Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Thoát cảnh cháy túi với việc làm thêm buổi tối

Chủ đề thuộc danh mục 'Kiếm tiền Online' được đăng bởi manhvlance, 14/8/15.

Lượt xem: 2,831

 1. manhvlance Mới đăng kí

  “Cháy túi” là từ có lẽ bạn đã từng thường nghe thấy trong giới học sinh, sinh viên hay ngay cả người đi làm khi chưa hết tháng mà đã hết tiền tiêu. Nhiều người mong rằng rất muốn tìm một công việc làm thêm buổi tối để cải thiện thu nhập khi mà thời gian đi học và làm việc đã ngốn hết cả ngày.

  A4rVQjV.jpg
  Tuy nhiên, không phải việc làm thêm nào cũng giống nhau bởi mỗi người lại có sở trường, sở đoản khác nhau. Vì thế, trước khi kiếm được việc làm thêm buổi tối thì bạn phải xác định rõ công việc nào phù hợp với mình và thời gian làm việc cố định hay linh hoạt.

  Freelancer

  Freelancer không chỉ đơn thuần là việc làm thêm buổi tối hoàn hảo bởi chúng cho phép người làm tự do, thoải mái về thời gian và lựa chọn công việc ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Một số công việc phổ biến để làm freelance như: viết lách, marketing, lập trình, thiết kế, kế toán – thuế, đánh máy thuê,… Nghề này phụ thuộc khá lớn vào khả năng làm việc và kỹ năng đàm phán của bạn bởi bạn sẽ là người quyết định mức giá khách hàng phải trả. Bạn có thể ngồi làm việc tại nhà và sau đó nhận tiền thù lao khi kết thúc công việc mà không phải trả bất cứ phí di chuyển hay phụ phí nào.

  Dạy học online

  Dạy học qua mạng có lẽ vẫn còn khá mới tại Việt Nam. Tuy nhiên, không phải là loại hình dịch vụ này chưa từng xuất hiện bao giờ. Hiện nay Internet và các ứng dụng chat phủ sóng dày đặc là tiền đề cho hình thức dạy học này phát triển.

  Bạn có thể lựa chọn dạy các môn học như tiếng Anh cho học sinh hoặc dạy các môn kỹ năng chuyên ngành cho người đi làm. Ví dụ, bạn có thể dạy về marketing, SEO, facebook, adwords, thiết kế website,… Tuy vậy, sự thành bại của nghề này phụ thuộc rất lớn vào khả năng của người học cũng như số lượng học viên đăng ký. Đây cũng là một công việc mà thời gian khá thoải mái và có thể sắp xếp vào buổi tối để tiện cho cả người học và người dạy.

  Chăm sóc trẻ em

  Nghề này không chỉ bao gồm bảo mẫu mà còn là các công việc giúp đỡ học sinh như trợ giúp chúng sau giờ học hay hỗ trợ cho các chương trình hoạt động ngoại khóa của trẻ em. Ngoài ra, dạy thêm vào buổi tối cũng được tính là công việc trong nhóm nghề này.
  Tuy nhiên, trẻ em khá là nhạy cảm và hiếu động nên bạn cần phải nhẹ nhàng, bình tĩnh và không nóng vội.

  Chăm sóc người lớn tuổi

  Đây là một nghề trong lĩnh vực chăm sóc tại nhà hay làm việc tại các bệnh viện, viện dưỡng lão. Bạn có thể lựa chọn trở thành người điều phối công việc hay người trợ giúp cho người già yếu, người không còn khả năng sinh hoạt trong cuộc sống hàng ngày.

  Đến các bệnh viện, có thể thấy khá nhiều người “giúp việc” như thế này. Họ làm tất cả các công việc chăm sóc người bệnh, thường là những người lớn tuổi thay cho người thân của bệnh nhân. Nghề này không hết việc, khi mà các gia đình có bệnh nhân trong bệnh viện truyền tai nhau, giới thiệu công việc mới cho người chăm sóc khi hết đợt chăm sóc. Hỏi ra mới biết, tiền công mỗi ngày của người làm công việc chăm sóc bệnh nhân rơi vào khoảng 350 – 400.000 đồng. Họ làm việc khá tận tình và trách nhiệm.

  Chăm sóc sức khỏe

  Lĩnh vực này có tiềm năng phát triển khá cao bởi công việc này không chỉ liên quan đến bệnh viện, phòng khám tư mà còn liên quan đến chăm sóc tại nhà.

  Ví dụ đơn giản chính là việc tỷ lệ sinh tại Việt Nam trong vài năm gần đây khá lớn và thay vì đưa trẻ đi tắm tại bệnh viên, một lượng lớn các bậc phụ huynh đã chọn phương pháp thuê người về tắm tại nhà. Mỗi lần như vậy, bạn có thể được trả từ 150.000 – 200.000 đồng.

  Việc làm thêm buổi tối rất đa dạng và thoải mái về thời gian, không phải công việc nào cũng đồi hỏi chuyên môn hoặc kỹ năng cao, chỉ cần bạn có tinh thần trách nhiệm, tận tình thì hoàn toàn có thể nhận được công việc để tăng thêm thu nhập.
  Nguồn: blogvlance​

  ...
 2. C.A.T

  C.A.T Mới đăng kí

  Em đang chạy freelance đây bác. :D
 3. hungkhai

  hungkhai Banned

  :( còn công việc nào khác không bác
 4. minhtamblog

  minhtamblog Banned

  Cũng có khá nhiều cách khác như tiếp thị liên kết...
 5. yslegend

  yslegend Banned

  còn công việc nào k

Ủng hộ diễn đàn