Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
  1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
    Loại bỏ thông báo

Thiết kế trụ sở các phòng ban UBND huyện Củ Chi

Chủ đề thuộc danh mục 'Trưng bày tác phẩm kiến trúc của bạn' được đăng bởi acong.co, 17/5/16.

Lượt xem: 4,664

  1. acong.co Mới đăng kí

    [​IMG]

    Một công trình nhà nước không thiết kế theo lối mòn nhưng vẫn có hình thức mang tính biểu tượng của cơ quan chính quyền. Đây là một đóng góp nhỏ của tập thể công ty A Cộng trong quá trình phá bỏ định kiến “cứng nhắc“, “buồn tẻ” đối với thiết kế cơ quan nhà nước.

    • Thể loại: Tòa nhà văn phòng
    • Quy mô: 1484 m2
    • Vị trí: Thị trấn Củ Chi, Huyện Củ Chi, Tp.HCM
    • Thiết kế: Vũ Hoàng Kha, Từ Phan Nguyên Trường, Hoàng Quang Đồng, Trương Nguyễn Uyên Thư
    • Chủ đầu tư: UBND huyện Củ Chi
    Tuy là một tòa nhà nhưng lại là cơ quan làm việc của ba phòng ban khác nhau: Phòng GDĐT, Phòng TTXD và Tổ Tiếp dân UBND, nên việc tổ chức chức năng và hình khối kiến trúc giúp người dân thuận lợi trong việc định hướng tiếp cận là vô cùng quan trọng. Để làm được việc đó, chúng tôi đề xuất tách công trình thành ba khối nhà, được liên kiết bởi sảnh chung lớn tạo sự tập trung và giao thông gọn gàng.

    • Diện tích khu đất: 1800 m2
    • Mật độ xây dựng tối đa: 40%
    • Tính chất công trình: Tổ hợp các phòng ban với nhiệm vụ khác nhau:
    [​IMG]

    [​IMG]

    Chia khối công trình theo chức năng. Dựa vào cơ cấu nhân sự hiện tại, Phòng Giáo Dục Đào Tạo yêu cầu diện tích sử dụng lớn nên được gom hẳn về một khối nhà với trục thang riêng đảm bảo tính nội bộ. Phòng Thanh tra Xây Dựng và một tầng phòng ban dự kiến được đưa về khối nhà còn lại.

    Tổ tiếp dân được đặt ở giữa và lùi về phía sau để dễ dàng tiếp cận từ nhà xe khách và tòa nhà Ủy ban

    [​IMG]

    Muốn thoát khỏi hình thức kiến trúc đối xứng, khối Phòng Thanh Tra bên phải được đưa ra trước, cũng là để đón view nhìn từ trục đường chính. Để đảm bảo sự hài hòa với các công trình hiện hữu, hai khối hai bên được thiết kế khác nhau: khối Phòng Thanh Tra gần với Tòa án Nhân dân cổ điển, được thiết kế với những đường nét mạnh mẽ. Ngược lại, khối Phòng Giáo Dục Đào Tạo lại mang những đường nét hiện đại hơn, nhiều mảng kiếng lớn tạo cảm giác nhẹ hàng, phù hợp với tòa nhà Chi cục Thuế hiện đại bên tay trái.

    [​IMG]

    [​IMG]

    Tất cả ba khối văn phòng riêng rẽ với trục thang chung và riêng rõ ràng được kết thúc bằng khối hội trường lớn liên kiết cả ba. Với việc đẩy khối hội trường lên trên cùng, kết cấu của tòa nhà cho phép hội trường có khoảng vượt dài, tạo một không gian lớn tập trung, không bị chia nhỏ.

    Đây là một công trình để thay đổi định kiến về tòa nhà cơ quan nhà nước: cứng nhắc và buồn tẻ. Với sự kết hợp hài hòa giữa kiến trúc hiện đại và hoa văn truyền thống, công trình có thể được nhận diện tốt từ bên ngoài, hay từ giao thông trên con đường phía trước. Cùng với cách tổ chức không gian xoay quanh một sảnh lớn, công trình tạo cho người dân cảm giác được chào đón và gần gũi.

    [​IMG]
    Mặt bằng lầu 1​

    [​IMG]

    ...
    Phạm Hữu Dư thích bài viết này
  2. kdtrieuan

    kdtrieuan Banned

    >:D< em đang thi công rèm cửa cho trại giam T30 ở củ chi, bác có làm rèm cửa ới em với :))
  3. K.Trang

    K.Trang Thành viên cấp 4

    Thảo nào tiền thiết kế đâu có rẻ.

Ủng hộ diễn đàn