :D ) đánh giá nhận thức người dùng trước khi công bố một sản phẩm với cái nhãn mới. Do đó, tầm quan trọng của cái nhãn không thể không nhắc đến trong việc thành công hay thất bại của sản phẩm đồ uống.

  Nhờ vào cái nhãn, các bạn có thể phân loại được sản phẩm của mình thuộc dạng nào. Màu xanh lá và font chữ thân thiện với môi trường thường được dùng cho các loại thức uống dinh dưỡng. Hoặc bạn có thể phân loại sản phẩm thức uống thể thao bằng hình ảnh của vận động viên và font chữ mạnh mẽ, sôi nổi. Hay một loại bia đáng tin cậy với font chữ có chất liệu gỗ và hình ảnh liên quan.

  Có rất nhiều sản phẩm hiện nay mà kể hoài cũng không hết. Cách bạn sử dụng nhãn trên vỏ chai để phân loại sản phẩm hoặc và nhắm đến đối tượng người dùng như thế nào là hoàn toàn tuỳ thuộc vào bạn. Không hề có giới hạn trong thiết kế nhãn chai !!!

  NHÃN CHAI NƯỚC

  Nếu bạn đang thiết kế vỏ chai cho một thương hiệu, hay đặc biệt quan tâm đến cái nhãn. Nó có thể quyết định sản phẩm đó có thành công hay không !

  Nếu bạn đã có ý tưởng về vỏ chai, hãy bàn bạc kỹ lưỡng với công ty sẽ gia công nhãn cho vỏ chai. Bởi vì những loại chất liệu vỏ chai khác nhau sẽ cần những loại nhãn khác nhau. Nếu bạn dùng chai có vỏ nhẵn hoặc trơn láng, nhãn đóng trên chai sẽ hoàn toàn khác với chai vỏ sần sùi.

  1 công ty đóng nhãn chai lớn và chuyên nghiệp là công ty có khả năng giải quyết được tất cả vấn đề đóng nhãn trên tất cả các loại chất liệu vỏ chai khác nhau.

  Nếu bạn vẫn chưa có ý tưởng thiết kế vỏ chai, cũng phải bàn bạc với công ty đóng nhãn. Và thường thì họ sẽ có đề nghị về ý tưởng thiết kế nhãn rất hay. Thậm chi ít ra họ có thể đưa bạn xem 1 thiết kế nhãn thành công mà họ đã từng làm trước đây.

  1 cái nhãn chai tốt thường làm từ vật liệu gần như là chống thấm nước. Thậm chí nó có thể không bị hư hại khi để trong điều kiện nhiệt độ thấp như các tủ đông.

  THIẾT KẾ VỎ CHAI NƯỚC ẤN TƯỢNG

  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]

  NHÃN CHAI BIA

  Nếu bạn đang ủ bia từ men và muốn tạo ra một thương hiệu bia của riêng mình, bạn muốn đưa nó lên một tầm vóc lớn hơn, hãy xem xét và cân nhắc việc đầu tư vào nhãn chai. Nếu bạn sở hữu những lò ủ men lớn và muốn những cái nhãn chất lượng cao để giúp bạn có 1 chỗ đứng trong gian hàng của siêu thị bán lẻ, những cái nhãn có thể tạo ra sự khác biệt rất lớn.

  1 yếu tố quan trọng của việc quảng cáo thương hiệu bia là phải chạm khắc được những ấn tượng ban đầu hoàn hảo trong ý nghĩ của người dùng. Các bạn luôn luôn cố gắng để trở thành công ty có thương hiệu bia tốt nhất thế giới ?? Phổ biến nhất ? Đặc biệt nhất ? Hay bạn đang cố gắng tạo nên 1 loại bia có vị ngon, đậm đà, và độc nhất vô nhị ? Bạn làm gì cũng được, sự thành công hay thất bại của thương hiệu bia sẽ được định hình dựa trên cách mà người tiêu dùng trải nghiệm hương vị sản phẩm.

  Và nhãn bia sẽ góp phần to lớn định hình ấn tượng đầu tiên của thương hiệu và hương vị bia trong suy nghĩ của người tiêu dùng. và rồi thì hương vị ban đầu sẽ quyết định phần tiếp theo, khẳng định hay từ chối cái ấn tượng ban đầu đó. Dĩ nhiên, nếu thương hiệu bia có chất lượng quá tệ thì nhãn chai cũng không giúp được gì nhiều trong tình huống này. Tuy nhiên, nếu bia ngon, nhãn chai sẽ khẳng định thương hiệu trên một tầm cao mới.

  Có rất nhiều loại nhãn chai bạn có thể chọn. Nhãn tròn, nhãn bao bọc gần hết chai bia, hay nhãn chữ nhật bo góc, và nhiều rất nhiều nữa. Các lựa chọn là vô tận.

  Đừng quên nghĩ tới việc đóng nhãn cho phần cổ chai nhé ! Nó góp phần truyền đạt ấn tượng ban đầu và quảng cáo thương hiệu. Khi người ta cầm chai bia lên, họ thường cầm phần cổ chai hơn là phần thân. Vì phần cổ chai ngang tầm mắt, nó có nghĩa là bạn muốn phần cổ chai có thương hiệu của mình trên đó phải không - bạn lại có 1 diện tích nhỏ miễn phí để quảng cáo thương hiệu mình rồi đấy !!

  NHỮNG THIẾT KẾ NHÃN BIA ẤN TƯỢNG

  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]

  Trong nền công nghiệp đồ uống, sự nhận thức là rất quan trọng. Nó thực sự thay đổi cái cách mà mọi người nếm trải hương vị đồ uống. Nếu bạn sắp có kế hoạch tung ra sản phẩm nước hoặc bia, hãy đảm bảo bạn có 1 thiết kế nhãn đẹp :) !
  =-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=-=​

  Dịch bởi rongtihon ©
  Nguồn: designrfix

  ...
  Little Denny, Phạm Hữu Dư, boyplay1 người khác thích bài viết này.
 2. boyplay

  boyplay Thành viên cấp 3

  Hix. nhìn đẹp quá. Nhưng ko có cơ đi làm bia đc rùi :D
 3. rongtihon

  rongtihon Thành viên cấp 1

  Lĩnh vực này rộng mà bạn, đâu nhất thiết phải nhãn bia :D
 4. Phạm Hữu Dư

  Phạm Hữu Dư phamhuudu.com Ban quản trị

  Lần sau lưu ý ko đặt tiêu đề in hoa hết lên như thế!

  Đã edit lại :)

Ủng hộ diễn đàn