Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Thiết kế web freelancer có bắt buộc phải thiết kế icon và hình ảnh cho website?

Chủ đề thuộc danh mục 'Hỏi đáp - Thảo luận về web' được đăng bởi Bui Trung Tan, 9/4/15.

Lượt xem: 1,832

 1. Bui Trung Tan Thành viên cấp 1

  Chào các bạn,

  Mình đang tập design web, có nhận một dự án freelancer để design một website corporate cho công ty nọ.
  Trong quá trình thương luợng, mình nói rằng mình sẽ lo template layout, màu sắc, bố cục,.. dựa trên phác thảo (wide frame) của họ. Về hình ảnh và icon trong website, nếu đơn giản thì mình sẽ hỗ trợ, nếu phức tạp và cần phải vẽ vector thì mình sẽ tính thêm phí, vì thế giá mình design trang home (không tính phí vẽ icon&picture) là 1tr vnd.

  Tuy nhiên họ yêu cầu mình phải hiểu nghiệp vụ của họ và design icons theo ý tưởng của họ luôn, mình tính 400-600k một icon thì giá đó có ok không nhỉ? Thông thường khi các bạn nhận freelancer thì có bao luôn cả vẽ icon không?

  Ngoài ra về hình ảnh thì họ còn yêu cầu mình phải chọn hình trên stock website cho họ, nếu họ thấy ok thì họ sẽ mua hình, mình thấy việc chọn hình thì phải hiểu nghiệp vụ và họ có thể chọn được, tuy nhiên nếu họ muốn mình chọn thì có nên tính thêm phí cho việc chọn hình không nhỉ?

  Do mình không có kinh nghiệm freelancer nên rất mong được các bạn tư vấn. Xin cảm ơn.

  ...
  Hảo Hảo thích bài viết này
 2. Đỗ Hoàng Giang

  Đỗ Hoàng Giang Thành viên cấp 2

  logo hay icon hả bác :-?
 3. nguyenhoang_it

  nguyenhoang_it Thành viên cấp 1

  web về j mà cần vẽ icon nữa.
 4. Bui Trung Tan

  Bui Trung Tan Thành viên cấp 1

  Icon dùng trong website đó bạn (ví dụ: icon cho dịch vụ human resource consultant, phải thể hiện được ý này ý kia...), còn logo thì đương nhiên là một chuyện khác rồi.

  Vì là website corporate để giới thiệu về công ty nên đòi hỏi đồ họa & thẩm mỹ cao & effect.
 5. Đỗ Hoàng Giang

  Đỗ Hoàng Giang Thành viên cấp 2

  cái đấy bác pai làm rồi, nhưng mà nếu họ yêu cầu vẽ theo như họ thi e cung k rõ chắc bác cư đoi thêm tiên vì công mình vẽ, còn binh thường các cái icon là bác pai chủ đông tìm sao cho phù hợp, con họ muôn vẽ theo ý họ thi bác cứ thêm tiền, nhưng icon mà them 4 500 thi đắt quá @@ bác vào đây search = tiếng anh cái gì cũng có http://www.flaticon.com/ . vào google translate dich ra t paste vào là có :D
  Bui Trung Tan thích bài viết này
 6. Bui Trung Tan

  Bui Trung Tan Thành viên cấp 1

  Tất nhiên là mình sẽ cố gắng hỗ trợ tìm icon thích hợp, nhưng họ muốn vẽ theo ý họ, nên mình mới phải lấy thêm tiền. Thanks Giang nhé, trang flaticon này nhiều icon quá.
  Đỗ Hoàng Giang thích bài viết này
 7. Đỗ Hoàng Giang

  Đỗ Hoàng Giang Thành viên cấp 2

Ủng hộ diễn đàn