Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Thời hạn nộp Tờ khai thuế hàng tháng, quý, năm Doanh nghiệp cần biết

Chủ đề thuộc danh mục 'Quảng cáo - Dịch vụ - Mua bán về design' được đăng bởi hotrotinviet, 6/12/23.

Lượt xem: 263

 1. hotrotinviet Mới đăng kí

  Hàng tháng, hàng quý và hàng năm, doanh nghiệp cần lưu ý Thời gian, thời hạn nộp tờ khai thuế. Việc nắm rõ thời hạn nộp báo cáo thuế và nộp thuế đúng hạn không chỉ giúp cá nhân, hộ gia đình, doanh nghiệp chủ động nắm bắt thông tin, kiến thức kỹ càng để tiến hành nộp thuế đúng quy định của nhà nước mà còn tránh được không ít các rủi ro xử phạt nếu như nộp tờ khai chậm. Tín Việt sẽ giải đáp cho bạn đọc Thời gian, thời hạn nộp tờ khai thuế điện tử qua bài viết dưới đây.

  [​IMG]


  Thời hạn nộp Tờ khai thuế của Doanh nghiệp

  1. Thời hạn nộp tờ khai lệ phí môn bài, thuế môn bài

  Doanh nghiệp mới thành lập hoặc được chuyển đổi loại hình từ hộ kinh doanh thành doanh nghiệp và các công ty mới bắt đầu hoạt động sản xuất kinh doanh thì cần tiến hành kê khai và nộp tờ khai lệ phí môn bài cho cơ quan thuế quản lý chậm nhất là ngày 30/01 năm sau năm thành lập.
  Trong suốt quá trình hoạt động kinh doanh, doanh nghiệp chỉ cần nộp tờ khai lệ phí môn bài 1 lần duy nhất. Trừ 3 trường hợp sau đây thì doanh nghiệp cần tiến hành kê khai và nộp lại tờ khai lệ phí môn bài, cụ thể là:

  • Doanh nghiệp thay đổi (tăng/giảm) vốn điều lệ đã đăng ký.
  • Doanh nghiệp thành lập chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh.
  • Doanh nghiệp tiến hành thủ tục chấm dứt hoạt động của chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh.

  Mức/bậc lệ phí môn bài cần nộp hằng năm

  Quy định về mức, bậc lệ phí môn bài hằng năm mà doanh nghiệp phải đóng sẽ được tính dựa trên số vốn điều lệ hoặc vốn đầu tư đã đăng ký, cụ thể:
  Bậc 1: Vốn điều lệ hoặc vốn đầu tư trên 10 tỷ đồng đóng lệ phí môn bài mức 3.000.000 đồng/năm.
  Bậc 2: Vốn điều lệ hoặc vốn đầu tư từ dưới 10 tỷ đồng đóng lệ phí môn bài mức: 2.000.000 đồng/năm.
  Bậc 3: Chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh, đơn vị sự nghiệp, tổ chức kinh tế khác sẽ đóng lệ phí môn bài mức: 1.000.000 đồng/năm.

  Trường hợp, đối tượng được miễn lệ phí môn bài

  Doanh nghiệp được miễn lệ phí môn bài có thời hạn cụ thể như sau:
  Hộ kinh doanh chuyển đổi thành doanh nghiệp vừa và nhỏ thì được miễn lệ phí môn bài trong 3 năm đầu kể từ ngày được cấp giấy phép kinh doanh lần đầu.
  Doanh nghiệp vừa mới thành lập sẽ được miễn lệ phí môn bài trong suốt năm thành lập. Và trong thời gian được miễn lệ phí môn bài, doanh nghiệp thành lập chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm kinh doanh thì các đơn vị phụ thuộc này cũng được miễn lệ phí môn bài.
  Doanh nghiệp, các đơn vị phụ thuộc đăng ký tạm ngừng hoạt động kinh doanh trọn năm dương lịch, đã làm thủ tục tạm ngừng gửi cơ quan thuế/cơ quan đăng ký kinh doanh trước ngày 30/01 hằng năm và chưa nộp lệ phí môn bài của năm tạm ngừng thì sẽ được miễn lệ phí môn bài trong năm tạm ngừng hoạt động.

  Tham khảo thêm: Thành lập công ty phải nộp các loại thuế gì?

  2. Thời gian nộp tờ khai và báo cáo thuế giá trị gia tăng (GTGT) và thuế thu nhập cá nhân (TNCN)
  Tuỳ thuộc vào việc doanh nghiệp đăng ký khai thuế theo tháng hay theo quý mà thời hạn nộp báo cáo, tờ khai thuế GTGT và thuế TNCN sẽ được quy định như sau:
  Loại hồ sơ cần nộp Nộp tờ khai, báo cáo thuế theo tháng Nộp tờ khai, báo cáo thuế theo quý
  Tờ khai thuế GTGT
  Tờ khai thuế TNCN Chậm nhất ngày 20 của tháng sau. Chậm nhất ngày cuối cùng của tháng đầu tiên quý sau.

  Ví dụ:

  Thời hạn nộp tờ khai thuế TNCN; tờ khai thuế GTGT quý 3/2023 chậm nhất là ngày 31/10/2023.
  Thời hạn nộp tờ khai thuế TNCN; tờ khai thuế GTGT tháng 8/2023 chậm nhất là ngày 20/08/2023.
  Lưu ý rằng:

  Dù trong kỳ kê khai, dù doanh nghiệp có phát sinh hoặc không phát sinh doanh thu, không phát sinh khấu trừ thuế thu nhập cá nhân thì bắt buộc vẫn phải nộp tờ khai thuế (GTGT và TNCN) theo thời gian đúng quy định.
  Thời hạn nộp tờ khai, báo cáo thuế từng lần phát sinh sẽ chậm nhất là ngày thứ 10 kể từ ngày phát sinh nghĩa vụ thuế.

  Quý khách cần tư vấn dịch vụ thành lập doanh nghiệp, thành lập chi nhánh, thay đổi giấy phép, dịch vụ báo cáo thuế - kế toán...vui lòng liên hệ để được tư vấn miễn phí:

  ...

Ủng hộ diễn đàn