Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Thiếu nữ người Dao thoải mái ngủ với đàn ông

Chủ đề thuộc danh mục 'Đọc báo - Tin nóng hổi' được đăng bởi Eminem, 30/11/12.

Lượt xem: 4,612

 1. Eminem Cựu quản trị

  Nửa đêm, cán bộ kiểm lâm bị 2 cô gái trẻ chừng 17-18 tuổi cầm áo lôi dậy, thì thầm rủ: 'Cán bộ ra rừng ngủ với chúng tao đi'.
  [​IMG]
  Người Dao đỏ không coi quan hệ ngoài vợ chồng thuộc phạm trù đạo đức. Họ gọi đó là "coong trình". Thậm chí, càng ngủ với nhiều đàn ông càng tốt.
  Tân Phương (Lào Cai) là nơi có đông người Dao đỏ sinh sống. Cách đây gần hai chục năm, một chàng thanh niên kiểm lâm mới ngoài hai mươi tuổi mặt còn đầy lông tơ, vừa ra trường được phân công phụ trách địa bàn nên chưa hiểu biết gì về phong tục tập quán của người Dao đỏ. Xuống cơ sở anh được phân về ăn ngủ tại nhà ông trưởng bản. Đêm ấy sau khi chủ nhà mổ gà, mời cán bộ kiểm lâm một chầu rượu say bí tỉ, anh lăn ra ngủ.
  Chừng nửa đêm thì thấy hai cô gái tuổi độ 17-18 đến bên giường cầm áo anh lôi dậy. Chưa hiểu ra sao thì hai cô thì thầm vào tai anh: "Cán bộ ra rừng ngủ với chúng tao đi. Chúng tao thích cán bộ mà. Dậy đi chúng ta đi 'coong trình' nào..."
  Anh cố thụt đầu vào trong chăn, thì hai cô gái càng lôi anh mạnh hơn, khiến anh vô cùng sợ hãi. Trước khi lên vùng cao, người ta kể với anh chuyện ma cà rồng chuyên hút máu người. Ma cà rồng hiện hình qua các cô gái xinh đẹp, đêm đêm đi tới những ngôi nhà, chờ khi ngủ say mới dùng một cọng cỏ tranh luồn qua màn hút máu người đang ngủ. Ai bị ma cà rồng hút máu thì da cứ vàng bủng rồi chết.
  Trong ánh lửa từ lò nấu cám lợn và ngọn đèn đốt bằng mỡ trâu đặt trên giá ở chiếc cột giữa nhà hắt tới, khiến gương mặt hai cô gái Dao đẹp hoang dại, rực rỡ như bông hoa rừng. Câu chuyện ma cà rồng vụt hiện trong đầu khiến anh hét lên sợ hãi. Nghe tiếng động, ông trưởng bản trở dậy, ông nói gì đó với hai cô gái, họ cười khúc khích rồi buông áo anh ra.
  [​IMG]

  Hoàng Cửu Tung, Trạm trưởng Trạm Kiểm lâm địa bàn, cũng từng được rủ "coong trình".​

