Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Thiết Kế Nội Thất Là Làm Gì?

Chủ đề thuộc danh mục 'Kiến trúc - Nội thất đẹp' được đăng bởi HOCVIEN-AWE, 3/9/20.

Lượt xem: 2,229

 1. HOCVIEN-AWE Thành viên cấp 2

  Thiết kế nội thất đã trở thành một nghề hút bạn trẻ trong các năm trở lại đây. Thiết kế nội thất ko chỉ là thiết kế các phòng, sắp đặt các công cụ sinh hoạt mà trên hết nội thất là sự hài hòa kết hợp màu sắc, ánh sáng, thẩm mỹ kiến trúc, những vật trang trí để tạo một môi trường sống một thể nghi, thoải mái và cho chủ khách hàng. Bởi vậy, ngoại hình nội thất là tổng hợp của nghệ thuật, mỹ thuật và kỹ thuật kỹ thuật dành cho không gian sống. Dưới đây là công việc của một nhà thiết kế nội thất phải làm.

  Công việc của nhà thiết kế nội thất là làm gì?

  Khảo sát công trình

  Thiết kế nội thất là giai đoạn hoàn thiện, điểm tô cho ngôi nhà thêm long lanh, hoa lệ. Bạn không thể chỉ ngồi ở văn phòng, tính toán những tham số trên giấy ngay cả khi cầm bản vẽ kiểu dáng ngôi nhà trong tay. Hãy tới tận nơi đo đạc là lấy các tham số kỹ thuật nhu yếu cho việc ngoài mặt của mình để đảm bảo bản vẽ sau này bạn kiểu dáng ra ko bị lệch lạc và xác thực tới từng ngách ngách.

  Nghiên cứu nhu cầu về phong cách mà khách hàng

  Đây là bước cực ký quan trọng quyết định phong cách kiểu dáng nội thất mà bạn gần khai triển là gì. Bạn không thể ngồi và vẽ ra bản vẽ nội thất nếu ko nắm bắt được nhu cầu, mong muốn của gia chủ, họ thích sử dụng nội thất tone màu gì, bắt mắt cổ điển hay hiện đại, phòng ngủ cho trẻ nhỏ trang hoàng như thế nào, phòng ngủ cho bác mẹ bài trí ra sao… Hãy hỏi và nắm bắt những thông tin đấy sẽ là mấu chốt cho thiết kế của bạn.

  Tìm ra phong cách chủ đạo

  Tạo ra ý tưởng riêng cho nội thất là việc mà các nhà thiết kế nội thất cần phải làm cho được. Đây sẽ là nguyên tố tạo nên sự khác biệt cho từng không gian sống. Dựa trên các mong muốn của các bạn, kiến trúc của ngôi nhà bạn sẽ khoác lên ngôi nhà “chiếc áo” với cá tính cổ điển, hiện đại, tối giản hay trẻ trung đầy sức sống…

  Nghiên cứu màu sắc vật liệu

  ở bước này, dựa trên bắt mắt, thị hiếu của khách hàng và màu nền của tường, nhà thiết kế nội thất sẽ chọn lọc màu sắc chủ đạo cho rất nhiều không gian. những kiến thức về màu sắc, vật liệu hoàn thiện của bạn sẽ được vận dụng triệt để ở bước này. Bạn phải sở hữu kiến thức sâu, rộng về từng chiếc nguyên liệu khác nhau, tính năng, đặc điểm đặc sắc của chúng như thế nào để đáp ứng các sản phẩm nội thất đẹp về bề ngoài, đảm bảo về chất lượng.

  Chọn lựa thiết bị nội thất

  Bàn, ghế, giường, tủ… không chỉ là đồ vật với những công năng khác nhau mà chúng còn là các đồ vật trang trí điểm tô cho ngôi nhà của bạn. Chính do vậy, hình dáng không phù hợp hay chất liệu ko tương đồng của các vật dụng này sẽ làm cho phá đổ vỡ kết cấu hợp nhất của phần đông không gian sống nhà bạn.

  Giám sát thi công

  Mọi kế hoạch không phải tất cả đều hoàn hảo và diễn ra một cách thuận lợi. Đâu phải hoàn thiện xong bản vẽ mẫu mã chi tiết, phối cảnh 3D xong là công công việc của một nhà thiết kế nội thất, một công việc cũng cực kỳ quan trọng mà bạn phải làm nếu như muốn đeo đuổi lĩnh vực thiết kế nội thất đó chính là giám sát thi công. Bạn phải thường xuyên theo dõi tiến độ thi công nội thất mà mình đang phụ trách, kiếm tra các nguyên vật liệu xem đã đúng như dự định, ý muốn của mình chưa, kích thước sở hữu bị sai lệch hay không… để đảm bảo mọi việc đều diễn ra trơn và đúng với ý đồ kiểu dáng của mình.

  ...

Ủng hộ diễn đàn