  Sớm hôm sau kể lại chuyện đó với chủ nhà, trưởng bản cười bảo anh: "Mấy đứa con gái thích cán bộ kiểm lâm, nên muốn kéo ra rừng ngủ với chúng nó đấy". Chàng kiểm lâm trẻ tuổi khi đó mới nuốt nước bọt tiếc... của.
  Tháng 3 năm sau, hạt kiểm lâm phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức lễ cúng rừng, để người dân ký cam kết bảo vệ rừng. Chiều ấy, anh chàng kiểm lâm trẻ tuổi rủ cô gái Dao xinh nhất bản vào rừng, vừa mới ôm cô gái vào lòng thì cô gái hét toáng lên vùng bỏ chạy về bản. Hoá ra cô gái không đồng ý “coong trình” với chàng kiểm lâm, nên gia đình cô gái phạt vạ.
  Theo tục lệ của bản, chàng kiểm lâm phải mua hai con gà trống thiến và hai chai rượu để gia đình cô gái cúng ma, gọi hồn cô ấy lạc ngoài rừng về. Kể lại chuyện này, anh kiểm lâm cười khì: "Do hồi ấy mình trẻ quá, chả biết phong tục của họ thế nào, chuyến ấy mình suýt bị kỷ luật. Bây giờ cứ nghe nói hai tiếng 'coong trình' là sợ vãi linh hồn mất rồi"...
  Anh Đặng Văn Tâm, Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm Lục Yên và anh Hoàng Cửu Tung, Trạm trưởng Trạm Kiểm lâm địa bàn bảo Tân Phượng là nơi có 96% dân số là người Dao đỏ.
  Kể lại chuyện của anh bạn làm Vườn Quốc gia Hoàng Liên, Tung cười rất to: "Năm 2006, tôi được phân công phụ trách địa bàn xã Tân Phượng, hôm ấy tôi lên nghỉ ở một gia đình thôn Khiểng Khun, chủ nhà mổ gà tiếp đón tôi rất niềm nở, cả chủ và khách đều uống rượu say lả lướt, người vợ của chủ nhà nhìn tôi đôi mắt long lanh lạ lắm.
  Đêm ấy đã khuya, tôi đang mơ màng thì thấy một người phụ nữ trườn vào trong màn rồi ôm lấy tôi, tôi giật mình mở mắt ra, nhận thấy người đang ôm mình là vợ chủ nhà, chị ta thì thầm vào tai tôi: Mình thích cán bộ, cán bộ 'coong trình' với mình nhé. Hoảng quá, tôi vùng dậy mở cửa chạy ra ngoài, còn anh chồng chị ta thì vẫnngủ như chết. Anh ta uống rượu say quá..."
  Chuyện quan hệ tình dục của người Dao đỏ khá phóng khoáng, cũng có người giải thích rằng: "Do cuộc sống khép kín của cộng đồng người Dao đỏ, nên quan hệ hôn nhân cận huyết nhiều cặp vợ chồng vô sinh, hoặc những đứa trẻ sinh ra dị dạng, hoặc không phát triển trí tuệ và thể hình. Chính vì thế người phụ nữ Dao đỏmuốn duy trì nòi giống bằng cách quan hệ với nhiều người đàn ông khác với vóc dáng cao to, đẹp trai để sinh ra những đứa con khoẻ mạnh, xinh đẹp".
  Thợ săn Bàn Phúc Châu sau khi nghe hỏi phong tục “coong trình”, rằng ông đã “coong trình” với bao nhiêu người phụ nữ rồi, ông rung đùi cười phô hai hàm răng nhọn hoắt đầy hứng khởi: "Ô, không nhớ mình đã 'coong trình' với bao phụ nữ đâu. Xấu trai như mình cũng chẳng mấy cô thích.
  Ừ, nếu vợ người ta thích mình thì mình 'coong trình' luôn. Nếu chồng người ta bắt được thì nộp phạt đôi gà và chai rượu, nhẹ nhàng không đáng kể..."
  Ông Châu lại rung đùi cười sung sướng: "Vợ mình chắc nó cũng đi 'coong trình' với người đàn ông khác, mình không biết thì chịu, nếu vợ mình có con với người đó cũng chả sao, nó gọi mình bằng bố chứ có gọi người kia là bố đâu. Có người còn phải mua con nuôi bằng bạc trắng kia mà. Người Kinh bảo, cá vào ao nhà ai thì nhà ấy được, có gì phải buồn..."
  Ông Châu kể rằng, phong tục “coong trình” giống như chuyện ngủ thăm, khi người con trai, hoặc con gái từ nơi khác đên thôn bản mình chơi, những chàng trai cô gái kéo đến, nếu cô gái thích chàng trai kia thì đêm ấy cô gái rủ chàng trai ra đầu sàn, hoặc ra rừng tâm sự, họ có thể ngủ với nhau tuỳ họ.
  Chuyện ấy là tự nguyện, chẳng ai cấm. Còn ngủ với vợ người khác, phải được người phụ nữ ấy đồng ý, nếu chẳng may bị bắt được thì phải nộp phạt...
  Chị Triệu Thị Luyến, người hàng xóm của ông Bàn Phúc Châu, được ông mời sang rót rượu nghe chuyện “coong trình” cứ cười khúc khích. Khi được hỏi ba đứa con của Luyến thì mấy đứa là con của chồng, Luyến cười bảo: "Cả ba đứa con đều là con của chồng em"...
  Đặng Thị Tâm, Phó chủ tịch HĐND xã cười ý nhị bảo: "Ba đứa con của Luyến đều gọi chồng của nó là bố đấy. Em người xã Tân Lĩnh, sau những đêm 'coong trình' đã bắt được chồng em, nên em mới về làm dâu đất này".
  Nguồn:Đất Việt.​
  Mình cũng muốn lên Lào Cai sống quá. :))

  ...
 2. Hoa_Vinh

  Hoa_Vinh Thành viên cấp 1  [​IMG]
 3. Dinh Cuong

  Dinh Cuong Thành viên cấp 3

  Anh em chuẫn bị làm cuộc di tản lên rừng ở
 4. xuangiang1011

  xuangiang1011 Thành viên cấp 5

  Tôi đi với :v :v
 5. Mèo Heo

  Mèo Heo Admin Việt Font

  SPAM hả bạn ???

  Đọc mắc cười quá =))
 6. thanh_rossi

  thanh_rossi Thành viên cấp 2

  Linh tinh thế..éo chơi .thằng nào bị bệnh thì lây cả lũ
 7. tienlx

  tienlx Thành viên cấp 2

  trên đấy ếch nhái đầy đồng lên mà ăn đi :))
 8. dznexus1

  dznexus1 Thành viên cấp 1

  Mình cũng làm KL mà chưa được về phụ trách mấy chỗ này chứ :D
 9. Gà Bông

  Gà Bông Thành viên cấp 1

  xui sao 1 đứa sida là lây cả làng
  >"<
 10. Dinh Cuong

  Dinh Cuong Thành viên cấp 3

  hương đồng gió nội k có sida đâu
 11. Hiep FG

  Hiep FG Mới đăng kí

  Ếch nhái nhiều đây, hương đồng gió nội mà gặp mấy a KL lâu năm ..., k ít thì nhìu ...
 12. Nhox l Cass l ELF l QUEEN

  Nhox l Cass l ELF l QUEEN Thành viên cấp 2

Ủng hộ diễn đàn